Tin tức BSR

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ làm việc tại NMLD Dung Quất
Ngày đăng : 08/03/2020 * Lượt xem: 6859
   

Ngày 7/3/2020, đoàn công tác của tỉnh Phú Thọ do đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất - Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Cùng dự có đồng chí Lê Viết Chữ  -  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi; cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị của tỉnh Phú Thọ và tỉnh Quảng Ngãi.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu (bên phải) cùng Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ thăm và làm việc tại BSR

Báo cáo với đoàn công tác, Ủy viên HĐQT BSR Khương Lê Thành nhấn mạnh một số thành tựu của BSR. Năm 2019, bằng sự nỗ lực, vượt qua khó khăn, lao động sáng tạo, Công ty BSR đã đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh. Sản lượng sản xuất đạt 6,94 triệu tấn; tổng doanh thu đạt hơn 102.823 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước đạt hơn 9.723 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 2.756 tỷ đồng. BSR là doanh nghiệp đóng góp ngân sách lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi và là điểm sáng kinh tế Quảng Ngãi hơn một thập niên qua.

Với tăng trưởng mạnh năm qua, tạo đà cho BSR 2 tháng đầu năm 2020. BSR đã sản xuất 1,1 triệu tấn sản phẩm các loại; doanh thu đạt 12.058 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước đạt 941 tỷ đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ ghi nhận BSR là doanh nghiệp tuy thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nhưng là “anh em” của tỉnh Quảng Ngãi, vì BSR “khỏe” thì ngân sách của tỉnh Quảng Ngãi mới giữ vững, đảm bảo các mục tiêu tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Bên cạnh đó, các chương trình an sinh, đời sống người dân nơi đây cũng đổi thay do có động lực từ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Đoàn công tác thăm NMLD Dung Quất từ đồi cây Sấu

Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu cho rằng Quảng Ngãi là mô hình điểm để Phú Thọ học tập. Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ cho biết sắp tới có một doanh nghiệp lớn đầu tư vào Phú Thọ và lãnh đạo tỉnh đi học tập môi hình ở các tỉnh khác để lựa chọn cách thức, hướng đi phù hợp, hiện đại nhất cho Phú Thọ. Những mô hình khu công nghiệp công nghệ cao gắn với đô thị - dịch vụ đang là hướng đi mới của nhiều địa phương, trong đó có Phú Thọ.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Tỉnh ủy Phú Thọ có chuyến thăm NMLD Dung Quất từ đồi cây Sấu.

Đ.C

Tin liên quan
Căng mình chống dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp: Nộp ngân sách Nhà nước toàn PVN trong quý I/2020 đạt 25,3% kế hoạch năm

Căng mình chống dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp: Nộp ngân sách Nhà nước toàn PVN trong quý I/2020 đạt 25,3% kế hoạch năm

Với một loạt các giải pháp chủ động, đồng bộ, linh hoạt trong điều hành, sản xuất nhằm ứng phó hiệu quả tác động kép từ dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp, cộng với tinh thần đoàn kết, “đồng cam cộng khổ” của người lao động dầu khí, các chỉ tiêu sản xuất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trong tháng 3 nói riêng và quý I/2020 nói chung đều vượt mức kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, hệ quả tất yếu là các chỉ tiêu tài chính của PVN đã không đạt được như kế hoạch đề ra.
Người lao động dầu khí đồng cam cộng khổ vượt gian khó

Người lao động dầu khí đồng cam cộng khổ vượt gian khó

Đại dịch do virus corona chủng mới (Covid-19) đang diễn biến cực kỳ nguy hiểm ở trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Giá dầu thô trên thị trường thế giới sụt giảm nghiêm trọng tạo nên khủng hoảng kép cho ngành Dầu khí. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang đứng trước những khó khăn, thách thức chưa từng thấy. Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động, tích cực, khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ứng phó, với mục tiêu bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho người lao động Dầu khí, đồng thời duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong bối cảnh đó, với tâm thế luôn vững tin, người lao động Dầu khí trên khắp các công trường, công trình biển, nhà máy, xí nghiệp, bằng hành động cụ thể, đã và đang chung tay, góp sức cùng Tập đoàn quyết tâm vượt qua giai đoạn khó khăn lịch sử này…
Giải pháp nào cho doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh xăng dầu?

Giải pháp nào cho doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh xăng dầu?

Dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) và ghi nhận ca đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 23/1/2020, từ đó đến nay nó đã trở thành đại dịch toàn cầu. Diễn biến phức tạp và kéo dài của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội và hoạt động kinh tế của tất cả các nước. Một trong những lĩnh vực đang bị ảnh hưởng nặng nề là sản xuất và kinh doanh xăng dầu.