Hợp Tác Đầu Tư

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất và Cao đẳng nghề Phú Yên thăm và làm việc tại BSR
Ngày đăng : 10/11/2022 * Lượt xem: 425
   

Sáng ngày 10/11/2022 đoàn công tác của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất và Cao đẳng nghề Phú Yên đã đến thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Tham gia Đoàn công tác có Ông Đặng Văn Lái - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Phú Yên, Ông Nguyễn Duy Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất và các giáo viên, sinh viên của 2 Trường.

Đoàn công tác của trường Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất và Cao đẳng nghề Phú Yên thăm và làm việc tại BSR.

Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác có Phó Giám đốc Nhà máy Cao Tuấn Sỹ, đại diện các Ban Quản trị và Phát triển Nguồn nhân lực (QTNL), Vận hành Sản xuất (VHSX), Bảo dưỡng Sửa chữa (BDSC), Quảng lý Chất lượng (QLCL) cùng một số CBCNV BSR là cựu học viên của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất.

Tại buổi làm việc, đại diện Phòng Đào tạo, Ban QTNL đã giới thiệu về công tác phát triển nguồn nhân lực của BSR. Hiện nay Công ty có 1518 người, trong đó trên 150 người đã tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất. Số nhân lực có kinh ngiệm làm việc từ 10 năm trở lên có 1232 người chiếm 81,16%. Hiện Công ty có 18 ngành nghề được đào tạo, trong đó ngành lọc hóa dầu có số lượng cao.

Nguồn nhân lực của BSR hiện nay đang ở giai đoạn thế hệ vàng, được đào tạo chuyên sâu, bài bàn trong và ngài nước, có kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp cao.

Công ty có chính sách đào tạo và khuyến khích tự đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn. Công tác đào tạo được quan tâm và tổ chức thường xuyên. Tính riêng từ năm 2017 đến nay BSR đã tổ chức 676 chương trình cho 68.153 lượt người.

Đặc biệt BSR có chính sách đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn cao (đào tạo đội ngũ chuyên gia) để thay thế số chuyên gia thuê từ nước ngoài. Hiện tại Công ty có 15 chuyên gia bậc 1, 01 chuyên gia bậc 2. Nhu cầu đến năm 2035 cần có 44 chuyên gia trong các lĩnh vự khác nhau.

Đại diện Phòng Đào tạo, Ban QTNL giới thiệu về công tác phát triển nguồn nhân lực của BSR.

Ngoài việc đào tạo thường xuyên cho CBCNV của BSR, NMLD Dung Quất còn là môi trường đào tạo thực hành, thực tập lý tưởng cho các trường đại học, trường dậy nghề trong và ngoài nước. Chỉ tính riêng từ năm 2017 đến 2022 BSR đã tiếp nhận thực tập cho hơn 500 sinh viên.

Trong tương lai, nhu cầu nguồn nhân lực của BSR trong giai đoạn 2022 – 2025 cần khoảng 15 kỹ sư, công nhân khối kỹ thuật, giai đoạn 2026 – 2035 khoảng 150 kỹ sư công nhân và sau năm 2036 khoảng 100 kỹ sư công nhân mỗi năm. Đây là những số liệu thu hút sự quan tâm đặc biệt của các trường dậy nghề tại Quảng Ngãi cũng như khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Tại buổi làm việc đoàn công tác của 2 trường đã tìm hiểu và trao đổi cụ thể về chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của BSR; nhu cầu nguồn nhân lực và các lĩnh vực chuyên môn của BSR trong giai đoạn trước mắt cũng như lâu dài; thế mạnh của các 2 trường dậy nghề trong lĩnh vực chuẩn bị nguồn nhân lực…

Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất Nguyễn Duy Dũng phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất Nguyễn Duy Dũng tự hào có nhiều sinh viên tốt nghiệp của Trường đang làm việc và có những cống hiến nhất định cho NMLD Dung Quất, được Lãnh đạo Công ty đánh giá cao. Trong thời gian qua Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đã phối hợp chặt chẽ với BSR để đào tạo nâng cao một số chuyên ngành cho Nhà máy. Mong rằng trong tương lai Trường tiếp tục được hợp tác mạnh mẽ hơn nữa với Nhà máy trong vấn đề đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ sự phát triển của BSR.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Phú Yên Đặng Văn Lái phát biểu tại buổi làm việc.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Phú Yên Đặng Văn Lái vui mừng lần đầu tiên đến thăm NMLD Dung Quất – nơi làm việc đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, công nhân có chuyên môn và tay nghề cao trong lĩnh vực dầu khí. Hiệu trưởng Đặng Văn Lái đánh giá cao công tác đào tạo của BSR và mong muốn được hợp tác với Công ty trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực theo đúng chủ trương “Gắn kết chặt chẽ giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp”.

Phát biểu tại buổi làm việc Phó Giám đốc Nhà máy Cao Tuấn Sỹ nhấn mạnh hiện tại có nhiều cựu học viên của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất làm việc tại NMLD Dung Quất. Hầu hết số CBCNV này phát huy tốt được năng lực, sở trường, những kiến thức đã học tại Trường. Đây là nguồn nhân lực góp phần đảm bảo vận hành sản xuất ổn định của Nhà máy. Phó Giám đốc Nhà máy Cao Tuấn Sỹ trân trọng cảm ơn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đã phối kết hợp chặt chẽ với BSR trong vần đề đào tạo, đào tạo chuyên sâu và cung cấp nguồn nhân lực cho NMLD Dung Quất.

Phó Giám đốc Nhà máy Cao Tuấn Sỹ phát biểu tại buổi làm việc.

Theo chủ trương của Chính phủ, trong thời gian tới sẽ xây dựng Dung Quất trở thành trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia, đặc biệt hiện nay BSR đang triển khai Dự án Nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất nên cần nguồn nhân lực lớn, có chuyên môn cao. Vì vậy Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất, Cao đẳng nghề Phú Yên cũng như các trường đào tạo nghề khác tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên cần xây dựng chiến lược đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và tay nghề cao trong lĩnh vực năng lượng, dầu khí. BSR rất sẵn sàng và mong muốn có sự hợp tác với 2 trường để chuẩn bị nguồn nhân lực cho tương lai.

Đoàn công tác tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Nhà máy.

NL.

 

Tin liên quan
Hội thảo hợp tác đào tạo giữa ENEOS, PVN và BSR

Hội thảo hợp tác đào tạo giữa ENEOS, PVN và BSR

Trong các ngày 7 - 8/12/2022 tại thành phố Đà Nẵng và Quảng Ngãi, ENEOS Corporation – Nhật Bản, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức hội thảo hợp tác đào tạo (Training Committee Meeting) lần thứ 11.
Hội Cơ khí Đà Nẵng thăm NMLD Dung Quất

Hội Cơ khí Đà Nẵng thăm NMLD Dung Quất

Sáng ngày 16/11/2022, Đoàn công tác của Hội Cơ khí thành phố Đà Nẵng do ông Hà Giang - Chủ tịch Hội dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc tại Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất
Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất và Cao đẳng nghề Phú Yên thăm và làm việc tại BSR

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất và Cao đẳng nghề Phú Yên thăm và làm việc tại BSR

Sáng ngày 10/11/2022 đoàn công tác của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất và Cao đẳng nghề Phú Yên đã đến thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).