Tin tức BSR

Tất cả vì NMLD Dung Quất an toàn
Ngày đăng : 03/06/2021 * Lượt xem: 515
   

Thời gian qua, khi dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương diễn biến phức tạp, với tinh thần phòng, chống dịch chủ động, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã thực hiện một loạt các biện pháp phòng, chống dịch. Mới đây nhất, BSR đã sửa sang lại khu nhà CT1 để người lao động khối vận hành nhà máy ăn ở tập trung, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

Tất cả vì mục tiêu an toàn cho nhà máy

Buổi tối, kỹ sư Nguyễn Văn Thiều trở về phòng mà công ty bố trí ở tập trung, anh lấy điện thoại để gọi video cho vợ và 2 con nhỏ ở nhà. Anh Thiều kể, vợ chồng anh có 2 con nhỏ, đứa lớn 8 tuổi, còn đứa nhỏ hơn 5 tuổi. Khi anh thông báo là mình sẽ phải tạm xa hai con một thời gian, hai con anh đều khóc, không muốn bố đi.

Những ngày qua, anh Thiều cũng thấy trống vắng, vì ở tập trung cùng anh em ở CT1, còn vợ con anh sống cách đó chỉ 200m - ở block nhà CT3, nhưng không thể gặp mặt trực tiếp. “Nhưng nếu ai cũng ở nhà vì việc riêng thì ai đi chống dịch. Các y bác sĩ ở tuyến đầu còn vất vả hơn rất nhiều lần. Chúng tôi được công ty tạo điều kiện ăn ở tốt, anh em đều cố gắng, chỉ có chút tâm tư là phải xa vợ con, nhưng tất cả phải gác lại nỗi niềm riêng vì mục tiêu chung an toàn vận hành nhà máy”, anh Thiều nói.

Lãnh đạo BSR thường xuyên quan tâm, kiểm tra chỗ ăn ở cho người lao động ở khu CT1.

Thời gian qua, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, BSR thường xuyên có những thông báo khuyến cáo đến người lao động để chủ động phòng, chống dịch như tuân thủ nguyên tắc 5K, hạn chế tiếp xúc, nếu có hãy giữ khoảng cách 2m, luôn đeo khẩu trang khi phải ra khỏi nhà, không tiếp xúc với người từ các tỉnh, thành phố có dịch về Quảng Ngãi. Và đặc biệt tuân thủ Thông báo số 1694/TB-BSR ngày 27/5/2021 là “Không ra khỏi tỉnh Quảng Ngãi”.

BSR cũng đã cho sửa sang khu nhà CT1 rất đầy đủ tiện nghi, đảm bảo giãn cách cho người lao động. Người lao động được bố trí 2 người/phòng, có giường riêng, tủ quần áo, bàn ăn, ghế ngồi, trang bị wifi, điều hòa, phòng vệ sinh tiện nghi. Mỗi ngày người lao động được cấp 2 suất ăn chính và 1 suất ăn sáng. Nước rửa tay xịt khuẩn được trang bị ở cuối hành lang mỗi tầng và khu vực thang máy. Người lao động đi làm bằng lối đi riêng, có xe chuyên chở riêng và hệ thống an ninh giám sát hiện đại.

Người lao động được bố trí xe riêng biệt để đi làm.

Luôn sẵn sàng cống hiến

BSR có nhiều người lao động sống ở TP Quảng Ngãi - cách nhà máy gần 40km. Thường ngày, anh em sẽ đi xe công ty tới nhà máy vào 6h sáng và về trong ngày. Người lao động đa phần đã có gia đình và con cái đang ở độ tuổi đi học, nhiều anh em quê ở xa không có sự hỗ trợ của nội ngoại nên nhịp sống của gia đình thay đổi nhiều. Có những gia đình cả chồng và vợ cùng làm ở nhà máy thì người vợ sắp xếp, vun vén công việc gia đình để các anh lo việc công ty. Những ngày này, các chị vừa là mẹ, vừa là cha với các con.

