Tin tức BSR

Nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm thăm và làm việc tại BSR
Ngày đăng : 26/02/2015 * Lượt xem: 3766
   

Sáng 25/2/2015 (tức Mùng 7 Tết Ất Mùi), nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Báo cáo với nguyên Phó Thủ tướng, Tổng giám đốc BSR Đinh Văn Ngọc nhấn mạnh: Dự án Lọc dầu Dung Quất đã trải qua bao bước thăng trầm, khó khăn, thách thức, kể cả hoài nghi về tính khả thi của nó. Tuy nhiên, với những bước đi khoa học, dựa trên chiến lược phát triển kinh tế biển gắn liền với thúc đẩy động lực kinh tế miền Trung, Nhà máy Lọc dầu số 1 Việt Nam đặt tại Dung Quất là hoàn toàn đúng đắn. Đến nay, hiệu quả kinh tế và ý nghĩa xã hội, an ninh quốc phòng của nhà máy đã chứng minh điều đó.

 

Để có được những thành công trên, phải kể đến sự quyết liệt trong chỉ đạo của các nhiệm kỳ Thủ tướng, đặc biệt là công lao to lớn của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm hoan nghênh Công ty BSR đã xây dựng và đặt bức tượng cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt trong khuôn viên Công ty là thể hiện lòng tri ân, biết ơn sâu sắc của tập thể người thợ lọc hóa dầu với cố Thủ tướng.

 

Tổng giám đốc BSR Đinh Văn Ngọc giới thiệu quy mô nhà máy với nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm

Tổng giám đốc BSR Đinh Văn Ngọc cũng đã báo cáo với nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm những nhiệm vụ trọng tâm của BSR trong năm 2015, đó là: duy trì sản xuất an toàn, hiệu quả cho Nhà máy; tiến hành giải phóng mặt bằng, chọn nhà thầu FEED cho dự án nâng cấp, mở rộng Nhà máy và triển khai bước đầu dự án kho dự trữ dầu thô quốc gia.

 

Tham quan Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đánh giá cao quy mô và tầm vóc của nhà máy. Trong nhiệm kỳ khi còn đương chức, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm cũng đã có nhiều đóng góp giúp lĩnh vực lọc hóa dầu của Việt Nam mở rộng hợp tác với các đối tác nước ngoài. Bằng con đường ngoại giao và uy tín của mình, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã cung cấp thông tin cho các đối tác nước ngoài thấy được chiến lược phát triển kinh tế miền Trung gắn với khu công nghiệp lọc hóa dầu như "thỏi nam châm" thu hút các dự án lớn của các đối tác nước ngoài...

 

Nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm chúc Công ty BSR duy trì được năng lực sản xuất cao nhất, đóng góp hơn nữa cho an sinh xã hội và tiếp tục vươn lên trong bối cảnh giá dầu thô giảm và sự cạnh tranh khốc liệt của các dự án lọc hóa dầu đang xây dựng.

Tin liên quan
Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Ngày 19/1/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức hội thảo “Các giải pháp để triển khai thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 của BSR”.
BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tiếp tục đà phục hồi quý thứ 2 liên tiếp. Quý IV/2020 lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1.258 tỷ đồng, tăng 1.087 tỷ đồng so với quý 3 trong bối cảnh giá dầu thế giới cũng như giá xăng dầu trong nước duy trì xu hướng phục hồi trong suốt quý vừa qua.
Những điểm chú ý về thị trường dầu mỏ 2021

Những điểm chú ý về thị trường dầu mỏ 2021

Những ngày đầu năm 2021, tin tức về biến thể mới của virus SARS-CoV-2 càng làm cho bức tranh tổng thể của nền kinh tế thế giới thêm những gam màu u ám; và ngành Dầu khí không phải ngoại lệ. Theo dự báo, năm 2021 sẽ tiếp tục là một năm khó khăn của ngành Dầu khí. Vậy những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến thị trường dầu mỏ thế giới trong năm 2021?