Tin tức BSR

Petrovietnam và các đối tác Hoa Kỳ đẩy mạnh hợp tác phát triển các dự án năng lượng tại Việt Nam
Ngày đăng : 13/05/2022 * Lượt xem: 127
   

Ngày 10/5/2022, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng dẫn đầu đã có các buổi làm việc với Tập đoàn ExxonMobil, Tập đoàn Murphy Oil, Công ty Tellurian và Công ty Globalinx nhằm thúc đẩy và tham gia các dự án năng lượng tại Việt Nam. Tham gia đoàn công tác của Petrovietnam có Phó Tổng giám đốc Lê Ngọc Sơn, đại diện lãnh đạo Ban chuyên môn Tập đoàn và lãnh đạo các đơn vị PV GAS, PVEP và BSR.

Tại buổi làm việc với Tập đoàn ExxonMobil, Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng đã trao đổi với ông John Whelan, Phó Chủ tịch cấp cao của ExxonMobil về những nội dung quan trọng giúp đưa dự án Cá Voi Xanh tiếp tục triển khai nhằm đạt tiến độ FID vào khoảng cuối năm 2023 và đầu năm 2024, trong đó việc ký GSA HOA mới sau khi thỏa thuận khung cũ hết hạn là một nội dung quan trọng.


Toàn cảnh buổi làm việc giữa đoàn công tác Petrovietnam và lãnh đạo Exxon Mobil

Về phía ExxonMobil, ông John Whelan cho rằng dự án khí Cá Voi Xanh có vai trò quan trọng đối với Petrovietnam và đối với cả ExxonMobil.

Hai bên đã trao đổi các giải pháp triển khai dự án trong bối cảnh thị trường năng lượng có nhiều biến động; phối hợp tháo gỡ, xử lý các thỏa thuận, các thủ tục: các thỏa thuận thương mại, đàm phán và ký kết GSA HOA, triển khai công tác thuê đất, nâng cấp cảng Kỳ Hà,…


Đoàn công tác Petrovietnam làm việc và thăm trụ sở của Exxon Mobil tại Houston

Tại buổi là việc với các Công ty Tellurian và Globalinx, là các đối tác kinh doanh trong lĩnh vực năng lượng như: sản xuất khí tự nhiên, phát triển cơ sở hạ tầng khí và kinh doanh LNG, Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng và ông Scott Chrisman, Phó Chủ tịch cấp cao của Tellurian cùng ông Joe Knierien, Giám đốc điều hành Globalinx trao đổi về cơ hội hợp tác cung cấp LNG cho thị trường Việt Nam.

Làm việc với Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng, ông Roger Jenkins, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Murphy Oil đã đề cập tới sự khác biệt trong đánh giá về kỹ thuật phương án phát triển mỏ Lạc Đà Vàng (LDV) giữa PVEP và các Bên/Người Điều Hành, trong đó có sự khác biệt về đánh giá trữ lượng và phương án kết nối so với phương án phát triển độc lập.

Sau khi nghe các nội dung trao đổi, phía Petrovietnam ủng hộ việc phát triển dự án LĐV, đồng thời làm rõ sự khác biệt trong đánh giá chỉ phản ánh cách nhìn và xem xét mức độ rủi ro khác nhau giữa các Bên.

Cuộc họp đã tập trung giải quyết các nội dung có quan điểm khác nhau và các giải pháp thúc đẩy dự án sớm nhất có thể.

Mai Anh (theo Petrotimes)

Tin liên quan
BSR được tuyên dương tại “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022

BSR được tuyên dương tại “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022

Nhân dịp Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022; vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh ủy - UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Chương trình tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIII, năm 2022. Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vinh dự có 02 “Người thợ trẻ giỏi” là anh Hoàng Ngọc Đại - Nhân viên vận hành tại hiện trường và anh Nguyễn Quốc Thạch - Kỹ sư Lọc hóa dầu thuộc Ban Vận hành sản xuất được vinh danh tại chương trình. 
Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động

Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động

Sau khi vượt qua đại dịch giai đoạn năm 2020-2021, quý I/2022 Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) gặt hái được nhiều thành công trong tăng trưởng doanh thu, nộp Ngân sách, đặc biệt lợi nhuận vượt rất xa kế hoạch năm và quý. Tuy nhiên, với những bài học kinh nghiệm trong nhiều năm qua về tác động của biến động thị trường đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy thì những biến động của thị trường dầu có thể “thổi bay” thành quả của BSR bất cứ lúc nào cũng như nhận định thị trường dầu còn nhiều biến động lớn gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sản xuất của Nhà máy. Vì vậy, ngay từ đầu năm 2022 Công ty đã chủ động đề ra nhiều giải pháp về thị trường, nguồn dầu thô, tiêu thụ sản phẩm và giải pháp tổng thể để phòng, tránh các tác động xấu của biến động thị trường dầu khí.
Hình ảnh Hội thi Tay nghề BSR lần thứ VI (tiếp theo)

Hình ảnh Hội thi Tay nghề BSR lần thứ VI (tiếp theo)

Ngày 11/5/2022, Công đoàn Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Khai mạc Hội thi Tay nghề lần thứ VI.