Sản Xuất - Kinh Doanh

Tổ chức kiểm tra chéo an toàn công nghệ và chăm sóc thiết bị
Ngày đăng : 16/02/2017 * Lượt xem: 39259
   

Theo dữ liệu thống kê trong nhiều năm qua cho thấy, sự cố cháy nổ nghiêm trọng tại các NMLD trên thế giới vẫn xảy ra rất thường xuyên, kể cả những nhà máy tại các nước tiên tiến như Mỹ, Nhật, các nước châu Âu, v.v...

Ý thức được trách nhiệm này, Ban Vận hành sản xuất (VHSX) đã cùng nhà thầu tư vấn Vận hành-Bảo dưỡng (O&M) họp thảo luận thường xuyên để liên tục tìm ra những giải pháp kỹ thuật và các biện pháp nghiệp vụ hiệu quả nhất nhằm đảm bảo an toàn vận hành của Nhà máy. Trong tháng 01/2017, Ban VHSX đã thống nhất triển khai kế hoạch kiểm tra chéo bởi cấp quản lý về công tác đảm bảo an toàn và chăm sóc thiết bị trên phạm vi toàn Nhà máy vào lúc 1 giờ 30 chiều thứ Sáu hàng tuần.

Chiều ngày 10/02/2017 vừa qua, Lãnh đạo Ban Vận hành Sản xuất - Nhóm An toàn công nghệ và Tư vấn O&M đã thực hiện kế hoạch kiểm tra chéo về an toàn lần đầu tiên tại Phân xưởng Điện - Hơi. Đây là cụm phân xưởng có vai trò quan trọng trong việc duy trì nhà máy vận hành vì là nơi sản xuất và cung cấp toàn bộ năng lượng điện, hơi, nước, khí nén, v.v. cho toàn nhà máy.

 

Đoàn kiểm tra thực hiện nghiệp vụ tại Cụm phân xưởng Điện-Hơi.

 

Mục tiêu được đặt ra cho đợt kiểm tra quyết liệt này nhằm chuẩn hóa về công tác an toàn và chăm sóc thiết bị để nâng cao mức độ an toàn cho con người và cho thiết bị trên phạm vi toàn Nhà máy. Việc toàn bộ cấp quản lý trực tiếp ra công trường kiểm tra thể hiện quyết tâm và cam kết của Ban VHSX trong công tác đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị của Công ty BSR. Kết quả từ thực tiễn triển khai tại Cụm phân xưởng Điện – Hơi sẽ là cơ sở để Ban VHSX rút kinh nghiệm và nhân rộng nghiệp vụ này ra phạm vi toàn Nhà máy.

 

Đoàn kiểm tra tại cụm bơm chính của Phân xưởng 032

 

Sau 1 giờ kiểm tra đồng loạt tới từng ngõ ngách trên hiện trường, đoàn kiểm tra đã tập trung họp tổng kết tại phòng họp trong trung tâm điều khiển. Trưởng ban VHSX đã cùng các nhân sự quản lý phân tích, đánh giá các vấn đề đã được nhận diện bởi các thành viên đoàn kiểm tra. Đoàn kiểm tra nhận thấy, về cơ bản, Cụm phân xưởng Điện - Hơi đã thực hiện khá tốt công tác bảo quản và chăm sóc thiết bị theo đúng thiết kế. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra đã tư vấn cho Trưởng phòng VHSX Cụm phân xưởng Điện - Hơi xử lý trên 50 điểm cải tiến để chuẩn hóa và nâng cao mức độ an toàn cho Cụm phân xưởng quan trọng này.

Được biết đợt kiểm tra này sẽ hoàn thành trong 02/2017 với mục tiêu chuẩn hóa về công tác chăm sóc thiết bị trên phạm vi toàn Nhà máy.

Sơn Hải

Tin liên quan
Thông báo đấu giá tài sản

Thông báo đấu giá tài sản

toàn văn thông báo:
PVN cán mốc doanh thu hơn 365.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

PVN cán mốc doanh thu hơn 365.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Nộp ngân sách Nhà nước đến hết 6 tháng của PVN đã đạt con số 53.500 tỷ đồng, vượt 16% so với kế hoạch 6 tháng và bằng 61% kế hoạch năm.
NMLD Dung Quất đã hoạt động ổn định ở 110% công suất

NMLD Dung Quất đã hoạt động ổn định ở 110% công suất

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) thông báo: Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã hoạt động an toàn, ổn định ở 110% công suất (tính theo công suất phân xưởng Chưng cất dầu thô - CDU).