Tin tức BSR

Nhiệm vụ trọng tâm của Chi bộ NCPT: Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học
Ngày đăng : 30/03/2020 * Lượt xem: 11878
   

Ngày 27/3/2020, Chi bộ Ban Nghiên cứu Phát triển (NCPT) Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Ban NCPT, Nghị quyết đại hội đã đề ra, góp phần hoàn thành nhiệm chung của Đảng bộ BSR, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, đủ năng lực hoàn thành các nhiệm vụ Đảng bộ BSR giao.

 Đại hội Chi bộ NCPT nhiệm kỳ 2020 – 2023

Chi bộ đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong tất cả các lĩnh vực được giao: Công nghệ, Nghiên cứu phát triển, và Thiết kế an toàn công nghệ, góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ chung của Công ty. Nổi bật những thành tự đó là Ban chủ trì nghiên cứu và thử nghiệm thành công nâng công suất các phân xưởng công nghệ như phân xưởng CDU đạt 110%, phân xưởng KTU đạt 130%, phân xưởng PP đạt 112%; phân xưởng NHT đạt 130%, phân xưởng ISOMER đạt 150%, góp phần giảm chi phí vận hành và tăng lợi nhuận cho Nhà máy. Ban NCPT là đầu mối nghiên cứu, thử nghiệm chế biến thành công các loại dầu thô mới với tỷ lệ rất cao (dầu Azeri Light đạt 60% thể tích, dầu dầu Bonny Light đạt 50% thể tích, dầu WTI Midland đạt 35% thể tích), góp phần đảm bảo nguồn nguyên liệu dầu thô cho NMLD Dung Quất, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, Ban NCPT đã nghiên cứu và sản xuất thành công các sản phẩm mới như dầu FO đạt tiêu chuẩn MFO, sản phẩm PP loại cast film F6070, sản phẩm nhiên liệu cho Bộ Quốc phòng.

Nhiệm kỳ 2020 - 2023 đặt ra cho Chi bộ NCPT nhiều khó khăn, thách thức như thị trường dầu thô và sản phẩm diễn biến kho lường. Tiêu thụ các sản phẩm lọc, hóa dầu và lợi nhuận của các Nhà máy lọc dầu có xu hướng giảm trong thời gian tới. Do đó, tiết giảm chi phí vận hành, nâng cao giá trị sản phẩm có ý nghĩa sống còn của Nhà máy trong thời gian tới.

Đồng chí Hà Đổng phát biểu tham luận tại đại hội

Bên cạnh đó, lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải (Euro V) cũng đang đến gần, khấu trừ thuế khi xuất khẩu, giá cơ sở bán lẻ xăng dầu, và sự cạnh tranh của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn ở các lĩnh vực như nguyên liệu đầu vào, thị trường tiêu thụ sản phẩm, nguồn nhân lực chất lượng cao vẫn là bài toán đặt ra trong nhiệm kỳ này.

Với tinh thần “Xây dựng chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng lên ngang tầm với yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới của Ban NCPT”, nhiệm vụ đặt ra cho Chi bộ NCPT trong nhiệm kỳ 2020 - 2023 là quán triệt tinh thần, chủ trương chính sách của Đảng bộ, chiến lược phát triển của Công ty trong giai đoạn mới đến toàn thể cán bộ đảng viên, công nhân viên chức của đơn vị. Xây dựng Chi bộ thành một khối thống nhất, vững mạnh về chính trị, vững chắc về chuyên môn.

Một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đảm bảo Nhà máy vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả; Tiếp tục các chương trình tối ưu hóa năng lượng, hóa phẩm xúc tác để tiết giảm chi phí vận hành; Tiếp tục thực hiện nghiên cứu tăng công suất các phân xưởng của Nhà máy nhằm tăng sản lượng sản phẩm của Nhà máy.

Ban NCPT tiếp tục nâng giới hạn về hàm lượng lưu huỳnh trong dầu thô chế biến nhằm tăng cường độ linh động, mở rộng danh sách dầu thô; Phối hợp với các Ban để thực hiện tìm kiếm, lựa chọn, đánh giá, chế biến dầu thô mới nhằm đa dạng hóa chủng loại dầu thô chế biến,...

Nhiệm kỳ tới, Ban NCPT tiếp tục thực hiện nghiên cứu tăng công suất các phân xưởng của Nhà máy như: RFCC khoảng 110%, CCR 110%, PP 115%, KTU khoảng 140% nhằm tăng sản lượng sản phẩm của Nhà máy. Phối hợp với các Ban để thực hiện tìm kiếm, lựa chọn, đánh giá, chế biến dầu thô mới nhằm đa dạng hóa chủng loại dầu thô chế biến với tỉ lệ chế biến dầu ngoại >50%.

Chi ủy NCPT nhiệm kỳ 2020 – 2023 ra mắt đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Hà Đổng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên HĐQT BSR nhìn nhận: Công ty BSR đang đứng trước thách thức kép từ giá dầu giảm và dịch bệnh Covid-19; lãnh đạo Công ty đã có nhiều giải pháp, tuy nhiên không dễ để vượt qua thách thức này. “Tôi nêu ra những thách thức để Chi bộ NCPT cùng cố gắng, cùng đưa ra giải pháp và cùng chung lưng đấu cật để cùng Công ty vượt qua giai đoạn khó khăn này” - đồng chí Hà Đổng nhấn mạnh.

Lĩnh vực NCPT là đặc thù, nên các đồng chí cần chú ý những đề tài, giải pháp có ý nghĩa thực tiễn. Anh em NCPT cũng cần thêm động lực để làm việc. Giải pháp nào mang lại lợi ích kinh tế cho Công ty thì những người làm cần được khen thưởng thỏa đáng hơn nữa, đồng chí Hà Đổng chia sẻ.

Đ.C-H.V

Tin liên quan
Cổ phiếu dầu khí tăng mạnh cùng giá dầu, BSR bật tăng 9%

Cổ phiếu dầu khí tăng mạnh cùng giá dầu, BSR bật tăng 9%

Với sự hỗ trợ tích cực từ việc giá dầu đang tăng mạnh, phiên 3/6 nhóm cổ phiếu dầu khí giao dịch bùng nổ với sắc xanh lan toả.
Chương trình Kaizen giúp BSR tiết kiệm 37 tỷ đồng

Chương trình Kaizen giúp BSR tiết kiệm 37 tỷ đồng

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn vừa công bố chương trình Kaizen quý I/2020 với 84 cải tiến (trong đó có 58 cải tiến thành công, 26 ý tưởng khả thi) giúp tiết kiệm cho Công ty khoảng 37 tỷ đồng.
Chùm ảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ BSR lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chùm ảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ BSR lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 27/5/2020, Đảng bộ Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025.