An Toàn - Sức Khỏe - Môi Trường

Tất cả vì mục tiêu an ninh cho BDTT lần 3
Ngày đăng : 19/06/2017 * Lượt xem: 4732
   

Bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần thứ 3 của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã diễn ra được hơn 2 tuần an ninh luôn được đảm bảo ở mức cao nhất. Để có được thành công đó, kế hoạch cụ thể và phương thức triển khai sáng tạo trên thực tế đã giúp công tác an ninh luôn đi trước một bước.

Lực lượng an ninh bảo vệ NMLD Dung Quất trong suốt quá trình BDTT bao gồm: 290 nhân sự của Công ty CP Dịch vụ bảo vệ an ninh dầu khí chi nhánh miền Trung làm việc 2 ca/3 kíp tại 4 khu vực: Nhà máy chính và trạm bơm nước biển; Khu vực hành chính và tuyến ống dẫn sản phẩm; Khu vực bể chứa sản phẩm và cảng jetty; Phân xưởng Polypropylene.

Công an tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) 54 chiến sỹ cảnh sát cơ động thường trực tại Nhà máy. Bên cạnh đó, Cục K20 Bộ Công an và Công an tỉnh cũng hỗ trợ BSR máy soi chiếu, chó nghiệp vụ, dụng cụ kiểm soát vật liệu nổ, kim loại…

Riêng tại cổng A1, hàng ngày có khoảng hơn 3.000 nhân sự nhà thầu, trong đó có hàng trăm nhân sự người nước ngoài ra vào. Buổi sáng, từ 5h45 – 6h15, nhà thầu tập trung nhân sự ở đây, sau đó xếp hàng lần lượt qua các thủ tục kiểm tra thẻ, kiểm tra thuốc lá, bật lửa, máy ảnh, dụng cụ cá nhân. Đối với nhân sự có mang theo vali đựng dụng cụ làm việc phải được chó nghiệp vụ đánh hơi loại trừ dấu hiệu thuốc nổ, bom mìn… mới tiếp tục được qua cổng. Mỗi nhân sự đều được BSR cấp cho 1 thẻ từ và chỉ vào Nhà máy 1 lần, ra 1 lần/ngày làm việc. Trường hợp có việc đột xuất phải trình báo rõ ràng tại cổng an ninh, có ký xác nhận, bảo lãnh của lãnh đạo nhà thầu đó.

Nhân sự nhà thầu xếp hàng vào Nhà máy ở cổng A1

Kiểm tra thẻ, soi chiếu ảnh và thông tin cá nhân trên thẻ

Chó nghiệp vụ đánh hơi một vali của nhà thầu

Kiểm tra đồ dùng cá nhân trước khi vào cổng. Những vật dụng như thuốc lá, diêm quẹt, bật lửa, dụng cụ hút thuốc, dụng cụ làm việc và bảo hộ không đúng quy chuẩn, vật liệu sắc nhọn... đều không được đưa vào nhà máy. Điện thoại không được phép mang vào, trừ cấp quản lý của nhà thầu nhưng phải là điện thoại chống cháy nổ, có đăng ký số, tên người dùng. 

Hàng tuần, Công ty BSR đều tổ chức những buổi tuyên truyền an ninh, an toàn với chương trình phát bánh mỳ, nước uống, khăn lạnh cho nhân sự Nhà thầu. Trong ảnh: Hội CCB BSR tham gia phát nước uống cho công nhân nhà thầu.

Đoàn Thanh niên BSR tham gia hỗ trợ kiểm soát an ninh tại cổng A5

Cán bộ an ninh, an toàn BSR tham gia cấp phát bánh, nước cho nhà thầu

Thông điệp của BSR gửi đến nhà thầu trong và ngoài nước

Đội ngũ cộng tác viên an toàn, vệ sinh viên của BSR sau khi tham gia chương trình tuyên truyền, cấp phát nước, bánh mỳ cho nhân sự nhà thầu

Đức Chính