Tin tức BSR

Hội thảo về vận chuyển dầu thô nguyên liệu cho NMLD Dung Quất
Ngày đăng : 02/10/2022 * Lượt xem: 518
   

Ngày 1/10, Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) và Tổng Công ty cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) đã tổ chức Hội thảo về công tác vận chuyển dầu thô cho NMLD Dung Quất.

Hội thảo có sự tham dự của ông Nguyễn Hùng Dũng và ông Bùi Minh Tiến, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn của Petrovietnam. Về phía BSR có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch HĐQT, ông Bùi Ngọc Dương - Tổng Giám đốc. Về phía PVTrans có sự tham dự của ông Phạm Việt Anh - Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Duyên Hiếu - Tổng Giám đốc. Ngoài ra còn có Thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các ban chuyên môn của cả 2 đơn vị.

Hội thảo về công tác vận chuyển dầu thô an toàn cho NMLD Dung Quất.

Tại hội thảo, lãnh đạo PVTrans đã trình bày tham luận về công tác vận chuyển dầu thô cho NMLD Dung Quất. Hiện tại, PVTrans có tổng tải trọng đội tàu là 1.299.498 DWT, trong đó có 4 tàu dầu cỡ lớn với tổng tải trọng 417.929 DWT.

Để có thể vận chuyển hơn 1.100 chuyến dầu thô an toàn thì hàng ngày đội ngũ khai thác, điều độ tàu của BSR và PVTrans thường xuyên trao đổi, xây dựng lịch bố trí tàu vận chuyển an toàn, phù hợp, tối ưu với lịch bốc các lô dầu và kế hoạch SXKD của NMLD Dung Quất. Theo lãnh đạo PVTrans, trong quá trình vận chuyển dầu thô nguyên liệu, 2 đơn vị cũng gặp nhiều khó khăn; nhất là thời tiết miền Trung năm nào cũng đón nhận trên 10 cơn bão, áp thấp nhiệt đới.

Tàu Mecury thuộc PVTrans vận chuyển dầu thô cho NMLD Dung Quất.

Để phối hợp tốt trong tác vận chuyển dầu thô, 2 đơn vị đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ; đó là thực hiện ghép chung đoàn tại các mỏ, phối hợp tối ưu công tác bốc dỡ hàng, tối ưu thời gian hành trình, linh hoạt hoán đổi các tàu, tăng số lượng tàu chuyên tuyến và tàu chuyến trong tháng,...

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, ông Nguyễn Hùng Dũng - Thành viên HĐTV Petrovietnam đã đánh giá cao sự phối hợp giữa BSR và PVTrans trong việc cung cấp dầu thô nguyên liệu để NMLD Dung Quất vận hành ổn định, an toàn, góp phần ổn định nguồn cung xăng dầu trong nước.

Linh Hiếu

Tin liên quan
Lãnh đạo Petrovietnam gửi thư chúc mừng BSR hoàn thành sớm kế hoạch sản xuất 2022

Lãnh đạo Petrovietnam gửi thư chúc mừng BSR hoàn thành sớm kế hoạch sản xuất 2022

Nhân dịp Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) xuất sắc hoàn thành kế hoạch sản xuất 6.499.087 tấn sản phẩm, về đích sớm 23 ngày so với kế hoạch năm 2022, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), đồng chí Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã gửi thư chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, tinh thần hăng say lao động của tập thể CBCNV BSR.
BSR hoàn thành chỉ tiêu sản lượng sản xuất năm 2022

BSR hoàn thành chỉ tiêu sản lượng sản xuất năm 2022

Thông tin từ Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết: Vào lúc 10h ngày 8/12/2022, đồng hồ sản lượng xăng dầu các loại của NMLD Dung Quất đã đạt mốc kế hoạch năm 2022, đạt 6.499.087 tấn, về đích sớm 23 ngày.
Cụm thi đua số 3 Petrovietnam: Các chỉ tiêu đều vượt kế hoạch năm

Cụm thi đua số 3 Petrovietnam: Các chỉ tiêu đều vượt kế hoạch năm

Ngày 7/12, hội nghị “Tổng kết phong trào thi đua và bình xét thi đua khen thưởng năm 2022 cụm thi đua số 3, các đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam” được tổ chức tại Đà Nẵng. Tại đây, các đơn vị đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, bình xét thi đua và ký kết “Giao ước thi đua Cụm thi đua số 3” năm 2023.