Tin tức BSR

Lãnh đạo PVN kiểm tra công tác phòng chống bão số 4
Ngày đăng : 27/09/2022 * Lượt xem: 335
   

Sáng ngày 27.9.2022 Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức họp trực tuyến để kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 (bão Noru) tại các đơn vị khu vực miền Trung.

Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng chủ trì cuộc họp với sự tham gia của lãnh đạo Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGAS), Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Công Ty Công Nghiệp Tàu Thuỷ Dung Quất (DQS), Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTRANS), Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVPOWER).

Ban Lãnh đạo BSR tham gia cuộc họp trực tuyến về kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 (bão Noru).

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, trên tinh thần chủ động, sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp, nguy hiểm của bão số 4, BSR đã và đang khẩn trương triển khai các giải pháp chủ động phòng chống bão, đảm bảo cho NMLD Dung Quất vận hành an toàn, liên tục và ổn định.

Báo cáo với Lãnh đạo Tâp đoàn, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cho biết ngay trong ngày 25/9/2022 khi có công văn chỉ đạo của Tập đoàn về công tác ứng phó với cơn bão Noru, BSR đã tổ chức họp Ban Chỉ đạo Ứng cứu tình huống khẩn cấp và ra Chỉ thị về việc chủ động triển khai phương án ứng phó với bão số 4 năm 2022. Tất cả công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão này tại BSR được diễn ra đồng bộ, khẩn trương, nghiêm ngặt.

Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương báo cáo về công tác phòng chống bão số 4 tại NMLD Dung Quất.

Cho tới thời điểm hiện tại (trưa ngày 27.9.2022) BSR đã dừng mọi hoạt động trên biển tại Phao rót dầu SPM và Cảng xuất sản phẩm. Tất cả các trang thiết bị tại khu vực này đã được gia cố, cất giữ an toàn.

Về công tác vận hành sản xuất, Nhà máy hiện đang vận hành ở 107% công suất thiết kế. Công suất này và một số thông số khác sẽ được điều chỉnh linh hoạt khi bão đổ bộ nhằm tránh các sự cố có thể xẩy ra. Số lượng hóa phẩm, xúc tác, nước ngọt ... đã được chuẩn bị đầy đủ. Công tác thu dọn, vệ sinh công trường, nhận diện và xử lý các mối nguy, gia cố mái lợp, phát quang cây xanh… đã hoàn thành. BSR cũng đã liên hệ với Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và các cơ quan chức năng, chuyên môn để có những hỗ trợ cần thiết nếu xẩy ra các sự cố cháy nổ, dầu tràn v.v.

Ngoài công tác đảm bảo vận hành sản xuất an toàn tuyệt đối cho NMLD Dung Quất, BSR đã chuẩn bị địa điểm, lương thực và thực phẩm để sẵn sàng đón khoảng 500 người dân đến tránh bão tại khu tập thể Vạn Tường.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp TGĐ PVN Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, bão số 4 là cơn bão rất lớn đang tiến vào khu vực miền Trung từ Thừa Thiên Huế, đến Quảng Ngãi. Vì vậy tất cả các đơn vị trong ngành Dầu khí tại khu vực này cần hết sức khẩn trương và tập trung cao độ cho công tác phòng, chống bão. Cần có nhận thức và đánh giá đầy đủ sự nguy hiểm, cường độ và mức độ ảnh hưởng của cơn bão này trước, trong và sau bão đối với kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tập đoàn cũng như của đơn vị. Ban chỉ đạo phòng chống bão lụt của các đơn vị cần có sự phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo của Tập đoàn cũng như giữa các đơn vị với nhau, đặc biệt là các cụm đơn vị tại cùng một khu vực để có thể kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau về nhân lực và thiết bị trong công tác phòng chống và khắc phục hậu quả sau bão.

TGĐ PVN Lê Mạnh Hùng phạt biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến.

Riêng với NMLD Dung Quất, BSR cần hết sức lưu ý những bài học rút ra từ cơn bão số 9 (bão Molave) năm 2020 để nhận diện được những điểm yếu trong thiết kế và vận hành Nhà máy. Trên cở sở những rủi ro đã được nhận diện cần rà soát lại các hệ thống, công cụ, dụng cụ, vật tư thiệt bị dự phòng của Nhà máy để có nhiều phương án xử lý nếu sự cố xẩy ra. Cần đặt ra nhiều phương án xử lý rủi ro về công tác dự trữ dầu thô, hóa phẩm xúc tác, điện, nước … nhằm đảm bao cho các điều kiện vận hành liên tục của Nhà máy. Đặc biệt Ban Lãnh đạo BSR cần hết sức quan tâm và duy trùy thường trực tại Nhà máy với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn tuyệt đối về con người và hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản của Công ty

Ngọc Lâm

Tin liên quan
Lãnh đạo Petrovietnam gửi thư chúc mừng BSR hoàn thành sớm kế hoạch sản xuất 2022

Lãnh đạo Petrovietnam gửi thư chúc mừng BSR hoàn thành sớm kế hoạch sản xuất 2022

Nhân dịp Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) xuất sắc hoàn thành kế hoạch sản xuất 6.499.087 tấn sản phẩm, về đích sớm 23 ngày so với kế hoạch năm 2022, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), đồng chí Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã gửi thư chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, tinh thần hăng say lao động của tập thể CBCNV BSR.
BSR hoàn thành chỉ tiêu sản lượng sản xuất năm 2022

BSR hoàn thành chỉ tiêu sản lượng sản xuất năm 2022

Thông tin từ Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết: Vào lúc 10h ngày 8/12/2022, đồng hồ sản lượng xăng dầu các loại của NMLD Dung Quất đã đạt mốc kế hoạch năm 2022, đạt 6.499.087 tấn, về đích sớm 23 ngày.
Cụm thi đua số 3 Petrovietnam: Các chỉ tiêu đều vượt kế hoạch năm

Cụm thi đua số 3 Petrovietnam: Các chỉ tiêu đều vượt kế hoạch năm

Ngày 7/12, hội nghị “Tổng kết phong trào thi đua và bình xét thi đua khen thưởng năm 2022 cụm thi đua số 3, các đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam” được tổ chức tại Đà Nẵng. Tại đây, các đơn vị đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, bình xét thi đua và ký kết “Giao ước thi đua Cụm thi đua số 3” năm 2023.