Văn hóa Doanh nghiệp BSR

Tuổi trẻ Ban QLCL chuyên nghiệp, sáng tạo trong học tập và làm theo lời Bác
Ngày đăng : 19/05/2022 * Lượt xem: 288
   

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/52022), Chi đoàn Ban Quản lý chất lượng (QLCL) phối hợp cùng CĐBP Ban QLCL tổ chức Chương trình “Tuổi trẻ QLCL chuyên nghiệp, sáng tạo trong học tập và làm theo lời Bác”.

Tham dự buổi sinh hoạt, có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Huy Du - Bí thư Đoàn Thanh niên BSR, đồng chí Phạm Công Nguyên - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban QLCL cùng toàn thể đoàn viên chi đoàn QLCL. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa tại Ban QLCL năm 2022.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phạm Công Nguyên - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban QLCL cho biết: “Cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh là một cuộc đời trong sáng cao đẹp của một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả cuộc đời mình cho Tổ quốc, cho nhân dân. Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuổi trẻ QLCL cùng nhau thể hiện sự quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua những hành động cụ thể hàng ngày tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 của Công ty đồng thời xây dựng Văn hóa BSR với hệ giá trị cốt lõi: Chính trực - Chuyên nghiệp - Đoàn kết - Sáng tạo và Hiệu quả”.

Đồng chí Phạm Công Nguyên - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban QLCL phát biểu khai mạc Chương trình

Mở đầu là thước phim tư liệu quý báuCuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Chiếu phim tư liệu “Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Tiếp nối dòng ký ức về Bác, tuổi trẻ QLCL cùng nhau Hát mãi tên Người với những ca khúc: Bác Hồ một tình yêu bao la, Miền Trung nhớ Bác, Lời Bác dặn trước lúc đi xa, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người,…

Điểm nhấn trong chương trình là Cuộc thi “Hồ Chí Minh - Sáng mãi tên Người” với sự tham gia của 3 đội thi gồm Đội WE+QA; Đội GC+GE; Đội PE+PP. Các Đội trưởng lựa chọn 5 thành viên và đặt tên đội, có thuyết minh ý nghĩa của tên đội. Sau đó các đội lần lượt trả lời các câu hỏi về Cuộc đời, sự nghiệp và di sản của Bác Hồ. Ngoài thành viên các đội thi, Ban tổ chức (BTC) cũng có phần thi dành cho khán giả với những phần quà hấp dẫn.

Cuộc thi tìm hiểu về Cuộc đời, sự nghiệp và di sản của Bác Hồ

BTC đã trao giải Nhất cho đội WE & QA, giải Nhì cho đội GC & GE, giải Ba cho đội PE & PP cùng nhiều giải khuyến khích cho các đoàn viên trả lời đúng câu hỏi dành cho khán giả. BTC đã trao giải đặc biệt cho đoàn viên Đồng Thị Xuân Nương với phần phát biểu cảm xúc: Tôi rất xúc động khi xem lại thước phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác và tôi cũng rất hào hứng với phần thi về Bác Hồ. Chương trình như là một cách để chúng ta thắp cháy ngọn lửa tuổi trẻ, mặc dù đều đã ở tuổi U40, U50 nhưng nhiệt huyết trong chúng ta vẫn mãi còn đây với tinh thần “không đợi giỏi mới làm, mà hãy làm đi rồi sẽ giỏi”!

Tặng quà cho Đội Giải Nhất Cuộc thi

Tham gia Chương trình, đồng chí Nguyễn Huy Du - Bí thư Đoàn BSR phát biểu: “Thay mặt BCH Đoàn Thanh niên BSR, trân trọng cảm ơn Chi bộ, Công Đoàn, Chi Đoàn QLCL đã tổ chức chương trình rất ý nghĩa nhân Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ của dân tộc. Thông qua chương trình, CBCNV đã thể hiện rõ các giá trị văn hóa của BSR chuyên nghiệp, sáng tạo và đoàn kết. Trong thời gian tới, Chi Đoàn QLCL tiếp tục phát huy các chương trình có ý nghĩa hơn nữa, là điển hình trong phong trào công tác Đoàn và phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh của Đoàn BSR”

Cuối cùng, toàn thể NLĐ Ban QLCL cùng nhau hát vang bài “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” để khẳng định quyết tâm phấn đấu, rèn luyện Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thanh Tuyền

Tin liên quan
BSR xây dựng văn hóa doanh nghiệp qua thể thao

BSR xây dựng văn hóa doanh nghiệp qua thể thao

Lọc hóa dầu Bình Sơn chăm lo đời sống tinh thần nhân viên bằng cách khuyến khích tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao như marathon.
BSR đồng hành cùng Hội Người khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đêm nhạc từ thiện

BSR đồng hành cùng Hội Người khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đêm nhạc từ thiện

Tối ngày 15/6/2022, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi, Hội Người khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các đơn vị tổ chức đêm nhạc “Kết nối yêu thương, sẻ chia gắn kết, đồng hành cùng người khuyết tật - Lần II”. Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vui mừng được đồng hành cùng Hội Người khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình từ thiện này.
Đoàn TN BSR bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn

Đoàn TN BSR bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn

Ngày 3/6/2022, tại thôn Phước Thiện 1, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi; Đoàn thanh niên Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn phối hợp  với Ủy ban Nhân dân xã Bình Hải tổ chức Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Phan Thị Thu Tiễn là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.