Hợp Tác Đầu Tư

Lãnh đạo Petrovietnam và BSR tiếp Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam
Ngày đăng : 21/06/2019 * Lượt xem: 1680
   

Chiều ngày 18/6, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng đã tiếp và làm việc với ông Anar Imanov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam.

Cùng tham dự buổi tiếp có ông Tamerlan Khalilov - Tham tán của Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam. Về phía Petrovietnam có Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) Lê Xuân Huyên cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn.

Toàn cảnh buổi tiếp

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng chào mừng Ngài Đại sứ đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện của Ngài Đại sứ trong thúc đẩy quan hệ, hợp tác giữa Việt Nam - Azerbaijan nói chung, giữa Petrovietnam và Công ty Dầu Quốc gia Azerbaijan (SOCAR) nói riêng trong thời gian qua.

Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng trao đổi với Ngài Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, hai bên đã cùng trao đổi về các vấn đề liên quan đến các dự án hợp tác giữa Petrovietnam và SOCAR. Đồng thời, Ngài Đại sứ mong muốn thông qua buổi làm việc này sẽ giới thiệu nhiều hơn các cơ hội hợp tác giữa Petrovietnam với SOCAR nói riêng, với các doanh nghiệp năng lượng của Azerbaijan nói chung.

Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tặng quà lưu niệm Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam

Ngài Đại sứ cũng cam kết hỗ trợ hết sức mình, tạo cầu nối liên kết giữa Petrovietnam và các đơn vị thành viên với các doanh nghiệp của Azerbaijan. Thông qua sự hợp tác trong lĩnh vực năng lượng này sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam - Azerbaijan, đặc biệt trong lĩnh vực dầu khí đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng trong chuyến thăm cách đây 60 năm tới khu công nghiệp dầu khí Baku.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ mối quan hệ hợp tác giữa Petrovietnam với SOCAR nói riêng và các doanh nghiệp Azerbaijan nói chung. Đồng thời, Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng tin tưởng trong thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển. 

Hiền Anh

Tin liên quan
PVChem - 30 năm chuyển mình bứt phá

PVChem - 30 năm chuyển mình bứt phá

Nằm trong mục tiêu xây dựng ngành công nghiệp dầu khí đồng bộ, hoàn chỉnh, ngày 8/3/1990, Công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí (DMC) tiền thân của Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem) được thành lập. Khi mới ra đời, PVChem hầu như chưa có thị trường, chưa có sản phẩm dịch vụ kỹ thuật về lĩnh vực dung dịch khoan dầu khí và tổng tài sản chỉ vẻn vẹn 755 triệu đồng, đội ngũ nhân sự 63 người, hầu như không có cán bộ kỹ thuật chuyên ngành.
Cổ phiếu Dầu khí bùng nổ khi giá dầu vụt tăng 7 USD/thùng

Cổ phiếu Dầu khí bùng nổ khi giá dầu vụt tăng 7 USD/thùng

Giá dầu thế giới tăng phi mã sau khi một khu vực khai thác dầu thô của Arab Saudi bất ngờ bị tấn công, thông tin này giúp nhóm cổ phiếu Dầu khí “bùng nổ” trong phiên giao dịch sáng đầu tuần (16/9).
BSR đẩy mạnh hợp tác đào tạo, NCKH với ĐH Bách khoa Hà Nội

BSR đẩy mạnh hợp tác đào tạo, NCKH với ĐH Bách khoa Hà Nội

Ngày 29/8/2019, Đoàn công tác của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội do PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc nhằm thúc đẩy công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).