Tin tức BSR

Họp sơ kết công tác bảo dưỡng sửa chữa quý I/2021
Ngày đăng : 26/04/2021 * Lượt xem: 353
   

Ngày 22/4/2021, Ban Bảo dưỡng Sửa chữa (BDSC) Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức buổi họp quý I nhằm sơ kết nhiệm vụ quý và đề ra các giải pháp thực hiện công tác chuyên môn trong thời gian sắp tới.

Báo cáo sơ kết quý, Trưởng ban BDSC Trần Tấn Chức cho biết: Trong quý I, Ban BDSC bám sát kế hoạch năm 2021 thực hiện triệt để, hiệu quả cao các công việc bảo dưỡng thường xuyên và bảo dưỡng sửa chữa định kỳ; đặc biệt là đã phê duyệt danh mục các công việc cung cấp ra bên ngoài và hợp tác với PTSC khảo sát để tìm cơ hội cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn Dung Quất.

Tổng giám đốc BSR Bùi Minh Tiến phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Trưởng ban Trần Tấn Chức cũng phân tích các cơ hội như: Nhiều nhà máy, công trình lớn trong nước, khu vực miền Trung đã và đang đưa vào vận hành như: Tổ hợp thép Hòa Phát, Lọc-hóa dầu Nghi Sơn, Hóa dầu Long Sơn… là cơ hội để BSR cung cấp dịch vụ BDSC. Đồng thời, nhân sự BSR cũng nâng cao năng lực chuyên môn qua việc trực tiếp thực hiện các công việc BDSC các thiết bị lớn, phức tạp; tiếp xúc, làm việc chung với các chuyên gia nhà sản xuất; đào tạo chuyên sâu về bảo dưỡng thiết bị. Nhiều kỹ thuật chẩn đoán, phân tích tiên tiến hơn được phát triển gần đây có thể học hỏi để áp dụng.

Tuy nhiên, thách thức cũng vô cùng lớn. Nhà máy đã đi vào hoạt động trên 10 năm nên tuổi thọ thiết bị đi vào giai đoạn có xác suất hỏng bất ngờ cao. Để đưa công tác BDSC lên một tầm cao mới, Ban BDSC đưa ra một loạt giải pháp như đẩy mạnh bảo dưỡng thông minh, giải pháp về nguồn lực và quản lý; giải pháp về công tác phối hợp giữa các bộ phận chuyên môn; giải pháp nâng cao độ tin cậy, nâng cao tính toàn vẹn cơ khí; giải pháp trong BDTT; giải pháp đẩy mạnh hợp tác bên ngoài. Bên cạnh đó, Ban BDSC cũng đẩy mạnh công tác sáng kiến cải tiến và thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp trong nội tại Ban.

Phó Tổng giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương nêu ra các nhiệm vụ trọng tâm trong ngắn, trung và dài hạn của Ban BDSC BSR

Trao đổi tại buổi họp, Giám đốc Nhà máy Mai Tuấn Đạt nhấn mạnh: Chính văn hóa doanh nghiệp tại BSR đã giúp Công ty chuyển mình, vượt tất cả các thách thức của thời cuộc. Vừa qua, rất nhiều doanh nghiệp có xảy ra tai nạn lao động mất ngày công, qua đó chúng ta mới thấm thía giá trị của văn hóa an toàn tại BSR. Sinh mạng con người là quan trọng nhất. An toàn được đến đâu là phụ thuộc vào chúng ta. 30 triệu giờ công an toàn là công lao của tất cả chúng ta nhưng chỉ một người sơ xảy trong lao động thôi cũng sẽ phá bỏ công lao đó. Hiện nay, Khối Nhà máy thực hiện chủ đề văn hóa an toàn, trong đó chủ đề đầu tiên đang thực hiện rất tốt là Chủ đề vệ sinh lao động với tiêu chí “sạch như ở nhà”.

Giám đốc Nhà máy nhấn mạnh thêm nhiệm vụ chuyên môn trọng tâm là đảm bảo độ tin cậy thiết bị và đảm bảo toàn vẹn cơ khí. Nhiều tháng qua, Ban BDSC tập trung cải tiến chiến lược bảo dưỡng. “Nếu chúng ta vẫn thực hiện cách làm cũ thì chúng ta không thích nghi được với công nghệ mới” - Giám đốc Nhà máy Mai Tuấn Đạt cho biết thêm.