Chị Nguyễn Thị Như Hồng - Ban Quản lý chất lượng, vợ anh Nguyễn Văn Hùng - Trưởng ca vận hành, cho biết: “Tôi nghe chồng đi sống tập trung ở khu CT1 cùng với đồng nghiệp, lúc đầu cũng hơi buồn vì hồi giờ quen hai vợ chồng đi làm cùng ca, cùng nhau về, nhưng đó là cảm xúc lúc đầu trong mỗi người vợ khi nghe chồng đi xa thôi. Khi nghĩ đến đại dịch Covid-19 đang xảy ra thì tôi rất sẵn lòng chấp nhận, vui vẻ sắp xếp việc nhà để chồng an tâm làm việc, tất cả vì một BSR an toàn”.

Anh Nguyễn Ngọc Trí, Trưởng ca vận hành nhà máy cho biết: “Anh em sẽ luôn đồng hành cùng công ty để đảm bảo nhà máy được vận hành an toàn, liên tục và hiệu quả. Bởi tất cả anh em đều biết, NMLD Dung Quất có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Về cơ sở vật chất phục vụ cho việc ăn ở của anh em thì rất tốt, nên về tổng thể là anh em rất vui vẻ. Tôi luôn xác định, đây là lúc công ty cần mình nhất, nên luôn sẵn sàng cống hiến”.


Người lao động BSR vui vẻ, quyết tâm phòng, chống dịch vì an toàn của nhà máy.

Anh Nguyễn Ngọc Trí kể, trước khi vào ở tập trung, anh đã làm công tác tư tưởng cho vợ con, chuyển những việc mình thường làm ở nhà cho vợ. Anh cũng cho biết thêm, qua các phương tiện truyền thông, ở các khu công nghiệp tại Bắc Giang, Bắc Ninh, người lao động phải ở lều, sinh hoạt tập trung, cuộc sống còn nhiều thiếu thốn. Việc chu đáo chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện ăn ở cho anh em đã chứng tỏ được sự dự đoán chính xác và ra các quyết sách kịp thời từ Ban lãnh đạo công ty. "Anh em vận hành luôn sẵn sàng phòng, chống dịch vì mục tiêu chung của Chính phủ, của cộng đồng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhà máy", anh Trí chia sẻ thêm.

Phó Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cho biết: Công ty đã chuẩn bị kịch bản hậu cần cho tình huống xấu nhất xảy ra là BSR có người nhiễm Covid-19 hoặc là F1, F2 phải cách ly tập trung dài ngày. Và giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay là BSR đã bố trí cho anh em vận hành vào sống tập trung tại nhà CT1, khu tập thể Vạn Tường. Đây không chỉ là nhiệm vụ BSR giao đến từng người lao động vận hành sản xuất trong tình huống khẩn cấp mà là trách nhiệm của người lao động BSR đối với đất nước, với gia đình, và sức khỏe của chính bản thân.

Thanh Hiếu

Tin liên quan
Quảng Ngãi 20/10: Thêm ca mắc ngoài cộng đồng 

Quảng Ngãi 20/10: Thêm ca mắc ngoài cộng đồng 

Quảng Ngãi sáng nay ghi nhận 13 ca mắc COVID-19. Thành phố Quảng Ngãi tiếp tục ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng tại phường Chánh Lộ. 
Thư chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thư chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Lãnh đạo Công ty BSR gửi thư chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Chứng khoán Dầu khí 18/10: GAS lập đỉnh, BSR lại tăng mạnh

Chứng khoán Dầu khí 18/10: GAS lập đỉnh, BSR lại tăng mạnh

Trong phiên giao dịch ngày 18/10, VN-Index tiếp tục rung lắc, điều chỉnh trong biên độ hẹp và một lần nữa không thể chinh phục được mốc 1.400 điểm khi chốt phiên tăng nhẹ 0,2% lên 1.395,53 điểm. Nhóm cổ phiếu Dầu khí giao dịch hưng phấn dẫn dắt thị trường.