An Toàn - Sức Khỏe - Môi Trường

BSR họp an toàn quý III/2019
Ngày đăng : 30/09/2019 * Lượt xem: 882
   

Ngày 30/9/2019, Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức buổi họp An toàn định kỳ (lần 3 năm 2019) nhằm phổ biến những quy tắc, hành động của người lao động trong công việc để tuân thủ an toàn tuyệt đối.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Khương Lê Thành - Phó Tổng Giám đốc Công ty nêu cao ý thức của người lao động: “Mỗi CBCNV BSR hay nhà thầu đang làm việc tại NMLD Dung Quất phải luôn nhận thấy an toàn lao động là thói quen tốt khi thực hiện công việc. Hiện tại, NMLD Dung Quất đã đạt gần 23 triệu giờ công an toàn, đó là thành công lớn của tập thể người lao động BSR và các đơn vị đang làm việc tại đây. Trong Quý IV năm 2019, mỗi người trong chúng ta đều phải thêm tuân thủ những quy trình, quy định trong lao động để phát huy được thành quả tốt đã đạt được, đồng thời vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn định trong mùa mưa bão”.

Ông Khương Lê Thành - Phó Tổng Giám đốc BSR phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phó Tổng Giám đốc Khương Lê Thành đề nghị Ban ATMT BSR cùng các ban chuyên môn đưa ra những phương án chuẩn bị cho các đầu mục công việc của bảo dưỡng tổng thể lần IV vào năm 2020 cũng cần được đánh giá những mối nguy một cách cụ thể, thiết thực, sát với tình hình thực tế; đặc biệt, rút bài học kinh nghiệm từ các sự cố về máy móc, bảo hộ lao động, phòng cháy chữa cháy, an ninh an toàn… và cần tham mưu cho cấp trên các giải pháp để đợt bảo dưỡng tổng thể lần IV được tiến hành tốt nhất.

Trong khuôn khổ của Buổi họp An toàn định kỳ, Ban ATMT BSR cũng đã tổng kết công tác ATMT và chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong quý III năm 2019, hướng dẫn CBCNV nhận diện các mối nguy trong lao động cũng như trong sinh hoạt (an toàn khi làm việc với hóa chất, an toàn khi làm việc trên cao, an toàn giao thông…), chia sẻ về ý thức và tầm quan trọng của việc thực hiện 5S, đồng thời lưu ý về việc đảm bảo PCCC tại nơi làm việc.

Người lao động BSR tham gia tích cực tại buổi họp an toàn giúp nâng cao ý thức trong lao động

Việc tổng kết công tác an toàn sức khỏe môi trường và chia sẻ những bài học kinh nghiệm từ các sự cố cháy nổ, các sự cố tai nạn lao động của các nhà máy trong và ngoài nước đã giúp đội ngũ sản xuất, vận hành NMLD Dung Quất ý thức được trách nhiệm an toàn trong lao động.

Trang Nhung

Tin liên quan
Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma tuý" và "Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý"

Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma tuý" và "Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý"

Ngày 13/6/2001, Thủ tướng chính phủ đã ban hành Quyết định số 93/2001/QĐ-TTg về “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và “ Ngày toàn dân phòng, chống ma túy. Theo quyết định, hàng năm chọn tháng 6 là "Tháng hành động phòng, chống ma tuý" và ngày 26 tháng 6 là "Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý".
VPI và HQGANO hợp tác sản xuất nước rửa tay khô diệt khuẩn

VPI và HQGANO hợp tác sản xuất nước rửa tay khô diệt khuẩn

Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) đã hợp tác với Công ty Cổ phần HQGANO đưa vào sản xuất thương mại nước rửa tay khô diệt khuẩn VPI-GEL (có khả năng diệt khuẩn vượt trội tới 99,99%), góp phần hỗ trợ phòng ngừa dịch Covid-19 (SARS-CoV-2) trong tình trạng thị trường đang khan hiếm sản phẩm dung dịch sát khuẩn tay khô.
BSR chế thành công dung dịch rửa tay khô sát khuẩn phòng chống Corona

BSR chế thành công dung dịch rửa tay khô sát khuẩn phòng chống Corona

Tin vui trong bối cảnh bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona mới (nCoV) là Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa pha chế thành công dung dịch rửa tay khô sát khuẩn theo công thức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).