Hoạt động xã hội

Nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Công đoàn
Ngày đăng : 09/04/2019 * Lượt xem: 10063
   

Từ ngày 5 - 6/4, tại Quảng Nam, Công đoàn cơ sở Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lớp tập huấn chính sách pháp luật dành cho cán bộ công đoàn các cấp năm 2019.

Lớp tập huấn nhằm cập nhật kiến thức pháp luật mới về những quy định chế độ, chính sách pháp luật lao động, về nghiệp vụ công tác công đoàn, giúp cán bộ công đoàn nâng cao nhận thức về chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, vai trò tổ chức Công đoàn trong tham gia quản lý, đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp.

 

 Lớp tập huấn chính sách pháp luật Công đoàn năm 2019

 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Chủ tịch Công đoàn BSR Khuất Thị Lê nhấn mạnh: Đây là dịp để các cán bộ công đoàn các cấp cập nhật các thông tin pháp luật mới để từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ tư vấn pháp luật cho người lao động tại đơn vị mình. Hàng năm, Công đoàn BSR thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn chuyên đề đội ngũ cán bộ công đoàn BSR được trau dồi, được nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của người cán bộ làm công tác công đoàn tại doanh nghiệp để trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc cho công đoàn viên và người lao động.

Với phương pháp khuyến khích sự tham gia làm việc giữa giảng viên và đội ngũ cán bộ Công đoàn, đi sâu vào những vấn đề thực tế thường xảy ra tại doanh nghiệp liên quan đến chế độ chính sách, Tiễn sĩ Đỗ Ngân Bình - Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật, Trường Đại học Luật Hà Nội đã truyền đạt những nội dung cơ bản về Pháp luật lao động và vận dụng trong hoạt động tư vấn cho người lao động tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Tại buổi tập huấn, Tiến sĩ Đỗ Ngân Bình đã cập nhật những điểm mới của pháp luật lao động và hướng dẫn nghiệp vụ công tác cho cán bộ Công đoàn; hướng dẫn kỹ năng trả lời thắc mắc, khiếu nại của người lao động về pháp luật lao động và chế độ chính sách của người lao động. Bên cạnh đó, Tiến sĩ Đỗ Ngân Bình cũng đưa ra một số ví dụ tình huống cụ thể đã từng diễn ra trong ngành Dầu khí để các cán bộ Công đoàn BSR rút ra các bài học kinh nghiệm trong công tác thực hiện chính sách tại cơ sở.

Bằng kinh nghiệm giảng dạy các chuyên đề về pháp luật lao động, Tiến sĩ Đỗ Ngân Bình đã đặt ra nhiều câu hỏi thực tế để đội ngũ cán bộ Công đoàn BSR cùng trao đổi, thảo luận, làm cơ sở để thực hiện tốt việc tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Nhân dịp này, Công đoàn BSR kết hợp tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống cho đội ngũ Công đoàn: Dâng hương Mẹ Việt Nam anh hùng tại Tượng đài Mẹ Thứ và các hoạt động teambuilding, gắn kết thành viên trong gia đình Công đoàn BSR như đi thực tế biển đảo ở Cù Lao Chàm, Làng mộc Kiêm Bồng (Hội An)…

Sau đây là một số hình ảnh chuyến tập huấn:

 Công đoàn BSR dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Mẹ Thứ

 Thăm bảo tàng Mẹ Việt Nam Anh hùng

 Thăm giếng cổ trên đảo Cù Lao Chàm

Cán bộ Công đoàn BSR tham gia các trò chơi tập thể trong gala dinner

 Chủ tịch Công đoàn BSR Khuất Thị Lê phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tiến sĩ Đỗ Ngân Bình truyền đạt các nội dung về pháp luật lao động

 Cán bộ công đoàn các cấp đặt câu hỏi tại lớp học

 Thăm Làng mộc Kiêm Bồng

 

Tin liên quan
BSR tri ân các Mẹ VNAH nhân dịp 27/7

BSR tri ân các Mẹ VNAH nhân dịp 27/7

Nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 04 Mẹ Việt Nam Anh hùng (02 Mẹ ở xã Bình Thanh và 02 Mẹ ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).
BSR chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

BSR chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Chiều ngày 4/8/2020 tại điểm tiếp nhận hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 Thành Đoàn Quảng Ngãi, đại diện Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã trao tặng 50 lít dung dịch rửa tay khô, sát khuẩn.