Đoàn Thể - Quan Hệ Cộng Đồng

Hội CCB BSR tham gia Tọa đàm góp ý về Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi)
Ngày đăng : 12/11/2021 * Lượt xem: 250
   

Sáng ngày 12/11, Hội Cựu chiến binh (CCB) Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham gia buổi Tọa đàm trực tuyến do Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức với chủ đề “Sửa đổi Luật Dầu khí để góp phần phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc”.

Tham dự buổi Tọa đàm trực tuyến tại điểm cầu PVN có đồng chí Lê Minh Tiến - Phó Trưởng Ban Pháp luật Trung ương Hội CCB Việt Nam; đồng chí Lê Ngọc Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; đồng chí Trần Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn; đồng chí Phạm Quang Dũng - Ủy viên BCH TƯ Hội, Ủy viên BTV Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn, cùng các cán bộ, kỹ sư thuộc các Ban chuyên môn của Tập đoàn, cán bộ lãnh đạo và hội viên Hội CCB các đơn vị thành viên tại các điểm cầu.

Tại điểm cầu BSR, có đồng khí Khương Lê Thành - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Chủ tịch Hội CCB cùng các đồng chí hội viên Hội CCB Công ty tham dự.

Hội CCB BSR tham gia buổi Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Sửa đổi Luật Dầu khí để góp phần phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc” do Hội CCB PVN tổ chức.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, Phó Tổng Giám đốc Lê Ngọc Sơn thay mặt lãnh đạo Tập đoàn trân trọng cảm ơn Hội CCB Tập đoàn đã tổ chức buổi Tọa đàm này. Đây là hoạt động rất ý nghĩa nhân dịp Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2021).

Phó Tổng Giám đốc Lê Ngọc Sơn nhấn mạnh Hội CCB Tập đoàn chủ trì tổ chức Tọa đàm rất mong nhận được sự ủng hộ và những đánh giá khách quan, góp ý xác đáng, thiết thực của các quý vị đại biểu, khách quý đối với Dự thảo Luật Dầu khí sửa đổi, để sau khi ban hành, Luật Dầu khí sửa đổi có thể đi vào đời sống kinh tế - xã hội một cách hữu ích và hiệu quả nhất góp phần quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế và bảo vệ tổ quốc.

Tại buổi Tọa đàm, đồng chí Mai Thị Nhật Lan - Quyền Trưởng ban Pháp chế và Kiểm tra Tập đoàn đã trao đổi về các nội dung cơ bản của Luật Dầu khí sửa đổi.

Buổi Tọa đàm cũng đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận sôi nổi của các đại biểu khách mời, đại diện Hội CCB tại các đơn vị thành viên về những nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho Luật Dầu khí, nhấn mạnh đến vai trò, trách nhiệu của các hội viên Hội CCB phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trong việc phản ánh, lan tỏa, đóng góp ý kiến của đơn vị mình cho Dự thảo Luật Dầu khí sửa đổi.

Thành viên HĐQT, Chủ tịch Hội CCB BSR Khương Lê Thành phát biểu đóng góp ý kiến tại buổi Tọa đàm.

Phát biểu đóng góp ý kiến, đồng chí Khương Lê Thành - Thành viên HĐQT, Chủ tịch Hội CCB BSR đã nhấn mạnh: Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất - một trong những công trình hạ nguồn tiêu biểu của ngành Dầu khí với những đặc thù riêng trong các hoạt động đầu tư, vận hành, sản xuất kinh doanh xăng dầu. Để đảm bảo cho sự tồn tại, phát triển ổn định và bền vững của NMLD Dung Quất nói riêng, sự phát triển của ngành công nghiệp lọc hóa dầu Việt Nam nói chung, cần có những sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện khung pháp lý cho phù hợp với tình hình mới; xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù để có thể thu hút nhiều hơn nữa đầu tư trong và ngoài nước vào phát triển dầu khí trong nước, trong đó có vấn đề mở rộng khai thác dầu thô nhằm đảm bảo ổn định nguồn nguyên liệu cung cấp cho NMLD Dung Quất.

Hội Cựu chiến binh BSR luôn đi đầu trong việc tham gia đóng góp ý kiến sửa đổi, và lan tỏa cho CBCNV BSR tham gia đóng góp ý kiến để hoàn thiện Luật Dầu khí sửa đổi, tạo hành lang pháp lý thuận lợi hơn nhằm thu hút nhiều hơn nữa nguồn lực vốn đầu tư cho hoạt động dầu khí, đặc biệt là cho khâu sau như NMLD Dung Quất, góp phần phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc như chủ đề của buổi Tọa đàm đưa ra.

Luật Dầu khí ra đời năm 1993 là mốc quan trọng đánh dấu sự hình thành của hệ thống các văn bản pháp lý về dầu khí và được bổ sung, sửa đổi vào năm 2000 và năm 2008 để từng bước hoàn thiện. Tuy nhiên, bối cảnh quốc tế và trong nước đã có nhiều thay đổi, tác động lớn đến sự phát triển của ngành dầu khí Việt Nam.

Mục đích cơ bản của việc xây dựng Luật Dầu khí (sửa đổi) nhằm hoàn thiện khung pháp lý về dầu khí, bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất của hệ thống luật pháp trong các hoạt động dầu khí, phù hợp với các cam kết quốc tế và thông lệ công nghiệp dầu khí quốc tế.

Ngọc Lâm

Tin liên quan
Gia đình người lao động BSR vinh dự nhận Bằng khen Gia đình CNLĐ Dầu khí tiêu biểu

Gia đình người lao động BSR vinh dự nhận Bằng khen Gia đình CNLĐ Dầu khí tiêu biểu

Công đoàn Dầu khí Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 479/QĐ-CĐDK về việc tặng Bằng khen cho 8 Gia đình CNLĐ Dầu khí tiêu biểu, giai đoạn 2016 - 2020; Công đoàn BSR vinh dự có gia đình chị Đào Thị Thanh Tuyền được nhận Bằng khen Gia đình CNLĐ Dầu khí tiêu biểu.
Chương trình ASXH về nguồn với chủ đề Ngày hội thống nhất của Đoàn Thanh niên Khối Nhà máy BSR

Chương trình ASXH về nguồn với chủ đề Ngày hội thống nhất của Đoàn Thanh niên Khối Nhà máy BSR

Thực hiện chương trình công tác năm 2021, ngày 22/4 Đoàn Thanh niên Khối Nhà máy Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã phối hợp tổ chức Chương trình ASXH về nguồn với chủ đề Ngày hội thống nhất tại Trường phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Sơn Ba xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi.
Phụ nữ BSR duyên dáng áo dài

Phụ nữ BSR duyên dáng áo dài

Kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2021), và hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài Việt Nam 2020" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, trân trọng giới thiệu một số hình ảnh của chị em phụ nữ BSR duyên dáng trong bộ áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam.