An Toàn - Sức Khỏe - Môi Trường

Hướng dẫn an toàn khi làm việc với dụng cụ, thiết bị cầm tay
Ngày đăng : 05/07/2019 * Lượt xem: 352
   

Sáng ngày 4//7/2019, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức tuyên truyền định kỳ với chuyên đề hướng dẫn an toàn khi làm việc với dụng cụ, thiết bị cầm tay tại Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất cho toàn thể nhân sự nhà thầu.

Tham dự buổi tuyên truyền, có ông Lê Nguyễn Quốc Vinh – Trưởng ban Bảo dưỡng sửa chữa, Phó Giám đốc NMLD Dung Quất; ông Nguyễn Quang Hưng – Trưởng Ban An toàn Môi trường BSR cùng CBCNV an toàn thuộc Ban ATMT BSR và hơn 100 nhân sự thuộc các nhà thầu đang làm việc tại NMLD Dung Quất: PMS, PTSC, DMC, PSV…

Thời gian qua, các nhân sự chuyên trách an toàn tại BSR đã phát hiện một số trường hợp của các nhà thầu làm việc với dụng cụ, thiết bị cầm tay không đủ đảm bảo an toàn. BSR đã đưa ra các khuyến cáo, chế tài, hình thức xử lý để đảm bảo an toàn trong lao động.

Trưởng Ban An toàn Môi trường BSR Nguyễn Quang Hưng phát biểu tại buổi tuyên truyền

Ông Nguyễn Quang Hưng – Trưởng Ban An toàn Môi trường BSR yêu cầu các nhà thầu khi làm việc phải tuân thủ các nội quy, quy định tại NMLD Dung Quất, có giấy phép làm việc tại khu vực đăng ký, có sự giám sát của BSR. Các dụng cụ, trang thiết bị phải được kiểm tra định kỳ một cách nghiêm ngặt bởi BSR trước khi thực hiện công việc tại nhà máy.  

Trưởng Ban An toàn Môi trường BSR Nguyễn Quang Hưng cũng gửi lời cảm ơn đến tập thể các nhà thầu đã phối hợp làm việc tạo nên thành công của BSR: “22 triệu giờ công an toàn của BSR đó là thành công chung nhờ vào sự chung sức, chung lòng của toàn thể CBCNV BSR và của tất cả các nhân sự nhà thầu”.

Nhân sự BSR hướng dẫn an toàn khi sử dụng thiết bị, dụng cụ cầm tay cho các nhà thầu

Tại buổi hướng dẫn, các nhân sự nhà thầu đã được cung cấp các thông tin về việc kiểm tra an toàn cho các thiết bị, dụng cụ cầm tay như: búa kim loại có cán lắp ghép, dây đeo an toàn, các loại dụng cụ, thiết bị sử dụng điện (máy khoan, máy mài, máy cắt, máy hàn…), các loại thiết bị/dụng cụ sử dụng khí nén…

Nhân sự của các nhà thầu tham gia trả lời các câu hỏi củng cố kiến thức an toàn lao động tại buổi tuyên truyền

Những kiến thức hữu ích tại buổi tuyên truyền lần này sẽ được các nhân sự nhà thầu vận dụng khi thực hành, làm việc tại NMLD Dung Quất để tạo ra môi trường làm việc an toàn, hiệu quả.

Trang Nhung

Tin liên quan
Phổ biến giấy phép làm việc, thiết bị dụng cụ và phân loại các phuy chứa tại công trường

Phổ biến giấy phép làm việc, thiết bị dụng cụ và phân loại các phuy chứa tại công trường

Sáng 11/9/2019, tại NMLD Dung Quất, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn tổ chức buổi nói chuyện an toàn tháng 9 với nhân sự nhà thầu thường xuyên làm việc tại NMLD Dung Quất.
BSR diễn tập chữa cháy và ứng phó sự cố tràn dầu 2019

BSR diễn tập chữa cháy và ứng phó sự cố tràn dầu 2019

Sáng 26/7, tại bến số 1, Cảng xuất sản phẩm, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất; Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đã tổ chức diễn tập chữa cháy và ứng phó sự cố tràn dầu 2019.
Sơ kết công tác ATSKMT với các nhà thầu cung cấp dịch vụ

Sơ kết công tác ATSKMT với các nhà thầu cung cấp dịch vụ

Chiều ngày  11/7/2019, Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Sơ kết công tác An toàn Sức khỏe Môi trường (ATSKMT) 6 tháng đầu năm 2019 với các nhà thầu cung cấp dịch vụ cho BSR.