Tin tức BSR

BSR tích cực phòng chống dịch trong giai đoạn mới
Ngày đăng : 29/11/2021 * Lượt xem: 428
   

Để duy trì hoạt động an toàn sản xuất kinh doanh giữa đại dịch là điều không dễ dàng đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào. Trong giai đoạn giữa năm 2021, dịch bệnh bùng phát mạnh, Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) quyết tâm thực hiện "mục tiêu kép" vừa sản xuất vừa chống dịch. Công ty xác định rõ tâm thế: "cuộc chiến chống Covid" còn lâu dài và cần tìm cách làm phù hợp, sẵn sàng sống chung an toàn với dịch để tiếp tục duy trì thông suốt hoạt động sản xuất kinh doanh.

Kể từ ngày 25/10/2021, Công ty BSR đã áp dụng các biện pháp phòng dịch trong tình hình mới, sau nhiều tháng thực hiện “3 tại chỗ”. Đối với các nhân sự thuộc nhóm ưu tiên 1 - Nhóm làm việc tại các phòng điều khiển, vẫn tiếp tục thực hiện bố trí sinh hoạt tập trung tại CT1 khu tập thể Vạn Tường.

Nhân sự BSR thực hiện cam kết tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, các cơ quan chức năng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các quy định của BSR; cam kết thực hiện phương án “1 cung đường 2 điểm đến” khi đến cơ quan làm việc.

Xin giới thiệu chùm ảnh “tình hình mới” trong công tác phòng, chống dịch Covid tại Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn:

Trước khi đến cơ quan làm việc, Người lao động tự kiểm tra tình trạng dịch bệnh tại phường/xã nơi đang cư trú. Nếu địa phương đã hoặc đang có từ 01 ca F0 trở lên thì NLĐ tạm thời đăng ký nghỉ chế độ hoặc đăng ký làm việc tại nhà; Không đến nơi làm việc nếu có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở... và đang trong thời gian cách ly. Ảnh: Trước khi vào Nhà máy, lực lượng an ninh sẽ đo thân nhiệt cho người lao động.

Đồng thời, để bảo đảm an toàn sản xuất, công ty sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại các xưởng sản xuất và phòng làm việc. Ảnh: Đo thân nhiệt cho nhân sự đi lại bằng ô tô cá nhân

CBCNV BSR đi vào Nhà máy theo lối người đi bộ phải tuân thủ giãn cách và được đo thân nhiệt bằng thiết bị tự động.

Việc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid cho người lao động được thực hiện định kỳ hàng tháng.

Việc tuân thủ 5K tại nơi làm việc luôn được chú trọng.

Các nhân viên Ban Quản lý chất lượng thực hiện pha chế dung dịch sát khuẩn phục vụ công tác phòng dịch tại Công ty. Thời gian qua, Ban Quản lý chất lượng đã thực hiện pha chế hàng nghìn lít dung dịch sát khuẩn để cung cấp cho công ty thực hiện công tác phòng dịch. Việc pha chế dung dịch sát khuẩn giúp Công ty chủ động hơn trong công tác phòng, chống dịch và cũng như tiết giảm được chi phí.

Tại Căng tin NMLD Dung Quất đã áp dụng nhiều biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho người lao động khi ở trong không gian kín và nhiều người, như áp dụng các tấm chắn, nước khử khuẩn, yêu cầu giữ khoảng cách an toàn.

CBCNV Công ty được khuyến khích họp trực tuyến hoặc tổ chức những cuộc họp có ít nhân sự tham gia, luôn đeo khẩu trang.

Khai báo Y tế hằng ngày cho người lao động là yêu cầu bắt buộc, đảm bảo việc sàng lọc, kiểm soát dịch bệnh trong Công ty cũng như cung cấp nhiều thông tin về dịch bệnh của địa phương trong thời gian này.

Đ.C - T.L

Tin liên quan
BSR trao quà Tết Nhâm Dần 2022 tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

BSR trao quà Tết Nhâm Dần 2022 tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Ngày 21.01.2022 Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi trao 300 suất quà Tết (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.
BSR trao quà Tết Nhâm Dần 2022 tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

BSR trao quà Tết Nhâm Dần 2022 tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Thực hiện chương trình Tết vì người nghèo năm 2022, chiều ngày 20/1/2022, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi thực hiện chương trình trao quà Tết tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
BSR trao quà Tết Nhâm Dần 2022 tại huyện Tư Nghĩa và Minh Long (Quảng Ngãi)

BSR trao quà Tết Nhâm Dần 2022 tại huyện Tư Nghĩa và Minh Long (Quảng Ngãi)

Ngày 18/01/2022, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức trao quà Tết Nhâm Dần 2022 cho bà con nhân dân nghèo ở huyện Tư Nghĩa và huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi.