Tin tức BSR

Thực hiện chương trình SAO trong quý III năm 2019 tại BSR
Ngày đăng : 12/11/2019 * Lượt xem: 758
   

Số liệu thống kê về chương trình Quan sát hành vi an toàn (SAO) tại BSR trong quý III năm 2019 cho thấy CBCNV BSR đã luôn duy trì sự ý thức cao trong công việc. CBCNV BSR đã tự giác xây dựng môi trường làm việc an toàn tuyệt đối, phát hiện những hành vi không an toàn, để chủ động đưa ra các phương án giải quyết thích hợp.

Trong quý III, tỉ lệ hoàn thành việc khắc phục các khuyến nghị từ chương trình SAO đạt khoảng 98,95%. Tính đến hết quý III năm 2019 đã có 12297 khuyến nghị từ chương trình SAO đã được xử lý khắc phục.

Thống kê số lượng thẻ SAO quan sát được theo khu vực, kết quả thống kê cho thấy số lượng thẻ SAO quan sát tại các khu vực Sản xuất rất tốt.

Cụ thể, về quy trình làm việc, đa số là các phát hiện tập trung vào các phạm vi của Nhà thầu trong quá trình triển khai công việc tại hiện trường. Những phát hiện này phần lớn đã được nhắc nhở xử lý tại hiện trường bởi giám sát an toàn và nhân sự tại hiện trường. Về phát hiện liên quan đến thiết bị, các thẻ SAO chủ yếu phản ánh liên quan đến an toàn thiết bị dụng cụ, liên quan đến tình trạng máy móc thiết bị như vệ sinh thiết bị, đồng hồ đo, hư hỏng thiết bị được theo dõi qua hệ thống…

Bảng thống kê số lượng thẻ SAO quan sát theo khu vực

Bảng thống kê số lượng thẻ SAO quan sát từ các Phòng/Ban BSR

Ban An toàn Môi trường BSR đã đề xuất khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện SAO an toàn trong quý III 2019. Các cá nhân đạt nhiều thẻ SAO được đánh giá cao như: Nguyễn Văn Hào (Ban VHSX) có tổng số 45 SAO trong tháng 7, Lê Đăng Sỹ (Ban VHSX) có tổng số 77 SAO trong tháng 8, Nguyễn Đình Vi Sơn (Ban VHSX) có tổng số 37 SAO trong tháng 9 năm 2019.

Các thẻ SAO của các CBCNV BSR gửi về Ban An toàn Môi trường đã phản ánh đa phương diện về các mối nguy cần khắc phục ở môi trường làm việc, tình trạng làm việc: phương tiện bảo vệ cá nhân, quy trình làm việc, tư thế làm việc, vấn đề mất an toàn của thiết bị, vấn đề trật tự ngăn nắp, bảo vệ môi trường… Qua đó, hình thành nên được ý thức trách nhiệm trong mỗi CBCNV và là nền tảng văn hóa doanh nghiệp của BSR.

Trang Nhung

Tin liên quan
Ngày đầu tiên trên công trường BDTT lần 4 NMLD Dung Quất

Ngày đầu tiên trên công trường BDTT lần 4 NMLD Dung Quất

Sáng ngày 12/8/2020, Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất đã bắt đầu thực hiện giảm công suất vận hành theo quy trình để chính thức bắt đầu đợt Bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần 4.
NMLD Dung Quất chính thức dừng máy để BDTT lần 4

NMLD Dung Quất chính thức dừng máy để BDTT lần 4

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, sáng ngày 12/8/2020, Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất đã bắt đầu giảm công suất và dừng vận hành theo quy trình để thực hiện đợt Bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần 4. 
BSR: Vừa lo chống dịch, vừa thực hiện bảo dưỡng tổng thể

BSR: Vừa lo chống dịch, vừa thực hiện bảo dưỡng tổng thể

Tại buổi phát động thi đua 51 ngày đêm hoàn thành công tác bảo dưỡng tổng thể lần 4 NMLD Dung Quất, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) Bùi Minh Tiến đã nhấn mạnh: “Năm 2020 cũng là một năm vô cùng khó khăn, tác động kép của dịch bệnh Covid-19 và giá dầu giảm sâu đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động SXKD của Công ty, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho bảo dưỡng tổng thể lần 4. Tuy nhiên, với sự quyết tâm cao của tập thể Người lao động, sự thành công trong phòng chống dịch của Chính phủ và kết quả kiểm soát tốt dịch bệnh tại BSR, chúng ta đã quyết định: Vừa chống dịch vừa thực hiện Bảo dưỡng lần 4”.