Hoạt động xã hội

Hội Cựu chiến binh BSR: Thực hiện tốt ân tình “quân – dân” của những thợ lọc dầu
Ngày đăng : 21/12/2017 * Lượt xem: 2703
   

Ngày 20/12/2017, Hội Cựu chiến binh BSR đã tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017), 28 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, 8 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh BSR. Buổi họp còn là dịp để tổng kết công tác hoạt động của Hội năm 2017, đồng thời đặt ra những mục tiêu mới cho thời gian sắp đến.

Trong suốt chặng đường 8 năm kể từ ngày thành lập, Hội Cựu chiến binh BSR luôn là xung kích đi đầu trong những hoạt động về công tác an sinh xã hội, quan hệ cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa… đối với những cá nhân, đơn vị trong cộng đồng cần được tri ân, chia sẻ, giúp đỡ…

Tính từ ngày 11/10/2012 đến cuối tháng 8/2017, Hội CCB BSR đã chủ trì phối hợp với Văn phòng Công ty thực hiện hỗ trợ kinh phí cho hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa hơn 1,5 tỷ đồng.  

Ân tình “dân – quân” của người thợ lọc dầu thuộc Hội CCB BSR được thể hiện qua các hoạt động thiết thực, đáng ghi nhận như phụng dưỡng 7 Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại huyện Bình Sơn mỗi tháng 1,000,000/một Mẹ;    Kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào, nhân dân và CCB các tỉnh miền núi phía Bắc bị lũ cuốn và sạt lở đất hơn 30 triệu đồng. Ngoài ra Hội CCB BSR còn đến tận nhà thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, nạn nhân chất độc da cam nhân ngày thương binh liệt sỹ (27/7) và các ngày kỷ niệm lớn của đất nước.

Ông Khương Lê Thành – Phó TGĐ, Chủ tịch Hội CCB BSR phát biểu tại buổi lễ

Hội CCB BSR đã phối hợp tổ chức các hoạt động về nguồn, an sinh xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa, tổ chức cho các hội viên thăm chiến trường xưa trên đất nước Lào, thăm nhà tù Côn Đảo, tham gia cùng Hội CCB PVN trong các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa.

Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB BSR đã phối hợp với các Ban liên quan của BSR đã triển khai xây dựng được cây Cầu Dung Quất tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long nơi quê hương của Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Người có công lao to lớn trong việc hình thành và xây dựng NMLD Dung Quất. Hơn nữa Hội CCB BSR còn phối hợp với chính quyền địa phương xã Bình Hải xây dựng Bia chứng tích vụ thảm sát Bình Hải tại thôn An Cường, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi và nhiều hoạt động mang ý nghĩa khác…

Ngoài ra, ngoài nhiệm vụ công tác giáo dục chính trị tư tưởng,tham gia công tác xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ doanh nghiệp; Hội CCB BSR  đã có những hoạt động tích cực trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất; thực hiện tốt công tác hỗ trợ về an ninh, an toàn trong các kỳ bảo dưỡng tổng thể của Nhà máy.

 Hội CCB BSR luôn đề cao tinh thần lao động hăng say, tích cực thực hiện ASXH và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”

Những người CCB của NMLD Dung Quất luôn mang trong mình tinh thần hăng say trong lao động sản xuất , tích cực trong hoạt động xã hội, giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, Hội CCB BSR luôn thực hiện những hoạt động thắt chặt mối quan hệ cộng đồng của NMLD Dung Quất với địa phương, thực hiện tốt ân tình “quân – dân” của những người thợ lọc dầu thế hệ mới.

P.V

Tin liên quan
BSR chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

BSR chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Chiều ngày 4/8/2020 tại điểm tiếp nhận hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 Thành Đoàn Quảng Ngãi, đại diện Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã trao tặng 50 lít dung dịch rửa tay khô, sát khuẩn.
Phát động cuộc thi Ảnh gia đình với chủ đề “Khoảnh khắc yêu thương”

Phát động cuộc thi Ảnh gia đình với chủ đề “Khoảnh khắc yêu thương”

“Khoảnh khắc yêu thương” là Cuộc thi Ảnh gia đình do Công đoàn Công ty Lọc - Hóa dầu Bình Sơn (BSR) phát động tổ chức nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2019). Cuộc thi nhằm lan tỏa những thông điệp, những câu chuyện ý nghĩa về tình yêu thương trong mỗi gia đình tới những thành viên trong ngôi nhà chung BSR.
BSR hỗ trợ kinh phí công tác an sinh xã hội tại thành phố Quảng Ngãi

BSR hỗ trợ kinh phí công tác an sinh xã hội tại thành phố Quảng Ngãi

Ngày 26/5/2019, Công ty Cổ phần Lọc Hóa dầu (BSR) đã trao biển tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà ăn cho Trường Tiểu học Trần Phú và Thư viện thân thiện cho Trường Tiểu học Nguyễn Nghiêm tại buổi lễ bế giảng năm học 2018 - 2019.