Tin tức BSR

Petrovietnam tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư gián tiếp tại Vương Quốc Anh
Ngày đăng : 10/07/2019 * Lượt xem: 3234
   

Từ ngày 2 - 5/07/2019, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) do Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Hòa dẫn đầu đã tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư gián tiếp tại Vương Quốc Anh do Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng chủ trì.

Việt Nam và Vương Quốc Anh đã thiết lập quan hệ ngoại giao trong 45 năm qua. Giai đoạn hiện nay, theo Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương Quốc Anh tại Việt Nam, Ngài Gareth Ward “quan hệ giữa hai nước đang ở thời kỳ tốt đẹp nhất, các lĩnh vực hợp tác cụ thể đều đạt nhiều kết quả tích cực.” Về đầu tư, Anh hiện đứng thứ 16 trong tổng số 130 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký đạt khoảng 3,75 tỷ USD đến năm 2018. Đây là cơ hội và tiền đề tốt cho việc thúc đẩy đầu tư gián tiếp giữa hai thị trường, mở ra cơ hội cho việc thúc đẩy sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam và Vương Quốc Anh.

Đoàn Petrovietnam tham dự Hội nghị

Với chủ đề “Đầu tư vào Việt Nam”, Hội nghị xúc tiến đầu tư do Bộ Tài chính Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại Quốc tế, đại diện là Hội đồng Kinh doanh Anh – ASEAN  Busines Council (UKABC) tổ chức nhằm mục tiêu quảng bá về thị trường vốn Việt Nam, với những kỳ vọng đầu tư và tiềm năng phát triển mạnh trong những năm tới. 

Tham dự Hội nghị có ngài Ed Vaizey – Đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh, Thị trưởng Trung tâm Tài chính London William Russell, Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward, Đại sứ Việt Nam tại Anh Trần Ngọc An và đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp Anh và Việt Nam, các nhà đầu tư, quỹ đầu tư lớn như Ashmore, HSBC AM, JP Morgan, Swiss Re Group, RBC Global Asset Management, Amundi Asset Management…

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Hòa tham gia Phiên đối thoại thứ 2 trao đổi kinh nghiệm về cổ phần hóa doanh nghiệp

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã giới thiệu Việt Nam với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh và một nền chính trị ổn định, vấn đề cải cách chính sách, tái cấu trúc nền kinh tế, cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước, và phát triển bền vững thị trường chứng khoán Việt Nam. Chính phủ Việt Nam không ngừng hoàn thiện, bổ sung các cơ chế, chính sách thúc đẩy đổi mới khu vực DNNN, trong đó cơ chế về cổ phần hóa DNNN và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp được đặc biệt chú trọng đảm bảo nguyên tắc đúng pháp luật, theo thị trường và công khai, minh bạch.

Một trong những điểm nhấn của Hội nghị là 2 phiên đối thoại chính sách trực tiếp giữa nhà đầu tư nước ngoài, cơ quan quản lý tài chính, một số doanh ngihệp lớn của Việt Nam. Các bên đã trao đổi một cách cởi mở về chính sách vĩ mô cho thị trường vốn, thị trường chứng khoán thuế, chia sẻ kinh nghiệm về đầu tư vào Việt Nam, cổ phần hóa doanh nghiệp…

Đoàn Petrovienam làm việc tại Văn phòng Shell

Cũng trong chuyến công tác này, Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Nguyễn Xuân Hòa cùng các đơn vị BSR, PV Oil, PV Power đã tiếp ngân hàng HSBC, Tổ chức Tín dụng Xuất khẩu Vương quốc Anh - UK Export Finance về khả năng thu xếp vốn cho các dự án của Petrovietnam.

Tại buổi làm việc với Tập đoàn Shell, hai bên đã trao đổi các cơ hội hợp tác Shell có khả năng tham gia trong các dự án kho cảng LNG, kinh doanh dầu thô, tư vấn kỹ thuật trong giai đoạn triển khai xây dựng dự án nâng cấp và mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất, hỗ trợ kỹ thuật Ông Douglas Buckley - Phó Chủ tịch phụ trách dự án toàn cầu, đã tái khẳng định mong muốn hợp tác với Petrovietnam và hỗ trợ Petrovietnam nhiều nhất có thể, đồng thời cũng cập nhật những nội dung đang được triển khai tiếp sau cuộc gặp cấp cao với Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Trần Sỹ Thanh vào tháng 5/2019.

P.V

Tin liên quan
Chùm ảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ BSR lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chùm ảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ BSR lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 27/5/2020, Đảng bộ Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025.
Đảng bộ BSR: Kỳ vọng ở một sức bật mới

Đảng bộ BSR: Kỳ vọng ở một sức bật mới

Hướng đến Đại hội Đảng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, ngày 27/5/2020, Đảng bộ Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.
Trọng tâm của BSR trong năm 2020: Tái cấu trúc, niêm yết và vượt bão kép

Trọng tâm của BSR trong năm 2020: Tái cấu trúc, niêm yết và vượt bão kép

Đó là những nội dung lớn được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) thông qua và quyết tâm thực hiện.