Tin tức BSR

Họp an toàn Công ty lần 2 năm 2021
Ngày đăng : 27/04/2021 * Lượt xem: 252
   

Sáng 26/4/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức họp an toàn lần 2 năm 2021 (buổi 1). Các buổi họp an toàn lần 2 tiếp theo sẽ diễn ra trong ngày 29/4, 5/5 và 6/5.

Phó Tổng giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương phát biểu tại buổi họp an toàn

Phát biểu tại buổi họp, Phó Tổng giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương nhận định: Dịch bệnh đang là mối nguy thường trực cho an toàn nhân sự BSR và an toàn vận hành Nhà máy. Cùng với đó là những sự cố cháy nổ ở một số NMLD trên thế giới, mà gần nhất là sự cố ở Indonesia. Vì vậy, người lao động BSR cần quán triệt đầy đủ, tuân thủ quy trình an toàn, liên tục đổi mới. Phó Tổng giám đốc BSR đề nghị mỗi CBCNV góp ý cho quy trình an toàn được hoàn thiện hơn theo hướng đơn giản, dễ thực hiện nhưng đảm bảo sự chặt chẽ, khoa học.

Sau khi BDTT, NMLD Dung Quất đã nâng cao độ tin cậy và tính toàn vẹn cơ khí. Tuy nhiên, sau 12 năm vận hành, nhiều hệ thống đã có dấu hiệu lão hóa cần được kiểm tra thường xuyên, sửa chữa, thay thế, đánh giá rủi ro. “Trách nhiệm sản xuất an toàn thuộc về tất cả chúng ta, không riêng gì là nhân sự VHSX hoặc ATMT. Mục tiêu an toàn năm 2021 toàn Công ty là nâng lên mức 3 – mức cao” - Phó Tổng giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương nhấn mạnh.

Tại buổi họp, Ban ATMT cũng sơ kết và tuyên truyền công tác ATMT quý I/2021 và kế hoạch quý II/2021. Tính hết quý I, Công ty đã tích lũy được 30,1 triệu giờ công an toàn. Qúy I, Công ty triển khai xây dựng Văn hóa an toàn tại BSR với chủ đề an toàn tháng “Vệ sinh- Sạch như ở nhà”. Chương trình này có sự tham gia tích cực của Ban Giám đốc lãnh đạo Nhà máy, lãnh đạo các Phòng/ Ban thể hiện tinh thần nêu gương của lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể (đoàn thanh niên) và người lao động thuộc các Ban trực tiếp có nhiều hoạt động trên công trường. Chương trình hành động có tính lan tỏa trên toàn Nhà máy, từ công trường cho đến phòng làm việc đều thực hành văn hóa vệ sinh lao động. Công tác duy trì housekeeping tại các khu vực sản xuất, xưởng cơ khí, kho vật tư, khu vực chứa tạm được thực hiện tốt. Định kỳ hàng tuần đoàn audit cấp lãnh đạo Phòng/ Ban kiểm tra để khuyến khích các khu vực/ vị trí thực hiện tốt housekeeping, hướng dẫn cải tiến các khu vực/ vị trí chưa đạt làm cơ sở đánh giá xếp loại.

Cũng tại buổi họp, các ban chức năng đã có những bài tham luận sơ kết công tác cải tiến sáng kiến kỹ thuật quý I/2021; Hướng dẫn thực hiện đánh giá rủi ro theo qui trình BSR-HSE-PRO-004; Làm giàu văn hóa an toàn thông qua chương trình nhận diện và kiểm soát mối nguy tại khu vực sản xuất.

Đ.C

Tin liên quan
Bài 2: Những giá trị còn mãi với thời gian 

Bài 2: Những giá trị còn mãi với thời gian 

Cụm công trình ứng dụng công nghệ dầu khí của Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) không chỉ đem lại những thành tựu về khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh, còn là bài học quý cho quản trị, thay đổi tích cực đối với địa phương, môi trường và kiểm toán năng lượng.
Bản lĩnh người Dầu khí trong đại dịch Covid-19

Bản lĩnh người Dầu khí trong đại dịch Covid-19

Trước diễn biến đại dịch COVID-19 phức tạp trong nước và các quốc gia láng giềng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cũng như các đơn vị thành viên đã và đang chủ động thắt chặt, tăng cường các giải pháp ứng phó dịch bệnh, chuyển từ “phòng ngự” sang “tấn công” với mục tiêu cao nhất đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, duy trì thông suốt hoạt động sản xuất kinh doanh.
Trao quyết định thay đổi người đại diện phần vốn BSR tại PV Building

Trao quyết định thay đổi người đại diện phần vốn BSR tại PV Building

Ngày 12/5/2021, tại Công ty cổ phần Nhà và Thương mại Dầu khí (PV Building) đã diễn ra Lễ công bố quyết định của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) -  đơn vị sở hữu 83,26% vốn điều lệ của PV Building về việc thay đổi người đại diện phần vốn BSR tại PV Building.