Sản Xuất - Kinh Doanh

Hợp đồng FEED đã hoàn thành nhiều hạng mục
Ngày đăng : 27/04/2016 * Lượt xem: 7757
   

Ngày 16 và 17/3, tại thành phố Reading, Vương quốc Anh đã diễn ra cuộc họp quý 2 giữa Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), Ban quản lý Dự án Nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc hóa dầu Dung Quất và nhà thầu Amec Foster Wheeler Energy Limited.

Cuộc họp có sự tham dự của ông Phan Đình Đức – Thành viên HĐTV PVN và ông Lê Mạnh Hùng - Phó Tổng giám đốc PVN cùng đại diện Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn và Ban quản lý dự án. Phía nhà thầu có ông Luca Fontana - Giám đốc Khu vực Đông Nam Á của Foster Wheeler và ông Ronald Ostermille Chủ tịch nhà thầu tư vấn Quad cùng các chuyên gia đang trực tiếp triển khai thực hiện dự án.

Cuộc họp lần này tập trung vào các vấn đề liên quan đến tiến độ thực hiện hợp đồng FEED; Bàn bạc, trao đổi để giải quyết những vấn đề phát sinh của hợp đồng FEED; Kiến nghị nhà thầu thực hiện các vấn đề liên quan đến hợp đồng; đẩy nhanh tiến độ thực hiện hợp đồng nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

 

Cuộc họp  triển khai FEED quý 2 vừa diễn ra tại Anh Quốc

 

Theo ông Nguyễn Việt Thắng – Trưởng ban quản lý Dự án Nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc hóa dầu Dung Quất: “Đến thời điểm hiện tại, nhà thầu đã hoàn thành việc ký kết các hợp đồng thầu phụ với Axens (nghiên cứu cải hoán và một phần phạm vi cập nhật thiết kế cơ sở cho phân xưởng RFCC, LCO HDT), PVE (khảo sát địa hình, địa chất biển), TEDI South (khảo sát địa hình, địa chất trên bờ), Trung tâm an toàn môi trường - Viện Dầu khí, CPSE (đánh giá tác động môi trường và đánh giá định lượng rủi ro), Haskoning Việt Nam (lập FEED cho SPM). Hiện nhà thầu AFW đang hoàn thành việc đàm phán để ký kết phạm vi nghiên cứu cải hoán với UOP (cho các phân xưởng CCR và ISOM, dự kiến ký ngày 23/3/2016 và Merichem (cho các phân xưởng KTU và LTU), dự kiến ký vào ngày 23/3/2016”.

Trên cơ sở kết quả nghiên cứu của Axens, AFW đã hoàn thành/phát hành báo cáo về lựa chọn cấu hình công nghệ và các tiêu chuẩn kỹ thuật (Technical Duty Specification), AFW cũng đã hoàn thành báo cáo kết quả nghiên cứu của hầu hết các yêu cầu nghiên cứu tối ưu theo quy định của hợp đồng đã ký (9 báo cáo đạt phiên bản A1, 8 báo cáo được phát hành ở phiên bản 01, còn lại 3 báo cáo chưa được phát hành. AFW cũng đã hoàn thành việc triển khai nghiên cứu cải hoán các phân xưởng công nghệ không bản quyền. Bên cạnh đó, nhà thầu đã hoàn thành việc thu thập các dữ liệu về biển để phân tích, xác nhận vị trí SPM và 2 đã hoàn thành việc thiết lập phương án chạy ống từ SPM vào bờ. Việc khảo sát địa hình, địa chất bổ sung trên bờ đã được triển khai và hoàn thành vào cuối tháng 3/2016. AFW cũng đã hoàn thành việc thiết lập đường cơ sở (baseline) và đang bắt đầu chuẩn bị công tác đánh giá tác động môi trường.

Ông Trần Ngọc Nguyên - Tổng giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn – chủ đầu tư dự án: 19 hạng mục nghiên cứu tối ưu hóa được nhà thầu hoàn thành và có đánh giá khá chi tiết cũng như phương án xử lý. Tuy nhiên công tác đấu thầu lựa chọn nhà cung cấp bản quyền công nghệ cho các phân xưởng công nghệ bản quyền mới đang triển khai, dự kiến thời điểm hoàn thành xét thầu và ký kết hợp đồng cho 7 gói thầu vào đầu tháng 6/2016. Đồng thời, tiến độ tổng thể triển khai hợp đồng FEED (theo hợp đồng đã ký là 15 tháng - bàn giao FEED vào ngày 27/11/2016).

Hiện nay, Nhà thầu Amec Foster Wheeler Energy Limited đã hoàn thành bảng điểm đánh giá chi tiết và các hướng dẫn đánh giá (nếu có) cho các gói thầu và chủ đầu tư đang trình cấp trên xem xét phê duyệt trước thời điểm đóng thầu. Công tác đánh giá thầu sẽ được thực hiện bởi chủ đầu tư tại Việt Nam với sự hỗ trợ của nhà thầu cho tất cả các gói thầu, ngoại trừ gói SDA. Ngoài ra, chủ đầu tư đang làm việc với Nhà thầu Amec Foster Wheeler Energy Limited để đưa ra tiến độ rút ngắn hơn làm cơ sở để các bên phấn đấu đạt được.

Tin liên quan
Thông báo đấu giá tài sản

Thông báo đấu giá tài sản

toàn văn thông báo:
PVN cán mốc doanh thu hơn 365.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

PVN cán mốc doanh thu hơn 365.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Nộp ngân sách Nhà nước đến hết 6 tháng của PVN đã đạt con số 53.500 tỷ đồng, vượt 16% so với kế hoạch 6 tháng và bằng 61% kế hoạch năm.
NMLD Dung Quất đã hoạt động ổn định ở 110% công suất

NMLD Dung Quất đã hoạt động ổn định ở 110% công suất

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) thông báo: Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã hoạt động an toàn, ổn định ở 110% công suất (tính theo công suất phân xưởng Chưng cất dầu thô - CDU).