Tin tức BSR

Quảng Ngãi có 6 ca mắc Covid-19, BSR tăng cường các biện pháp chống dịch
Ngày đăng : 26/06/2021 * Lượt xem: 715
   

Sáng ngày 26/6, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi phát hiện 6 ca dương tính với virút SARS-CoV-2. Nhận định tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tăng cường hàng loạt biện pháp chống dịch mạnh mẽ hơn.

Ngay trong sáng ngày 26/6, BSR đã tổ chức nhiều cuộc họp nhằm đưa ra những giải pháp phòng, chống Covid-19 hiệu quả. Cụ thể, lãnh đạo công ty yêu cầu người lao động BSR tiếp tục thực hiện nghiêm túc những biện pháp, khuyến cáo phòng chống dịch bệnh từ cơ quan chức năng và chỉ thị phòng chống dịch của BSR: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và đến BSR làm việc; hạn chế tiếp xúc với người khác, trường hợp bắt buộc phải giữ khoảng cách theo quy định; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; thực hiện việc khai báo y tế theo quy định; đo thân nhiệt trước khi vào công ty...


BSR thực hiện nghiêm túc và quyết liệt các biện pháp phòng chống Covid-19.

CBCNV không ra khỏi tỉnh Quảng Ngãi cho đến khi có thông báo mới (ngoại trừ CBCNV đi về hằng ngày ở thành phố Tam Kỳ và huyện Núi Thành của tỉnh Quảng Nam). Trong trường hợp cần thiết, CBCNV xin phép Phó Tổng giám đốc phụ trách, phải cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của BSR, khi quay lại phải khai báo y tế với chính quyền địa phương, BSR và áp dụng các biện pháp phòng dịch theo quy định. Toàn thể CBCNV phải thực hiện nghiêm túc khai báo y tế định kỳ và đột xuất.

Đối với CBCNV đến từ huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi (địa phương có 6 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố sáng nay) về BSR làm việc kể từ ngày 15/6/2021 phải đến trạm y tế phường, xã để khai báo y tế; tạm thời bố trí nghỉ phép, nghỉ bù, làm online và chỉ trở lại BSR làm việc khi có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR (nếu không thuộc đối tượng cách ly tập trung hoặc tại nhà).

Đối với nhà thầu, BSR sẽ tạm khóa thẻ toàn bộ các nhân sự nhà thầu vào nhà máy, tổ chức rà soát và khai báo y tế nhằm đảm bảo không cấp phép cho những nhân sự đến từ địa phương có dịch. Tạm dừng các hoạt động của nhà thầu không thiết yếu tại khu vực hành chính, hạn chế các hoạt động nhà thầu trong khu vực nhà máy ngoại trừ các nhà thầu phục vụ công viêc an toàn, vận hành nhà máy. Tạm thời không tổ chức các hoạt động tham quan, giới thiệu sản phẩm; cấp phép nhân sự nhà thầu mới vào nhà máy, ngoại trừ những công việc khẩn cấp.


Đo thân nhiệt, kiểm tra y tế người ra vào nhà máy.

Ngoài ra, BSR đang xem xét lại phương án bố trí ăn ở tập trung tại nhà CT1, trong đó có các phương án đề xuất: Toàn bộ nhân sự tập trung cao độ hoặc kéo dài thời gian đổi ca tại Vạn Tường từ 11 ngày như hiện nay lên 21 ngày; xem xét chuyển chế độ 2 ca/3 kíp, đối với những CBCNV ở nhà phải cam kết thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K, và tổ chức xét nghiệm trước khi quay lại làm việc; xem xét kích hoạt chế độ làm việc online đối với khối không lao động trực tiếp khi cần thiết…

Ông Nguyễn Quang Hưng - Trưởng Ban An toàn Môi trường BSR cho biết, BSR sẽ tăng cường nhiều biện pháp tùy diễn biến của dịch, tất cả vì một mục tiêu chung là BSR an toàn trước dịch bệnh, vận hành ổn định NMLD Dung Quất.

Ngày 15/6/2021, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Kế hoạch số 88/KH-UBND về việc tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 đợt 2, với khoảng 20.810 người được tiêm phòng mũi 1. Trong đó, BSR được bố trí 1.000 liều. Người lao động BSR được tiêm vắc xin theo thứ tự ưu tiên là: 100% nhân sự trực tiếp vận hành NMLD Dung Quất, Ban lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các ban chuyên môn, nhân sự làm việc tại Nhà máy, nhân sự thường xuyên tiếp xúc bên ngoài và một số nhân sự nhà thầu cung cấp dịch vụ cho Nhà máy như lực lượng an ninh, nhân sự cung cấp hậu cần ăn uống cho người lao động.

B.S

Tin liên quan
BSR tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng Trường Mầm non Hoa Sen (Quảng Ngãi)

BSR tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng Trường Mầm non Hoa Sen (Quảng Ngãi)

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2021), ngày 26/10, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng tổ chức Lễ khánh thành, nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng công trình Trường Mầm non Hoa Sen ở thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.
Sáng 26/10, Quảng Ngãi ghi nhận 8 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, có ca cộng đồng

Sáng 26/10, Quảng Ngãi ghi nhận 8 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, có ca cộng đồng

Sáng 26/10, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, vừa ghi nhận thêm 8 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca bệnh cộng đồng.
Tổ chức có hiệu quả Phong trào Lao động sáng tạo tại BSR

Tổ chức có hiệu quả Phong trào Lao động sáng tạo tại BSR

Tổ chức Công đoàn Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn (Công đoàn BSR) đã và đang chủ động tham gia tổ chức triển khai có hiệu quả Phong trào Lao động sáng tạo một cách thiết thực và có chiều sâu theo từng giai đoạn cụ thể sát đúng với tình hình thực tiễn tại đơn vị.