Sản Xuất - Kinh Doanh

NMLD Dung Quất đã sẵn sàng trước “Giờ G”
Ngày đăng : 01/06/2017 * Lượt xem: 65488
   

Từ 5/6/2017 Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất sẽ dừng sản xuất để triển khai Đợt bảo dưỡng tổng thể lần thứ 3 (TA3) trong vòng 52 ngày (bao gồm cả thời gian dừng và khởi động lại Nhà máy). Sẽ có hơn 6.000 đầu mục công việc, với sự tham gia của gần 4.000 nhân sự (cả BSR và các nhà thầu) và hàng ngàn máy móc, thiết bị chuyên dụng.

TA3 chia thành 7 gói thầu chính với khối lượng hơn 6.000 đầu mục công việc (khoảng 2.150 hạng mục thiết bị tĩnh; 3.475 thiết bị tự động hoá; 303 thiết bị điện và 56 thiết bị quay…). Trừ thời gian dừng, khởi động Nhà máy, TA3 có 38 ngày tập trung bảo dưỡng. Trong đó, phức tạp nhất là 2 gói thầu các phân xưởng công nghệ chính của Nhà máy (gồm gói thầu số 1 là phân xưởng RFCC và Gói thầu số 2 gồm các phân xưởng U16/17/21 và NHT, CCR, ISOM, CDU, KTU, LTU, NTU, PRU). Các nhà thầu tham gia TA3 có năng lực và nhiều kinh nghiệm, có tiến độ đề xuất tốt và chi phí hợp lý. Ba nhà thầu nước ngoài trúng thầu đến từ Singapore, Malaysia và Hàn Quốc đều là nhà thầu có kinh nghiệm bảo dưỡng các nhà máy lọc dầu trên thế giới và đã tham gia thực hiện các lần bảo dưỡng trước.

Hiện nay công tác chuẩn bị các nguồn lực, vật tư, thiết bị, máy móc cần thiết đã hoàn thành, sẵn sàng cho đại công trình bảo dưỡng, phấn đấu rút ngắn thời gian khoảng 5 ngày, tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng cho nhà nước.

Dưới đây là một số hình ảnh công tác chuẩn bị cho TA3:

 

Ngày 19/5/2017 BSR tổ chức Lễ tôn vinh Người lao động BSR tiêu biểu năm 2017 và Phát động phong trào thi đua “52 ngày đêm hoàn thành bảo dưỡng tổng thể lần 3 NMLD Dung Quất". Ảnh: Đại diện lãnh đạo, các đoàn thể BSR và nhà thầu ký giao ước thi đua.

Tại Lễ phát động thi đua ông Quek Chiau Beng, Tổng giám đốc  Hiapseng, đại diện nhà thầu nước ngoài tham gia TA3 phát biểu cam kết hoàn thành phần việc được giao.

Đồng hồ đếm ngược tại Cổng BSR luôn nhắc nhở thời gian còn lại đến TA3 để mọi nhân sự đều ý thức được trách nhiệm và quyết tâm hoàn thành công tác chuẩn bị.

Trên công trường nhà máy các nhà thầu đang khẩn trương hoàn thành công tác lắp dựng giàn giáo. Ảnh nhà thầu PMS lắp dựng giàn giáo tại phân xưởng CDU.

Nhà thầu PMS lắp dựng giàn giáo tại phân xưởng RFCC.

Nhân sự của BSR và nhà thầu UBEC cùng thảo luận triển khai phương án thực hiện công việc tại phân xưởng CDU

Nhà thầu UBEC triển khai phương án thực hiện công việc tại phân xưởng CDU

Máy móc thiết bị của nhà thầu phục vụ cho TA3 đã được vận chuyển đến công trường Nhà máy.

Máy móc thiết bị của nhà thầu phục cho TA 3 đã sẵn sàng cho công tác bảo dưỡng

Giàn giáo và thiết bị phục vụ TA3 đã được nhà thầu vận chuyển đến công trường (tại phân xưởng RFCC).

Nhà thầu AMECC đang triển khai công việc chuẩn bị cho bảo dưỡng tại phân xưởng RFCC.

Nhân sự nhà thầu Hiapseng đang thảo luận phương án triển khai công việc tại phân xưởng RFCC.

Nhân sự BSR cùng nhà thầu đang thảo luận phuương án triển khai công việc tại phân xưởng RFCC.

Nhà thầu Hiapseng đang lắp đặt thiết bị phục vụ công tác bảo dưỡng tại phân xưởng RFCC.

Giàn giáo đã được lắp dựng xong tại phân xưởng CDU sẵn sàng cho công tác bảo dưỡng.

CBCNV BSR và nhân sự các nhà thầu thể hiện quyết tâm thực hiện TA3 thành công và bảo vệ môi trường.

Ngọc Lâm

 

 

 

Tin liên quan
Thanh niên BSR với tinh thần sống kiến tạo và làm chủ chính mình

Thanh niên BSR với tinh thần sống kiến tạo và làm chủ chính mình

Thực hiện Hướng dẫn số 222-HD/ĐU ngày 06/9/2021 của Đảng ủy Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) về việc thấm nhuần và ứng dụng phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả” gắn với văn hóa doanh nghiệp BSR và thực hiện Công văn số 345-CV/ĐU ngày 21/9/2021 của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam về sinh hoạt chuyên đề tháng 10/2021; ngày 30/10/2021, Đoàn Thanh niên BSR tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề tháng 10 “Thanh niên BSR với tinh thần sống kiến tạo và làm chủ chính mình”.
Thông báo đấu giá tài sản

Thông báo đấu giá tài sản

toàn văn thông báo:
PVN cán mốc doanh thu hơn 365.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

PVN cán mốc doanh thu hơn 365.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Nộp ngân sách Nhà nước đến hết 6 tháng của PVN đã đạt con số 53.500 tỷ đồng, vượt 16% so với kế hoạch 6 tháng và bằng 61% kế hoạch năm.