Phó Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương nêu ra các nhiệm vụ trọng tâm trong ngắn, trung và dài hạn mà Ban BDSC tập trung thực hiện. Về ngắn hạn, Ban BDSC cần cải tổ công tác quản trị; Tập trung công tác lập kế hoạch và quản trị kế hoạch; Đẩy mạnh công tác đào tạo, nhất là đào tạo chuyên gia, khuyến khích tìm tòi áp dụng công nghệ mới vào BDSC; Cung cấp dịch vụ BDSC ra bên ngoài.

Về trung và dài hạn, Phó Tổng Giám đốc BSR chỉ đạo BDSC cần xây dựng chiến lược hiện đại, xây dựng chiến lược cho BDTT lần 5; Hợp tác để BSR cùng các đối tác trong nước chế tạo một số thiết bị mà trong nước có thế mạnh; Tự chủ trong BDTT lần 5 và đẩy mạnh bảo dưỡng thông minh.

Công ty khen thưởng đột xuất cho nhóm công nhân, kỹ sư BSR trong việc bảo dưỡng thường xuyên

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, Tổng giám đốc BSR Bùi Minh Tiến nhắc lại câu chuyện của năm 2020 quả thực là năm khó khăn nhưng cũng hết sức nỗ lực của người BSR. Trong đó phải làm sao để duy trì hoạt động của Nhà máy an toàn, ổn định trước khi BDTT diễn ra và BDTT lần 4 là điểm sáng khi hoàn thành tất cả các chỉ tiêu KPI và tuyệt đối an toàn trong cả lao động lẫn dịch bệnh Covid-19. Bước sang năm 2021, Tổng giám đốc BSR cho rằng: “Chúng ta có thể tăng tốc, khi cơ hội đến”.

Tổng giám đốc BSR Bùi Minh Tiến chỉ đạo thêm về công tác quản trị BDSC, đó là xây dựng chiến lược bảo dưỡng, làm tốt khâu kế hoạch và tiếp tục cải tiến quy trình. Về văn hóa, Tổng giám đốc ví BSR như một bước tranh thì tất cả các thành viên là một mảnh ghép. Muốn cho bức tranh ấy được hoàn chỉnh thì cần có “chất” để ghép lại, đó là văn hóa. Trong BDTT lần 4, văn hóa doanh nghiệp BSR thể hiện rõ ràng nhất, trong đó phát huy mạnh mẽ 7 thói quen hiệu quả.

Về công tác chuyên môn, Tổng giám đốc BSR Bùi Minh Tiến nhấn mạnh công tác mua sắm cần đẩy nhanh hơn nữa; mở rộng dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa ra ngoài. “Khai thác tối đa thế mạnh của BSR trong BDSC và chúng ta phải là những nhà tổ chức BDSC chuyên nghiệp” - Tổng giám đốc BSR Bùi Minh Tiến phân tích thêm.

Nhân sự BDSC tham gia buổi họp

Đ.C

Tin liên quan
Bài 2: Những giá trị còn mãi với thời gian 

Bài 2: Những giá trị còn mãi với thời gian 

Cụm công trình ứng dụng công nghệ dầu khí của Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) không chỉ đem lại những thành tựu về khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh, còn là bài học quý cho quản trị, thay đổi tích cực đối với địa phương, môi trường và kiểm toán năng lượng.
Bản lĩnh người Dầu khí trong đại dịch Covid-19

Bản lĩnh người Dầu khí trong đại dịch Covid-19

Trước diễn biến đại dịch COVID-19 phức tạp trong nước và các quốc gia láng giềng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cũng như các đơn vị thành viên đã và đang chủ động thắt chặt, tăng cường các giải pháp ứng phó dịch bệnh, chuyển từ “phòng ngự” sang “tấn công” với mục tiêu cao nhất đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, duy trì thông suốt hoạt động sản xuất kinh doanh.
Trao quyết định thay đổi người đại diện phần vốn BSR tại PV Building

Trao quyết định thay đổi người đại diện phần vốn BSR tại PV Building

Ngày 12/5/2021, tại Công ty cổ phần Nhà và Thương mại Dầu khí (PV Building) đã diễn ra Lễ công bố quyết định của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) -  đơn vị sở hữu 83,26% vốn điều lệ của PV Building về việc thay đổi người đại diện phần vốn BSR tại PV Building.