An Toàn - Sức Khỏe - Môi Trường

Hướng dẫn an toàn khi làm việc với dụng cụ, thiết bị cầm tay
Ngày đăng : 05/07/2019 * Lượt xem: 630
   

Sáng ngày 4//7/2019, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức tuyên truyền định kỳ với chuyên đề hướng dẫn an toàn khi làm việc với dụng cụ, thiết bị cầm tay tại Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất cho toàn thể nhân sự nhà thầu.

Tham dự buổi tuyên truyền, có ông Lê Nguyễn Quốc Vinh – Trưởng ban Bảo dưỡng sửa chữa, Phó Giám đốc NMLD Dung Quất; ông Nguyễn Quang Hưng – Trưởng Ban An toàn Môi trường BSR cùng CBCNV an toàn thuộc Ban ATMT BSR và hơn 100 nhân sự thuộc các nhà thầu đang làm việc tại NMLD Dung Quất: PMS, PTSC, DMC, PSV…

Thời gian qua, các nhân sự chuyên trách an toàn tại BSR đã phát hiện một số trường hợp của các nhà thầu làm việc với dụng cụ, thiết bị cầm tay không đủ đảm bảo an toàn. BSR đã đưa ra các khuyến cáo, chế tài, hình thức xử lý để đảm bảo an toàn trong lao động.

Trưởng Ban An toàn Môi trường BSR Nguyễn Quang Hưng phát biểu tại buổi tuyên truyền

Ông Nguyễn Quang Hưng – Trưởng Ban An toàn Môi trường BSR yêu cầu các nhà thầu khi làm việc phải tuân thủ các nội quy, quy định tại NMLD Dung Quất, có giấy phép làm việc tại khu vực đăng ký, có sự giám sát của BSR. Các dụng cụ, trang thiết bị phải được kiểm tra định kỳ một cách nghiêm ngặt bởi BSR trước khi thực hiện công việc tại nhà máy.  

Trưởng Ban An toàn Môi trường BSR Nguyễn Quang Hưng cũng gửi lời cảm ơn đến tập thể các nhà thầu đã phối hợp làm việc tạo nên thành công của BSR: “22 triệu giờ công an toàn của BSR đó là thành công chung nhờ vào sự chung sức, chung lòng của toàn thể CBCNV BSR và của tất cả các nhân sự nhà thầu”.

Nhân sự BSR hướng dẫn an toàn khi sử dụng thiết bị, dụng cụ cầm tay cho các nhà thầu

Tại buổi hướng dẫn, các nhân sự nhà thầu đã được cung cấp các thông tin về việc kiểm tra an toàn cho các thiết bị, dụng cụ cầm tay như: búa kim loại có cán lắp ghép, dây đeo an toàn, các loại dụng cụ, thiết bị sử dụng điện (máy khoan, máy mài, máy cắt, máy hàn…), các loại thiết bị/dụng cụ sử dụng khí nén…

Nhân sự của các nhà thầu tham gia trả lời các câu hỏi củng cố kiến thức an toàn lao động tại buổi tuyên truyền

Những kiến thức hữu ích tại buổi tuyên truyền lần này sẽ được các nhân sự nhà thầu vận dụng khi thực hành, làm việc tại NMLD Dung Quất để tạo ra môi trường làm việc an toàn, hiệu quả.

Trang Nhung

Tin liên quan
VPI và HQGANO hợp tác sản xuất nước rửa tay khô diệt khuẩn

VPI và HQGANO hợp tác sản xuất nước rửa tay khô diệt khuẩn

Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) đã hợp tác với Công ty Cổ phần HQGANO đưa vào sản xuất thương mại nước rửa tay khô diệt khuẩn VPI-GEL (có khả năng diệt khuẩn vượt trội tới 99,99%), góp phần hỗ trợ phòng ngừa dịch Covid-19 (SARS-CoV-2) trong tình trạng thị trường đang khan hiếm sản phẩm dung dịch sát khuẩn tay khô.
BSR chế thành công dung dịch rửa tay khô sát khuẩn phòng chống Corona

BSR chế thành công dung dịch rửa tay khô sát khuẩn phòng chống Corona

Tin vui trong bối cảnh bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona mới (nCoV) là Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa pha chế thành công dung dịch rửa tay khô sát khuẩn theo công thức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
BSR tuyên truyền về bệnh viêm đường hô hấp cấp – nCoV

BSR tuyên truyền về bệnh viêm đường hô hấp cấp – nCoV

Sáng 10/2/2020, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền về bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona mới gây ra (nCoV).