Tin tức BSR

Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển
Ngày đăng : 20/01/2021 * Lượt xem: 623
   

Ngày 19/1/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức hội thảo “Các giải pháp để triển khai thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 của BSR”.

Tham dự và đồng chủ trì buổi hội thảo có ông Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch HĐQT và ông Bùi Minh Tiến - Tổng Giám đốc, cùng các ông/bà trong Hội đồng Quản trị; Ban Kiểm soát; Ban Tổng Giám đốc; Ban Giám đốc Nhà máy; Ban QLDA NCMR NMLD Dung Quất; Trưởng/phó các ban chuyên môn và các đoàn thể chính trị - xã hội Công ty.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Hội phát biểu tại hội thảo

Có 7 tham luận trình bày tại hội thảo, đó là: Giải pháp tối ưu hóa công nghệ và năng lượng nhằm nâng cao hiệu quả của Nhà máy; Giải pháp bảo dưỡng thông minh; Giải pháp gia tăng hiệu quả mua sắm hàng hóa và thuê dịch vụ góp phần nâng cao hiệu quả SXKD của BSR; Giải pháp gia tăng hiệu quả mua dầu thô và bán sản phẩm góp phần nâng cao hiệu quả SXKD của BSR; Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thực thi kế hoạch SXKD và kiểm soát chi phí của BSR; Giải pháp về công tác tổ chức, nhân sự, tiền lương và đào tạo; Giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin góp phần nâng cao hiệu quả SXKD của BSR.

Ông Lê Hải Tuấn - Trưởng ban NCPT báo cáo “Nhóm giải pháp tối ưu hoá công nghệ và năng lượng nhằm nâng cao hiệu quả của Nhà máy”. Trong năm 2021, BSR sẽ tiếp tục làm việc với các Nhà cung cấp bản quyền để nghiên cứu và triển khai vận hành thử nghiệm việc tăng công suất của các phân xưởng công nghệ như: Phân xưởng NHT lên 137-140%, CCR lên 112%; Phân xưởng RFCC lên 105%-110%; Phân xưởng PP đạt 115% không cần cải hoán và tăng lên 120% với cải hoán nhỏ; Thử nghiệm tăng công suất Phân xưởng KTU lên 140%; Nghiên cứu tăng công suất Phân xưởng LCO-HDT lên 110%-120%; Nghiên cứu tăng công suất Phân xưởng SRU2 lên 110% -130% nhằm nâng giới hạn hàm lượng lưu huỳnh trong nguyên liệu dầu thô đầu vào phân xưởng CDU lên tối đa 0,16ppm.wt góp phần tăng tính linh động trong vận hành và đa dạng lựa chọn nguồn dầu thô giá cạnh tranh cho Nhà máy.

Bên cạnh đó, BSR tiếp tục cải hoán, cải tiến công nghệ; đa dạng hóa nguồn dầu thô và sản phẩm; nâng cao chất lượng sản phẩm xăng dầu đáp ứng lộ trình khí thải. BSR cũng chú trọng công tác tối ưu hóa hóa phẩm xúc tác, tối ưu năng lượng nhằm tiết giảm chi phí sản xuất.

Công tác sáng kiến - cải tiến và nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ trọng tâm và tập trung nguồn lực để thực hiện hàng loạt các giải pháp. Có 50 nhiệm vụ KHCN đã được đăng ký và triển khai trong năm nay. Ông Lê Hải Tuấn chia sẻ.

Trưởng ban NCPT Lê Hải Tuấn tham luận Giải pháp tối ưu hóa công nghệ và năng lượng nhằm nâng cao hiệu quả của Nhà máy

Trưởng ban BDSC Trần Tấn Chức báo cáo Giải pháp bảo dưỡng thông minh

Trưởng ban Kinh doanh Phan Quốc Toàn trình bày Giải pháp gia tăng hiệu quả mua dầu thô và bán sản phẩm góp phần nâng cao hiệu quả SXKD của BSR

Năm 2020, BSR đã thực hiện BDTT lần 4 NMLD Dung Quất thành công, đạt 4 chỉ tiêu KPI bao gồm: Tiến độ, chất lượng, an toàn và tiết giảm chi phí. Ông Trần Tấn Chức - Trưởng ban BDSC BSR cho biết năm 2021, bộ phận Bảo dưỡng BSR tiếp tục đẩy mạnh 4 nhóm giải pháp gồm: Nâng cao độ tin cậy thiết bị; Giảm khối lượng kiểm tra/bảo dưỡng kém hiệu quả; Giãn chu kỳ BDTT; Tiết giảm chi phí thuê/mua hàng hóa dịch vụ... nhằm đưa công tác BDSC tối ưu nhất.

