Tin tức BSR

Yêu thương và chia sẻ là nền tảng xây dựng gia đình
Ngày đăng : 22/06/2021 * Lượt xem: 479
   

Vợ chồng chị Đào Thị Thanh Tuyền đều là lao động nhập cư, xa quê, vào Quảng Ngãi làm việc tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Vượt qua rất nhiều khó khăn, chị Tuyền cùng chồng xây dựng một gia đình luôn đầy ắp tiếng cười và luôn có nhiều sáng kiến xây dựng góp phần xây dựng nhà máy.

Tham gia nghiên cứu và thực hiện thành công 20 sáng kiến

Quá trình trưởng thành từ lao động trực tiếp đến khi là Tổ trưởng Kiểm soát Chất lượng, Ban Quản lý Chất lượng, Công ty Cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (Ban), chị Tuyền đã không ngừng tìm tòi, tích luỹ kinh nghiệm để tham gia nghiên cứu và thực hiện thành công 20 sáng kiến cải tiến, áp dụng hiệu quả trong công việc, góp phần mang lại nhiều lợi ích cho Ban, Công ty. Trong đó, có những sáng kiến cấp Tổng LĐLĐVN như: Nghiên cứu giải pháp phân tích hàm lượng Clo trong xúc tác phân xưởng CCR (Unit 13) trên thiết bị XRF-1800 tại Phòng thí nghiệm hạt nhựa PP nhằm kiểm soát quá trình tái sinh xúc tác tại CCR; Pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn sử dụng nội bộ BSR, giúp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Quản lý mẫu SQC trên hệ thống LIMS, giúp đảm bảo mẫu SQC luôn được phân tích đúng tần suất quy định và dễ dàng kiểm soát kết quả mẫu SQC.

Gia đình anh chị Trần Nam Đào - Đào Thị Thanh Tuyền cùng vui đọc sách. Ảnh : NVCC

Trao đổi về sáng kiến “Điện tử hóa việc tiếp nhận phân công công việc hằng ngày của nhân viên phân tích” - một trong những sáng kiến đăng ký chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐVN phát động - chị Tuyền cho biết, chị từng là nhân viên phân tích nên rất hiểu công việc tiếp nhận phân công công việc hằng ngày với cuốn sổ ghi chép. Mỗi ngày, một nhân viên phải sao chép khoảng 50 chỉ tiêu từ trên hệ thống vào sổ ghi chép. Việc vừa đọc, vừa chép lại bằng tay khó tránh khỏi sai sót và tính ra một ngày mỗi nhân viên cũng mất đôi chục phút cho thao tác này. Vì vậy, Tuyền đã tìm tòi để có thể load các trang số liệu từ hệ thống xuống vừa tiết kiệm thời gian (chỉ mất 10 - 15 giây cho thao tác) vừa đảm bảo chính xác.

Khi đại dịch COVID-19 bùng phát, chị Tuyền là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu pha chế dung dịch sát khuẩn để người lao động công ty sử dụng trong công tác phòng, chống dịch.

Không chỉ không ngừng học hỏi, trau dồi bản thân nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công việc, với vai trò là Chủ tịch Công đoàn bộ phận Quản lý chất lượng, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, chị Tuyền còn tổ chức triển khai tất cả các hoạt động đoàn thể từ Công đoàn tập đoàn, Công đoàn cơ sở đến toàn thể người lao động động, đồng thời lập kế hoạch và tổ chức nhiều hoạt động phong trào an sinh xã hội. Tiêu biểu như Chương trình “Mỗi cuốn sách-Một tương lai”, thăm nuôi Mẹ Việt Nam Anh hùng hằng tháng, chăm lo đời sống người lao động như Chương trình Mừng sinh nhật đoàn viên hằng tháng, tổ chức Chương trình Team Building hằng quý...

Để gia đình hạnh phúc cũng cần phải học hỏi

Ngay từ khi mới lập gia đình, chị Tuyền đã học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước và đọc sách để tìm ra điều gì là quan trọng nhất. Từ đó chị cùng chồng là anh Trần Nam Đào, nhân viên kho thành phẩm Polypropylen, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, từng bước xây dựng gia đình mình trên nền tảng của yêu thương và chia sẻ. Cả 2 vợ chồng đều xa quê vào Quảng Ngãi lập nghiệp nên hoàn toàn phải tự lập trong chăm lo cho con cái. Không ít ngày con của anh chị được mang đến nhà cô gửi từ 6 giờ sáng để cô cho ăn rồi đưa đến lớp giúp.

Lao động nhập cư luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn người lao động tại địa phương nhưng chị Tuyền không một lời than vãn. Hai vợ chồng cùng nhau chia sẻ, gánh vác việc nhà, sao cho việc công ty và việc gia đình đều vẹn toàn. Chị bảo mình may mắn vì bên cạnh sự nỗ lực hết mình của bản thân trong việc sắp xếp thời gian hiệu quả cho công việc và gia đình là sự đồng hành và chia sẻ của chồng trong việc chăm sóc, giáo dục các con cũng như chăm lo nhà cửa, cơm nước. Con gái anh chị năm nay 10 tuổi, đạt danh hiệu học sinh xuất sắc từ năm 2017 đến nay; con trai 5 tuổi, hiện đang học mầm non, cháu chăm ngoan và có năng khiếu ngoại ngữ.

LINH NGUYÊN

Tin liên quan
BSR đạt 7 giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 12

BSR đạt 7 giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 12

Sáng ngày 26/11/2021, tại trụ sở Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ 12 (2020 - 2021) cho 7 giải pháp sáng tạo của BSR.
BSR tích cực phòng chống dịch trong giai đoạn mới

BSR tích cực phòng chống dịch trong giai đoạn mới

Để duy trì hoạt động an toàn sản xuất kinh doanh giữa đại dịch là điều không dễ dàng đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào. Trong giai đoạn giữa năm 2021, dịch bệnh bùng phát mạnh, Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) quyết tâm thực hiện "mục tiêu kép" vừa sản xuất vừa chống dịch. Công ty xác định rõ tâm thế: "cuộc chiến chống Covid" còn lâu dài và cần tìm cách làm phù hợp, sẵn sàng sống chung an toàn với dịch để tiếp tục duy trì thông suốt hoạt động sản xuất kinh doanh.
Hội nghị Người lao động năm 2021 Ban QTNL

Hội nghị Người lao động năm 2021 Ban QTNL

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 138-KHLT-BSR-CĐCS ngày 24/11/2021 của Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) về việc tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động gắn với tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của BSR, chiều ngày 25/11/2021 tại Trụ sở BSR Ban Quản trị và Phát triển nguồn nhân lực (QTNL) đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2021.