Tin tức BSR

Tấm lòng người BSR
Ngày đăng : 06/04/2015 * Lượt xem: 1311
   

Những ngày này, hầu hết những người lao động của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đang cùng hướng về Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng - nơi có một thành viên trong "Ngôi nhà BSR" bị trọng bệnh và đang được điều trị tích cực. Đó là chị Lê Thị Đào - Chuyên viên phòng Quản lý chất lượng BSR.

Chị Đào phải nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng với tình trạng thai lưu, sau khi các bác sỹ mổ để cứu mẹ, chị bị nhiễm trùng huyết, suy gan, suy thận cấp, tiểu cầu xuống rất thấp, có những lúc chị bị hôn mê. Theo chỉ định của bác sỹ, để cứu chị Đào qua cơn nguy kịch thì phải truyền một lượng máu lớn, tuy nhiên lượng máu phù hợp với nhóm máu của chị Đào (B rh+) tại bệnh viện đang rất thiếu. Trước tình hình khẩn cấp này, Công ty BSR đã kêu gọi toàn thể CBCNV hiến máu cứu đồng nghiệp của mình.

Ngay sau khi nhận được thông tin, hàng trăm CBCNV đã lên tiếng xác nhận có nhóm máu B sẵn sàng hiến máu, tình nguyện ra tận bệnh viện để cứu chị Đào – những lời xác nhận “sẵn sàng” thật đơn giản, ngắn gọn mà vô cùng ý nghĩa!

Những ngày qua ở Công ty BSR có những chuyến xe vô cùng đặc biệt - những chuyến xe xuất phát có thể từ sáng sớm hoặc đêm khuya, rất khẩn trương chở những người đồng nghiệp của chị Đào từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng để tiếp máu cho Đào, cùng Đào chạy đua với thời gian. Mỗi chuyến xe chở từng nhóm khoảng 5 - 8 người, là công nhân, kỹ sư, chuyên viên các phòng chức năng của BSR, là những đồng nghiệp của chị Lê Thị Đào ra bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để túc trực hiến máu. Có những người chưa bao giờ chị biết tên, biết mặt nhưng nay họ gác lại công việc, theo sự mách bảo của con tim, sẵn sàng hiến tặng những giọt máu hồng của mình để cứu giúp chị qua cơn bạo bệnh.

 

Trao đổi với anh Nguyễn Văn Công, chuyên viên Văn phòng BSR, anh cho biết: "Chiều 1/4/2015, chúng tôi gồm 6 anh em ở mỗi đơn vị làm việc khác nhau đã lên một chuyến xe ra Đà Nẵng. Chúng tôi ở nhà nghỉ ngay sát bệnh viện để một khi bác sỹ gọi là vào hiến máu. Ngay tối hôm đó, tôi và 3 anh em khác đã hiến mỗi người 250 ml máu cứu giúp chị Đào". Nhìn anh có vẻ xanh xao đi sau một lần hiến máu, có lẽ anh Nguyễn Văn Công là người hiến máu cho chị Đào có tuổi cao nhất, năm nay đã 48 tuổi. Mái tóc anh đã lấm tấm bạc, khuôn mặt như thiếu ngủ, anh bảo: "Sau đó, chúng tôi đã về ngay để sáng sớm 3/4/2015 lại tiếp tục công việc của mình". Thật là những con người có tấm lòng cao cả.

Anh Nguyễn Hữu Nữa, nhân viên khu vực Hot Utility, chồng chị Lê Thị Đào rưng rưng nước mắt khi cầm tay các đồng nghiệp và cảm ơn sâu sắc đã cứu giúp vợ anh từng giọt máu đào. Nhiều ngày nay, anh Nữa luôn túc trực bên vợ, da xanh, lúc nào cũng lo lắng nhưng khi gặp đồng nghiệp, anh như được tiếp thêm tinh thần. Anh nói: "Ơn này vợ chồng em suốt đời không bao giờ quên!".

Anh Nguyễn Ngọc Phương, phòng Kinh tế Kế hoạch xúc động: "Trong lúc đồng nghiệp bị lâm nguy, bản thân tôi đọc dòng thư kêu gọi mà trào nước mắt cảm động vì những tấm lòng hết sức cao cả, ý nghĩa của các đồng nghiệp BSR. Rất tiếc, tôi không cùng nhóm máu để có thể hiến giúp chị Đào, mong rằng CBCNV của chúng ta ai có nhóm máu phù hợp sẽ chung tay góp sức cứu giúp đồng nghiệp kịp thời. Chúc chị Lê Thị Đào vượt qua khó khăn, mau chóng bình phục. Các bạn đồng nghiệp luôn ở bên cạnh chị…” 

Các tổ chức chính trị - xã hội của BSR cũng đã có thư kêu gọi, vận động toàn thể cán bộ công nhân viên chung tay giúp đỡ chị Lê Thị Đào. Đến nay số tiền đóng góp đã được gần trăm triệu đồng để hỗ trợ vợ chồng chị Lê Thị Đào.

Hiện tại chị Đào vẫn tiếp tục được điều trị tích cực tại Bệnh viện, ở đó luôn có những đồng nghiệp túc trực ngày đêm, sẵn sàng giúp đỡ chị và tại BSR những CBCNV nhóm máu O cũng đã “sẵn sàng” - những chuyến xe đặc biệt vẫn tiếp tục khởi hành mang theo sự chia sẻ, giúp đỡ, sự ấm áp của tình đồng nghiệp đến với Đào. Với sự tiếp sức đầy nhân ái của anh chị em đồng nghiệp, hãy cố lên Đào nhé! Mong Đào mau chóng bình phục, sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này để trở về trong vòng tay thương yêu của gia đình và đồng nghiệp!

Những nghĩa cử cao đẹp này của CBCNV BSR một lần nữa là minh chứng cụ thể và sâu sắc nhất cho truyền thống tương thân, tương ái của BSR. Hi vọng rằng tinh thần này, truyền thống này ngày càng được phát huy mạnh mẽ để BSR luôn là một GIA ĐÌNH.

Những giọt máu đào luôn được CBCNV BSR dâng hiến kịp thời

Tin liên quan
Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Ngày 19/1/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức hội thảo “Các giải pháp để triển khai thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 của BSR”.
BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tiếp tục đà phục hồi quý thứ 2 liên tiếp. Quý IV/2020 lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1.258 tỷ đồng, tăng 1.087 tỷ đồng so với quý 3 trong bối cảnh giá dầu thế giới cũng như giá xăng dầu trong nước duy trì xu hướng phục hồi trong suốt quý vừa qua.
Những điểm chú ý về thị trường dầu mỏ 2021

Những điểm chú ý về thị trường dầu mỏ 2021

Những ngày đầu năm 2021, tin tức về biến thể mới của virus SARS-CoV-2 càng làm cho bức tranh tổng thể của nền kinh tế thế giới thêm những gam màu u ám; và ngành Dầu khí không phải ngoại lệ. Theo dự báo, năm 2021 sẽ tiếp tục là một năm khó khăn của ngành Dầu khí. Vậy những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến thị trường dầu mỏ thế giới trong năm 2021?