Về giải pháp gia tăng hiệu quả mua dầu thô và bán sản phẩm góp phần nâng cao hiệu quả SXKD, ông Phan Quốc Toàn - Trưởng ban Kinh doanh BSR nhận định: Ban Kinh doanh đã phối hợp với với các Ban kịp thời nắm bắt cơ hội, tận dụng điều kiện thị trường và đã đạt được một số kết quả trong quá trình triển khai công tác mua dầu thô cho 6 tháng đầu năm, công tác bán sản phẩm cho năm 2021 cũng như các hợp đồng dịch vụ quan trọng khác như vận chuyển dầu thô, vận chuyển sản phẩm. Kết quả cho thấy BSR đã mua được dầu thô với mức phụ phí rất tốt, trong khi đó BSR đã ký hợp đồng bán sản phẩm không quá thấp so với các năm trước nhằm tiết giảm chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Giám đốc Nhà máy Mai Tuấn Đạt góp ý cho các giải pháp kỹ thuật, bảo dưỡng

Phó Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Dương phát biểu về các tham luận

Thành viên HĐQT Nguyễn Bá Phước phát biểu

Tại hội thảo, các giải pháp về mua sắm hàng hóa và thuê dịch vụ; nhân sự, tiền lương và đào tạo; công tác thực thi kế hoạch SXKD và kiểm soát chi phí của BSR; giải pháp về công nghệ thông tin… cũng đã chỉ ra những công việc cụ thể phải thực hiện nhằm phát huy tốt nhất các thế mạnh hiện có, giúp BSR phát triển bền vững trong năm 2021.

Tại hội thảo, các đồng chí thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Ban Giám đốc Nhà máy, Trưởng/phó các ban chuyên môn cũng đã thảo luận sôi nổi, đóng góp ý kiến cho từng giải pháp cụ thể để các Ban đầu mối tiếp tục hoàn thiện giải pháp, triển khai các bước tiếp theo trong quá trình thực thi, áp dụng nhanh nhất vào hoạt động SXKD.

Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Hội nhấn mạnh: “Trong năm 2021, BSR phải đột phá trong cách làm mới, đây là hội thảo lần đầu tổ chức với sự tham gia của tất cả các chuyên gia, các phó trưởng Ban chuyên môn trở lên để cùng nhau thảo luận và đóng góp ý kiến nhằm triển khai thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 của Công ty. Hội thảo cũng là dịp giúp chúng ta thấu hiểu hơn những khó khăn, thách thức và con đường chúng ta đi. Sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh Covid và giá dầu biến động luôn là bài toán không hề đơn giản với bất cứ doanh nghiệp nào, mà trong đó lọc hóa dầu là ngành nghề bị ảnh hưởng trực tiếp. Bởi vậy, chúng ta hãy cùng nhau xây dựng bằng được một lộ trình để triển khai triệt để các giải pháp trên”.

Tổng Giám đốc Bùi Minh Tiến kết luận hội thảo

Tổng kết buổi hội thảo, Tổng Giám đốc Bùi Minh Tiến cho biết: Chúng ta vừa trải qua một năm vô cùng khó khăn. Nhưng bằng sự quyết tâm rất cao, và cả niềm tin vững vàng, bản lĩnh của người dầu khí, BSR đã vượt qua năm 2020 thành công. Năm 2021, BSR tiếp tục sáng tạo, đột phá trong công tác phối hợp, trong công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến, sản xuất sản phẩm mới, đẩy mạnh công tác dự báo thị trường, đầu tư, ứng dụng công nghệ…. “Trong tháng 1, hoạt động SXKD của BSR đang tốt nhưng tinh thần của chúng ta là không được chủ quan bởi vì khó khăn, thách thức ở phía trước còn rất nhiều. Năm 2021, bên cạnh việc tiếp tục ứng phó với các khó khăn, BSR cần tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển, lấy lại những gì đã mất” - Tổng Giám đốc Bùi Minh Tiến nhấn mạnh.

Đ.Chính (ghi chép)

Tin liên quan
BSR chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2021

BSR chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2021

Sáng 26/2/2021, ông Nguyễn Quang Hưng – Trưởng Ban An toàn Môi trường đã đến tặng hoa chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) tới tập thể đội ngũ y bác sĩ, CBCNV Trạm Y tế Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn.
BSR tổ chức cuộc thi An toàn - chào mừng 30 triệu giờ công an toàn

BSR tổ chức cuộc thi An toàn - chào mừng 30 triệu giờ công an toàn

Nhằm chào mừng Công ty BSR đạt mốc 30 triệu giờ công an toàn, không tai nạn mất ngày công và tuyên truyền, nâng cao nhận thức của CBCNV về ATSKMT và đẩy mạnh việc thực hiện văn hóa an toàn, Công ty BSR tổ chức cuộc thi Kiến thức an toàn BSR.
BSR sản xuất và xuất bán sản phẩm hạt nhựa mới T3045

BSR sản xuất và xuất bán sản phẩm hạt nhựa mới T3045

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, vào lúc 9 giờ, ngày 25/02/2021, Công ty đã xuất bán 250 tấn sản phẩm hạt nhựa mới Homo PP Yarn T3045 (MFR: 4,5 g/10 phút) đầu tiên cho Công ty cổ phần nhựa Opec tại kho chứa phân xưởng sản xuất hạt nhựa Polypropylen.