Tin tức BSR

PVN bàn giao Bệnh viện Dầu khí Dung Quất cho tỉnh Quảng Ngãi
Ngày đăng : 01/06/2015 * Lượt xem: 2327
   

Ngày 06/01/2015, tại Bệnh viện Dầu khí Dung Quất, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc và bàn giao chính thức Bệnh viện Dầu khí Dung Quất cho UBND tỉnh Quảng Ngãi quản lý.

Tham dự lễ bàn giao có ông Lê Minh Hồng – Phó Tổng giám đốc PVN, ông Lê Quang Thích – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, đại diện lãnh đạo các cổ đông.

Phó Tổng giám đốc PVN Lê Minh Hồng phát biểu chỉ đạo tại buổi bàn giao

 

Tại buổi bàn giao, PVN đã thống nhất chuyển Bệnh viện Dầu khí Dung Quất về cho UBND tỉnh Quảng Ngãi. Theo đó, về nguyên tắc chuyển giao, PVN sẽ chuyển nhượng lại toàn bộ tài sản của Bệnh viện Dầu khí Dung Quất từ Công ty CP Bệnh viện Dầu khí với tổng tài sản cố định là hơn 79 tỷ đồng và cơ sở nhà đất là 50.000.380m².

 

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng sẽ tiếp nhận nguyên trạng tổ chức bộ máy, người lao động của Bệnh viện Dầu khí Dung Quất hiện có. Những chế độ về tiền bảo hiểm xã hội, tiền lương của toàn bộ 91 cán bộ, người lao động, Bệnh viện Dầu khí Dung Quất chịu trách nhiệm giải quyết dứt điểm trước khi bàn giao. Tài sản của Bệnh viện Dầu khí Dung Quất gồm trang thiết bị, dụng cụ khám chữa bệnh, thuốc, vật tư y tế... cũng được chuyển giao nguyên trạng. Sau khi tiếp nhận, bệnh viện là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Sở Y tế tỉnh.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quang Thích - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi thống nhất về nguyên tắc bàn giao nguyên trạng bao gồm con người, tài sản và đúng với quy định của pháp luật.

 

Ông Lê Quang Thích nhấn mạnh, phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và UBND tỉnh thống nhất và hoàn tất các việc kiểm kê tài sản, hồ sơ, sổ sách, tài liệu, hồ sơ cán bộ viên chức để phục vụ cho hồ sơ bàn giao.

 

UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ điều động cán bộ y tế về công tác tại Bệnh viện Dầu khí Dung Quất để Bệnh viện có nguồn nhân lực ổn định; mặt khác, UBND tỉnh cũng sẽ phát huy tối đa chính sách ưu đãi cho các CBCNV công tác tại đây.

 

Ông Lê Minh Hồng – Phó Tổng giám đốc PVN chỉ đạo các đơn vị thành viên thực hiện đầy đủ các chính sách cho người lao động; xử lý các tồn đọng về công nợ. PVN quyết định sửa chữa, khắc phục các vật tư y tế cần thiết bằng chính chi phí của các cổ đông của Công ty Cổ phần Bệnh viện Dầu khí Dung Quất (trong đó Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam PVI chiếm 50% cổ phần, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn - BSR chiếm 30% cổ phẩn).

 

Đồng thời, về hoạt động an sinh xã hội, PVN giao nhiệm vụ cho BSR thực hiện tại khu vực miền Trung, đặc biệt là tỉnh Quảng Ngãi, trong đó Bệnh viện Dầu khí Dung Quất là một trong những điểm trọng tâm. Trong năm 2015, BSR sẽ dành 5 tỷ đồng về công tác an sinh xã hội cho Bệnh viện Dầu khí Dung Quất.

 

PVN và UBND tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất phối hợp với nhau để Bệnh viện Dầu khí Dung Quất sớm đi vào hoạt động, phục vụ nhu cầu khám, điều trị cho người dân.

Tổng giám đốc BSR Đinh Văn Ngọc cho biết, sẽ có nhiều chương trình an sinh xã hội của BSR kết hợp với bệnh viện trong năm 2015

Đại diện các cổ đông, ông Đinh Văn Ngọc – Tổng Giám đốc BSR phát biểu: “Những năm qua BSR luôn tự hào là đã có những đóng góp tích cực cho Bệnh viện Dầu khí Dung Quất. Đây là nơi đóng vai trò quan trọng cho việc chăm sóc sức khỏe của CBCNV BSR, các chuyên gia nước ngoài ngành Dầu khí, các đối tác của BSR và cả người dân Dung Quất. BSR cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Dầu khí Dung Quất để phát triển tốt nhất các vấn đề về công tác an sinh xã hội, công tác y tế, để chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân được đảm bảo nhất và tạo điều kiện cho bệnh viện được phát triển tốt nhất”.

Bệnh viện Dầu khí Dung Quất

Tin liên quan
Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Ngày 19/1/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức hội thảo “Các giải pháp để triển khai thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 của BSR”.
BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tiếp tục đà phục hồi quý thứ 2 liên tiếp. Quý IV/2020 lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1.258 tỷ đồng, tăng 1.087 tỷ đồng so với quý 3 trong bối cảnh giá dầu thế giới cũng như giá xăng dầu trong nước duy trì xu hướng phục hồi trong suốt quý vừa qua.
Những điểm chú ý về thị trường dầu mỏ 2021

Những điểm chú ý về thị trường dầu mỏ 2021

Những ngày đầu năm 2021, tin tức về biến thể mới của virus SARS-CoV-2 càng làm cho bức tranh tổng thể của nền kinh tế thế giới thêm những gam màu u ám; và ngành Dầu khí không phải ngoại lệ. Theo dự báo, năm 2021 sẽ tiếp tục là một năm khó khăn của ngành Dầu khí. Vậy những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến thị trường dầu mỏ thế giới trong năm 2021?