Văn hóa Doanh nghiệp BSR

VĐV BSR dự thi bơi vượt biển và chạy bộ trên đảo An Bình (Lý Sơn)
Ngày đăng : 25/07/2022 * Lượt xem: 192
   

Ngày 23/7/2022, Liên đoàn Điền kinh tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Lý Sơn tổ chức bơi vượt biển từ đảo Lớn Lý Sơn sang đảo Bé Lý Sơn (đảo An Bình) và tổ chức giải chạy bộ "Thong dong đảo An Bình". Tham dự sự kiện này có 4 VĐV không chuyên của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Ông Đặng Hồng Sơn - Phó Trưởng ban Quản lý Dự án NCMR NMLD Dung Quất đồng thời hiện là Phó Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh tỉnh Quảng Ngãi là VĐV BSR duy nhất trong tổng số 9 VĐV tham gia giải bơi vượt biển.

Giải bơi được tổ chức sáng sớm ngày 23/7 tại cổng Tò Vò, đảo Lớn. Trong suốt quá trình bơi, các vận động viên được mang theo phao cá nhân và được phép nghỉ ngơi. Ông Đặng Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Bơi vượt biển cự ly dài là môn thể thao mới tại Quảng Ngãi, do đó yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu và quyết định thành công của sự kiện. “Trước khi tổ chức, chúng tôi đã theo dõi tình hình thời tiết, dòng chảy, những biến động trên biển và nhận thấy hôm nay điều kiện bơi khá an toàn cho vận động viên”, ông Sơn cho biết thêm.

Các VĐV bơi vượt biển từ đảo Lớn sang đảo Bé

 9 VĐV hoàn thành cự ly bơi

Được biết, cung đường bơi khá dài, gần 5km. Ngay cả với các VĐV chuyên nghiệp thì quãng đường bơi là thử thách thực sự đối với các VĐV. Nhưng được sự ủng hộ, hỗ trợ tối đa từ Huyện ủy, UBND huyện Lý Sơn từ con người đến phương tiện cùng thời tiết đẹp; cuộc thi bơi đã diễn ra an toàn, đúng lộ trình. Trong quá trình bơi, ban tổ chức đã bố trí 2 ca nô cùng lực lượng cứu hộ, y tế với đầy đủ phao cứu hộ. Ngoài ra, có 2 thuyền thúng do ngư dân dày dặn kinh nghiệm đi theo đoàn sẵn sàng ứng phó trong các tình huống khẩn cấp.

Sau 2 giờ bơi vượt biển, các vận động viên đã về đích an toàn. Bơi vượt biển được trải nghiệm toàn cảnh đảo Lớn, đảo Bé, ngắm biển xanh, cát trắng và hệ sinh thái biển. Đây là một trải nghiệm hết sức thú vị, Ban tổ chức hy vọng sẽ là cú hích để thu hút các VĐV chuyên nghiệp và không chuyên tham gia, làm động lực cho dịch vụ thể thao - du lịch trên đảo Lý Sơn.

Hơn 50 VĐV không chuyên tham gia giải chạy “Thong dong đảo An Bình”

Nhóm VĐV BSR tham gia chạy

Chiều cùng ngày 23/7, cuộc thi chạy bộ “Thong dong đảo An Bình” cũng được diễn ra trên đảo An Bình. Sự kiện này có 4 VĐV tham dự bao gồm các VĐV đến từ Ban Quản lý Dự án NCMR NMLD Dung Quất, Văn phòng và Ban Vận hành Sản xuất.

Tham dự giải chạy và phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Minh Trí - Bí thư Huyện ủy Lý Sơn cho rằng: Đây không phải là giải thể thao đơn thuần, mà nó còn là một "lời mời" tất cả mọi người hãy về với Lý Sơn để cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển, của thiên nhiên. Và ông hy vọng, mỗi người đến Lý Sơn hãy bỏ rác đúng nơi quy định, và nếu thấy rác thì mỗi người cùng nhặt lấy một ít để làm cho đảo ngày càng xanh, sạch.

Ông Nguyễn Minh Trí - Bí thư Huyện ủy Lý Sơn (hàng đầu bên trái) tham gia giải chạy

Đây là giải chạy có quy mô lần đầu tiên được Liên đoàn Điền kinh tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trên đảo Bé (Lý Sơn)

Các vận động viên tham gia chạy cung đường dài trên 10km (2 vòng trên đảo An Bình) ôm trọn các tuyến đường chính trên đảo An Bình (đảo Bé).

Sau giải chạy, các VĐV có trải nghiệm thú vị bơi tại bãi Ngang - nước biển xanh như ngọc và giao lưu văn nghệ với quân và dân trên đảo An Bình (đảo Bé).

Đức Chính

Tin liên quan
BSR Runners hào hứng tham gia giải chạy “Run For Safety”

BSR Runners hào hứng tham gia giải chạy “Run For Safety”

Giải chạy online “Run For Safety” đã trải qua 10 ngày thử thách đầu tiên (từ 24/7 đến 03/8), thu hút 732 vận động viên đăng ký. Cho đến nay đã có 22 vận động viên hoàn thành cự ly (đạt tỉ lệ 3,01%). Theo điều lệ giải, cự ly hoàn thành của nam là 120km và nữ là 90km.
Đoàn Thanh niên BSR đồng hành cùng chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Thanh niên BSR đồng hành cùng chiến dịch tình nguyện hè 2022

Vừa qua, Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đã có những chương trình thiện nguyện, đồng hành cùng chiến dịch tình nguyện hè 2022 cùng với Cụm thi đua số 01 của Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi và Đoàn thanh niên xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
BSR xây dựng văn hóa doanh nghiệp qua thể thao

BSR xây dựng văn hóa doanh nghiệp qua thể thao

Lọc hóa dầu Bình Sơn chăm lo đời sống tinh thần nhân viên bằng cách khuyến khích tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao như marathon.