Tin tức BSR

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 lưu động bằng xe chuyên dụng tại NMLD Dung Quất
Ngày đăng : 26/08/2021 * Lượt xem: 261
   

Sáng 25/8, tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 lưu động bằng xe chuyên dụng cho công nhân của nhà máy.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 lưu động bằng xe chuyên dụng. Ảnh: Quốc Triều

583 công nhân của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ngay tại đơn vị bằng xe lưu động. Đây là lần đầu tiên, ngành Y tế Quảng Ngãi triển khai chiến dịch tiêm vắc xin lưu động bằng xe chuyên dụng cho các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp của tỉnh.

Anh Lương Thái Bình - Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn, Quảng Ngãi, chia sẻ: Theo mình thấy điều kiện y tế tiêm như thế này rất tốt. Tiêm lưu động thì anh em khu làm việc tiêm luôn rất thuận tiện.

Xe chuyên dụng tiêm vắc xin lưu động được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế cần thiết phục vụ cho việc tiêm chủng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã bố trí 04 bàn tiêm, mỗi bàn tiêm gồm 01 bác sỹ và 1 điều dưỡng. Ngoài ra, tại khu theo dõi sau tiêm cũng được bố trí đội cấp cứu nhanh với 02 bác sỹ chuyên khoa từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh hỗ trợ nếu xảy ra các sự cố phản ứng sau tiêm vắc xin.

Bác sĩ Bùi Xuân Liêm - Trưởng khoa phòng chống bệnh Truyền nhiễm, CDC Quảng Ngãi, cho biết: dù là tiêm lưu động thì cũng theo nguyên tắc một chiều, tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm rồi theo dõi. Bất cứ lượng người đông hay ít đều phải tuân thủ nguyên tắc như vậy. Cộng thêm nguyên tắc chống dịch là giãn cách nữa.

Tính đến nay, Quảng Ngãi bố trí trên 23 ngàn liều vắc xin phòng COVID-19 cho các công ty, doanh nghiệp. Trong đó, riêng Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh là 17.500 liều để tiêm cho người lao động./.

theo Thục Uyên (PTQ)

http://quangngaitv.vn/tin-tuc-n16236/tiem-vac-xin-phong-covid19-luu-dong-bang-xe-chuyen-dung.html

Tin liên quan
Quảng Ngãi 20/10: Thêm ca mắc ngoài cộng đồng 

Quảng Ngãi 20/10: Thêm ca mắc ngoài cộng đồng 

Quảng Ngãi sáng nay ghi nhận 13 ca mắc COVID-19. Thành phố Quảng Ngãi tiếp tục ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng tại phường Chánh Lộ. 
Thư chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thư chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Lãnh đạo Công ty BSR gửi thư chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Chứng khoán Dầu khí 18/10: GAS lập đỉnh, BSR lại tăng mạnh

Chứng khoán Dầu khí 18/10: GAS lập đỉnh, BSR lại tăng mạnh

Trong phiên giao dịch ngày 18/10, VN-Index tiếp tục rung lắc, điều chỉnh trong biên độ hẹp và một lần nữa không thể chinh phục được mốc 1.400 điểm khi chốt phiên tăng nhẹ 0,2% lên 1.395,53 điểm. Nhóm cổ phiếu Dầu khí giao dịch hưng phấn dẫn dắt thị trường.