Tin tức BSR

Thực hiện tốt vệ sinh công nghiệp tại NMLD Dung Quất
Ngày đăng : 04/05/2021 * Lượt xem: 126
   

Trong tháng 3 và tháng 4/2021, Chương trình thực hiện văn hóa an toàn chủ đề vệ sinh công nghiệp (housekeeping) tại Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất đã được đông đảo CBCNV Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) thực hiện và mang lại nhiều kết quả đáng khích lệ.

Qua đó, các mục tiêu chính của chương trình thực hiện vệ sinh công nghiệp đã được đáp ứng:100% PTW (Permit To Work - giấy phép làm việc) được kiểm tra kết quả housekeeping trước khi đóng PTW hàng ngày; 100% công trình tạm, khu vực chứa tạm được duy trì 5S, PCCC; 100% kho thiết bị dụng cụ được duy trì đảm bảo 5S, PCCC; 100% số lượng các điểm phát hiện về housekeeping đã được khắc phục và duy trì tốt.

Sau 2 tháng thực hiện, chương trình đã nhận được  sự tham gia tích cực của lãnh đạo và toàn thể CBCNV làm việc tại NMLD Dung Quất. BSR cũng đã tổ chức nói chuyện an toàn cho toàn bộ nhân sự Nhà thầu về vệ sinh công nghiệp tại công trường để yêu cầu họ tham gia.

Về cơ bản, chương trình có tính lan tỏa trên toàn Nhà máy, từ công trường cho đến phòng làm việc đều thực hành văn hóa vệ sinh lao động. Công tác duy trì housekeeping tại các khu vực sản xuất, xưởng cơ khí, kho vật tư, khu vực chứa tạm được thực hiện tốt.

Khu vực làm việc tại các phân xưởng của NMLD DQ được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng, các thiết bị dụng cụ để đúng vị trí và được phân loại

Trong khuôn khổ của chương trình, đã có 101 khuyến nghị được phát hiện, trong đó có 97 khuyến nghị đã được xử lý khắc phục, 04 khuyến nghị chưa xử lý và đã được lập kế hoạch hoàn thành đến hết ngày 30/4/2021. Tỉ lệ hoàn thành việc khắc phục các khuyến nghị đạt khoảng 96%.

Với phương châm “Vệ sinh - sạch như ở nhà”, góp phần xây dựng và nâng cao văn hóa an toàn tại BSR, chương trình đã nêu gương thực hiện văn hóa công nghiệp tại NMLD Dung Quất. Cụ thể, chương trình đã khen thưởng cho 4 đơn vị có thành tích tốt nhất: Phòng VHSX: cụm phân xưởng hệ thống kho và nhập/xuất (OMS2) - Ban VHSX với thành tích “Đoàn audit (kiểm tra đánh giá) có thành tích cao nhất”; Phòng VHSX: cụm phân xưởng sản xuất hạt nhựa (PP) - Ban VHSX với thành tích “Đoàn audit có thành tích cao nhất”; Phòng VHSX: cụm phân xưởng xử lý lưu huỳnh (A3) - Ban VHSX với thành tích “Khu vực có số lượng và chất lượng khắc phục tốt nhất”; Phòng Thiết Bị Tĩnh - Ban BDSC với thành tích “Chuyên ngành có số lượng và chất lượng khắc phục tốt nhất”.

Trang Nhung

Tin liên quan
Bài 2: Những giá trị còn mãi với thời gian 

Bài 2: Những giá trị còn mãi với thời gian 

Cụm công trình ứng dụng công nghệ dầu khí của Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) không chỉ đem lại những thành tựu về khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh, còn là bài học quý cho quản trị, thay đổi tích cực đối với địa phương, môi trường và kiểm toán năng lượng.
Bản lĩnh người Dầu khí trong đại dịch Covid-19

Bản lĩnh người Dầu khí trong đại dịch Covid-19

Trước diễn biến đại dịch COVID-19 phức tạp trong nước và các quốc gia láng giềng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cũng như các đơn vị thành viên đã và đang chủ động thắt chặt, tăng cường các giải pháp ứng phó dịch bệnh, chuyển từ “phòng ngự” sang “tấn công” với mục tiêu cao nhất đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, duy trì thông suốt hoạt động sản xuất kinh doanh.
Trao quyết định thay đổi người đại diện phần vốn BSR tại PV Building

Trao quyết định thay đổi người đại diện phần vốn BSR tại PV Building

Ngày 12/5/2021, tại Công ty cổ phần Nhà và Thương mại Dầu khí (PV Building) đã diễn ra Lễ công bố quyết định của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) -  đơn vị sở hữu 83,26% vốn điều lệ của PV Building về việc thay đổi người đại diện phần vốn BSR tại PV Building.