Tin tức BSR

Lọc dầu Dung Quất hoạt động an toàn, ổn định trong Tết Tân Sửu 2021
Ngày đăng : 13/02/2021 * Lượt xem: 802
   

Hàng trăm kỹ sư, chuyên gia, người lao động Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vẫn miệt mài làm việc trong những ngày Tết Tân Sửu 2021, "giữ lửa" cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến hết sức phức tạp.

Tối 11/02 (đêm giao thừa Tết Tân Sửu 2021), Ban Giám đốc Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã đến từng phân xưởng công nghệ thăm và chúc Tết các chuyên gia, kỹ sư, người lao động tham gia vận hành NMLD Dung Quất trước thềm năm mới.


Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vận hành an toàn, ổn định ở 106% công suất trong những ngày Tết Tân Sửu 2021.

Ông Cao Tuấn Sĩ - Phó Giám đốc NMLD Dung Quất (phụ trách sản xuất) cho biết, để đảm bảo cho nhà máy vận hành thông suốt, đáp ứng yêu cầu vận hành ở 106 - 110% công suất trong dịp Tết Tân Sửu 2021, toàn nhà máy có khoảng 600 chuyên gia, kỹ sư và công nhân luân phiên chia làm hai ca liên tục làm việc, đón Tết tại nhà máy. Trong đó, rất nhiều người lao động ở ngoài tỉnh Quảng Ngãi nhiều năm liền tình nguyện ở lại làm việc. Ban Vận hành sản xuất phối hợp với các ban chuyên môn thường xuyên kiểm tra và xử lý các mối nguy về công nghệ, thiết bị để đảm bảo ở mức cao nhất về an toàn và vận hành liên tục của nhà máy, ông Cao Tuấn Sĩ cho biết thêm.

Kỹ sư Nguyễn Ngọc Trí (quê Quảng Trị) - Trưởng ca vận hành, cho biết anh đã làm việc tại NMLD Dung Quất hơn 10 năm và đã tình nguyện ở lại làm việc, đón Tết tại nhà máy suốt 8 năm qua. "Trong đêm giao thừa 30 Tết, ai cũng muốn đoàn tụ, sum họp cùng gia đình để cùng nhau đón tết nhưng do đặc thù nhà máy hoạt động liên tục và trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp nên tôi đăng ký làm việc, đón Tết cùng anh em tại nhà máy. Ban lãnh đạo Công ty luôn quan tâm, động viên kịp thời, lo Tết chu đáo; người thân nơi quê nhà cũng gọi điện thăm hỏi, gửi quà quê hương,… nên mình cũng vơi bớt đi nỗi nhớ nhà", anh Nguyễn Ngọc Trí chia sẻ.

Tại vịnh Việt Thanh - nơi nhập dầu thô cho NMLD Dung Quất trong những ngày Tết Tân Sửu cũng có hàng chục kỹ sư, công nhân làm việc để đưa dầu thô từ các tàu chở dầu cung cấp cho NMLD Dung Quất. Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Trưởng Ban Quản lý cảng biển cho biết: Trong những ngày Tết, BSR sẽ tổ chức nhập 3 chuyến dầu thô, với khối lượng mỗi chuyến trung bình khoảng 92 ngàn tấn. Ngày 12/02 (mùng 1 Tết), chúng tôi nhập lô dầu WTI Midland (Mỹ) thành công, an toàn nhằm đảm bảo nguyên liệu cho NMLD Dung Quất vận hành.

Tại vịnh Dung Quất - cảng xuất bán sản phẩm của Nhà máy, trong những ngày tết hoạt động tàu thuyền vẫn ra vào cảng nhận hàng như thường ngày, BSR vẫn thực hiện xuất bán sản phẩm bằng đường biển và đường bộ cho khách hàng theo đúng kế hoạch đề ra. Trong ngày 11/02 (30 Tết), BSR đã xuất bán hơn 17.500 m3 xăng dầu các loại cho khách hàng đảm bảo an toàn.

Ngoài kế hoạch đảm bảo xuyên suốt vận hành NMLD Dung Quất, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cũng được đặc biệt chú trọng. BSR cũng phối hợp các lực lượng an ninh, lực lượng vũ trang Công an, Cảnh sát PCCC, Bộ đội biên phòng để triển khai phương án đảm bảo an ninh an toàn cho dịp Tết như tăng tần suất tuần tra bên trong nhà máy; kiểm tra đảm bảo 100% số lượt phương tiện ra vào khu vực sản xuất đảm bảo không có chất nổ; kiểm soát an ninh chặt chẽ đối với con người, vật tư, máy móc thiết bị mang ra vào nhà máy.

Đặc biệt, công tác phòng chống dịch Covid-19 được BSR đặt lên hàng đầu trong công tác đảm bảo an toàn. Không cho phép nhân sự không liên quan vào các phòng điều khiển (CCC, SCC, JCC PCR). Đối với nhân sự vận hành điều khiển bắt buộc phải sát khuẩn tay, đeo khẩu trang. Thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh và các khuyến cáo của các cơ quan chức năng để kịp thời thông báo đến người lao động biết và nghiêm túc thực hiện. Tổ chức khai báo y tế, đo thân nhiệt, tuân thủ 5K khi đến làm việc. Sau tết, BSR sẽ tiếp tục tổ chức khai báo cho toàn thể CBCNV để có biện pháp hướng dẫn, xử lý phù hợp.

MS

Tin liên quan
BSR đạt 7 giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 12

BSR đạt 7 giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 12

Sáng ngày 26/11/2021, tại trụ sở Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ 12 (2020 - 2021) cho 7 giải pháp sáng tạo của BSR.
BSR tích cực phòng chống dịch trong giai đoạn mới

BSR tích cực phòng chống dịch trong giai đoạn mới

Để duy trì hoạt động an toàn sản xuất kinh doanh giữa đại dịch là điều không dễ dàng đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào. Trong giai đoạn giữa năm 2021, dịch bệnh bùng phát mạnh, Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) quyết tâm thực hiện "mục tiêu kép" vừa sản xuất vừa chống dịch. Công ty xác định rõ tâm thế: "cuộc chiến chống Covid" còn lâu dài và cần tìm cách làm phù hợp, sẵn sàng sống chung an toàn với dịch để tiếp tục duy trì thông suốt hoạt động sản xuất kinh doanh.
Hội nghị Người lao động năm 2021 Ban QTNL

Hội nghị Người lao động năm 2021 Ban QTNL

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 138-KHLT-BSR-CĐCS ngày 24/11/2021 của Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) về việc tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động gắn với tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của BSR, chiều ngày 25/11/2021 tại Trụ sở BSR Ban Quản trị và Phát triển nguồn nhân lực (QTNL) đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2021.