Tin tức BSR

Quảng Ngãi sáng 14/9 ghi nhận 9 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2
Ngày đăng : 14/09/2021 * Lượt xem: 77
   

Sáng 14/9, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, vừa ghi nhận thêm 9 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Trong các ca vừa ghi nhận, có 1 người ở thôn An Bình, xã Nghĩa Kỳ (Tư Nghĩa), là F1 của BN 411297 (công nhân Chi nhánh Công ty Hoya Lens tại Quảng Ngãi). Người này đã đi cách ly tập trung từ ngày 26/8 và hoàn thành cách ly vào ngày 9/9. Từ ngày 10/9 đến nay, bệnh nhân cách ly tại nhà, chỉ tiếp xúc với người thân trong nhà. Đến chiều 13/9, vì có biểu hiện mệt mỏi nên bệnh nhân đã đi xét nghiệm sàng lọc Covid-19 dịch vụ. Kết quả xét nghiệm Realtime-PCR khẳng định, bệnh nhân đã dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Liên quan tới ổ dịch xã Nghĩa An (TP.Quảng Ngãi), ngành y tế ghi nhận thêm 6 ca Covid-19, gồm 5 ca ở thôn Phổ Trường và 1 ca ở thôn Phổ Trung. Ngoài ra, còn có 2 người ở TP.Quảng Ngãi về từ vùng dịch được phát hiện mắc Covid-19. Trong đó, 1 người ở phường Nghĩa Lộ về từ tỉnh Thừa Thiên Huế và 1 người ở phường Chánh Lộ về từ tỉnh TP.Khánh Hòa.
 
Từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 991 ca Covid-19. Trong đó, có 128 ca liên quan đến ổ dịch xã Nghĩa An (TP.Quảng Ngãi), 206 ca liên quan tới ổ dịch Chi nhánh Công ty Hoya Lens tại Quảng Ngãi và 246 ca là người về từ vùng dịch ở các địa phương trong nước.
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid, Công ty BSR yêu cầu toàn thể CBCNV hạn chế ra khỏi nhà /nơi lưu trú. Trong trường hợp cần thiết phải tuyệt đối tuân thủ 5K trong phòng chống dịch (không đến nơi đông người, luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, khai báo y tế/tiếp xúc hằng ngày đầy đủ và trung thực, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc với người khác, thường xuyên khử khuẩn bằng dung dịch xà phòng/dung dịch sát khuẩn).

Nếu CBCNV BSR đi làm việc thì tuân thủ nguyên tắc "một cung đường - hai địa điểm", sử dụng giấy đi đường đúng mục đích đã được quy định.

Hàng ngày, Công ty thường xuyên gửi thông báo, e-mail nhắc nhở CBCNV tuân thủ các biện pháp phòng chống dích; tuy nhiên theo ghi nhận thực tế nhiều ngày qua, còn một số CBCNV chưa tuân thủ nguyên tắc 5K nơi công sở.

Tin liên quan
BSR nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, duy trì Nhà máy vận hành an toàn, ổn định

BSR nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, duy trì Nhà máy vận hành an toàn, ổn định

Trong nỗ lực kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 và quyết tâm duy trì NMLD Dung Quất vận hành an toàn, ổn định, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã phát huy sức mạnh nội tại, vượt qua thách thức của đại dịch và diễn biến khó lường của thị trường để từng bước quản trị, điều hành sản xuất kinh doanh trong tình hình mới.
Quảng Ngãi sáng 24/9: Thêm 06 ca mắc COVID-19

Quảng Ngãi sáng 24/9: Thêm 06 ca mắc COVID-19

Sáng nay, Quảng Ngãi ghi nhận thêm 06 ca mắc COVID-19. 
BSR sẵn sàng ứng phó với ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão số 6

BSR sẵn sàng ứng phó với ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão số 6

Theo bản tin dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi và thông tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 07 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) cách bờ biển Phú Yên - Bình Định khoảng 285km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 500km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 7 (50 - 60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.