Hoạt động xã hội

BSR tổ chức tham quan, về nguồn cho học sinh giỏi xã Bình Mỹ
Ngày đăng : 05/06/2016 * Lượt xem: 2510
   

Ngày 4/6/2016, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức chuyến tham quan, về nguồn cho các em học sinh giỏi của trường THCS Bình Mỹ, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Khoảng 50 em học sinh, là những em có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2015 – 2016 được nhà trường lựa chọn, tuyên dương bằng hình thức tổ chức cho các em về nguồn và tham quan Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Đây cũng là dịp để Công ty BSR thực hiện các chương trình hỗ trợ cộng đồng, quan tâm chăm sóc đến các em học sinh thuộc các xã trên địa bàn huyện Bình Sơn.

Học sinh trường THCS Bình Mỹ tham quan Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Các em học sinh đã đến thăm, viếng cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại khu lưu niệm thuộc xã Đức Tân, huyện Mộc Đức, Quảng Ngãi. Tại đây, các em đã lần lượt thắp hương, tham quan khu trưng bày hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của cố Thủ tướng.

Sau đó, các em di chuyển về Nhà máy Lọc dầu Dung Quất để lên đồi cây Sấu ngắm toàn cảnh nhà máy. Tại đây, đại diện Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Công ty BSR đã giới thiệu quy mô, quá trình hình thành, vận hành của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Hiện Công ty BSR có hơn 2/3 nhân sự là người Quảng Ngãi và mong muốn các em học sinh giỏi của xã Bình Mỹ nói riêng, toàn tỉnh Quảng Ngãi nói chung ra sức học tập, rèn luyện, trưởng thành để trở thành những kỹ sư tương lai của Nhà máy.

Đoàn chụp ảnh tại đồi cây Sấu

Các em học sinh cũng được tham quan khu xuất sản phẩm bằng đường biển của Nhà máy do nhân sự của phòng Quản lý cảng biển chủ trì và giới thiệu. Được biết, nhiều năm qua, Công ty BSR đã giao cho phòng Quản lý cảng biển trực tiếp thực hiện các chương trình an sinh xã hội tại xã Bình Mỹ như tặng quà Tết Vì người nghèo, chăm lo các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các em học sinh tham quan khu xuất sản phẩm bằng đường biển của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Năm 2015, phòng Quản lý cảng biển đã tổ chức cho các em học sinh xã Bình Mỹ tham quan Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Gần đây nhất, vào dịp Tết Nguyên đán 2016,  đại diện Công ty BSR đã đến thăm và tặng quà Tết cho Mẹ Việt Nam Anh hùng  Đinh Thị Tắng có chồng và 2 người con là liệt sỹ.

Tin liên quan
BSR chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

BSR chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Chiều ngày 4/8/2020 tại điểm tiếp nhận hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 Thành Đoàn Quảng Ngãi, đại diện Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã trao tặng 50 lít dung dịch rửa tay khô, sát khuẩn.
Phát động cuộc thi Ảnh gia đình với chủ đề “Khoảnh khắc yêu thương”

Phát động cuộc thi Ảnh gia đình với chủ đề “Khoảnh khắc yêu thương”

“Khoảnh khắc yêu thương” là Cuộc thi Ảnh gia đình do Công đoàn Công ty Lọc - Hóa dầu Bình Sơn (BSR) phát động tổ chức nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2019). Cuộc thi nhằm lan tỏa những thông điệp, những câu chuyện ý nghĩa về tình yêu thương trong mỗi gia đình tới những thành viên trong ngôi nhà chung BSR.
BSR hỗ trợ kinh phí công tác an sinh xã hội tại thành phố Quảng Ngãi

BSR hỗ trợ kinh phí công tác an sinh xã hội tại thành phố Quảng Ngãi

Ngày 26/5/2019, Công ty Cổ phần Lọc Hóa dầu (BSR) đã trao biển tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà ăn cho Trường Tiểu học Trần Phú và Thư viện thân thiện cho Trường Tiểu học Nguyễn Nghiêm tại buổi lễ bế giảng năm học 2018 - 2019.