Tin tức BSR

Thông tin chính thức về cán bộ Lọc dầu Dung Quất âm tính với Covid-19
Ngày đăng : 12/03/2020 * Lượt xem: 1246
   

Chiều ngày 12/3/2020, Viện Pasteur Nha Trang đã công bố kết quả xét nghiệm bệnh nhân nghi nhiễm SARS-COV-2 đối với hai cán bộ Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) với kết quả âm tính.

Trước đó, ngày 5/3, hai cán bộ BSR đi công tác trên cùng chuyến bay VN185 từ Hà Nội về Đà Nẵng với du khách người Anh dương tính với Covid-19 (Bệnh nhân thứ 31). Đây là trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, nên Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đã chủ động thông báo cho Sở Y tế Quảng Ngãi và chính quyền địa phương để thực hiện các biện pháp cách ly bắt buộc tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi và đã tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng tại nơi ở và nơi làm việc.

Hiện tại, hai cán bộ BSR có sức khoẻ ổn định, không ho, không sốt, ăn uống bình thường. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, hai cán bộ BSR tiếp tục phải cách ly, theo dõi đủ 14 ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Với tinh thần an toàn cho chính bản thân, gia đình, Công ty và cho cộng đồng. Trong thời gian vừa qua, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đã triển khai đồng bộ các biệp pháp phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần nghiêm túc, bình tĩnh, khẩn trương, khoa học, không nóng vội, không sao nhãng và minh bạch thông tin.

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn bắt buộc CBCNV khi đi làm cần đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn. Công ty tổ chức đo thân nhiệt cơ thể CBCNV 2 lần/ngày (sáng và chiều), khuyến cáo CBCNV tự theo dõi bản thân nếu có bất thường về sức khỏe thông báo cho Trạm Y tế Công ty hoặc đến Cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám. Yêu cầu CBCNV tuân thủ tuyệt đối những quy định, hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh do Covid-19 của Bộ Y tế và của Công ty BSR đã ban hành.

BSR

Tin liên quan
Căng mình chống dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp: Nộp ngân sách Nhà nước toàn PVN trong quý I/2020 đạt 25,3% kế hoạch năm

Căng mình chống dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp: Nộp ngân sách Nhà nước toàn PVN trong quý I/2020 đạt 25,3% kế hoạch năm

Với một loạt các giải pháp chủ động, đồng bộ, linh hoạt trong điều hành, sản xuất nhằm ứng phó hiệu quả tác động kép từ dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp, cộng với tinh thần đoàn kết, “đồng cam cộng khổ” của người lao động dầu khí, các chỉ tiêu sản xuất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trong tháng 3 nói riêng và quý I/2020 nói chung đều vượt mức kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, hệ quả tất yếu là các chỉ tiêu tài chính của PVN đã không đạt được như kế hoạch đề ra.
Người lao động dầu khí đồng cam cộng khổ vượt gian khó

Người lao động dầu khí đồng cam cộng khổ vượt gian khó

Đại dịch do virus corona chủng mới (Covid-19) đang diễn biến cực kỳ nguy hiểm ở trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Giá dầu thô trên thị trường thế giới sụt giảm nghiêm trọng tạo nên khủng hoảng kép cho ngành Dầu khí. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang đứng trước những khó khăn, thách thức chưa từng thấy. Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động, tích cực, khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ứng phó, với mục tiêu bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho người lao động Dầu khí, đồng thời duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong bối cảnh đó, với tâm thế luôn vững tin, người lao động Dầu khí trên khắp các công trường, công trình biển, nhà máy, xí nghiệp, bằng hành động cụ thể, đã và đang chung tay, góp sức cùng Tập đoàn quyết tâm vượt qua giai đoạn khó khăn lịch sử này…
Giải pháp nào cho doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh xăng dầu?

Giải pháp nào cho doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh xăng dầu?

Dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) và ghi nhận ca đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 23/1/2020, từ đó đến nay nó đã trở thành đại dịch toàn cầu. Diễn biến phức tạp và kéo dài của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội và hoạt động kinh tế của tất cả các nước. Một trong những lĩnh vực đang bị ảnh hưởng nặng nề là sản xuất và kinh doanh xăng dầu.