Hoạt động xã hội

Hội CCB BSR: Gương mẫu, sáng tạo, thi đua lao động giỏi
Ngày đăng : 21/12/2018 * Lượt xem: 10829
   

Ngày 21/12/2018, Hội Cựu chiến binh (CCB) Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019.

Để tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp; đoàn CCB BSR đã tổ chức dâng hương, hoa tại khu tâm linh của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Tại đây, Công ty BSR cũng thờ cúng 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma (Trường Sa – Việt Nam) năm 1988.

 Hội CCB BSR dâng hương tại khu tâm linh NMLD Dung Quất

Tại buổi tổng kết, Hội CCB BSR đã ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam và nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của người CCB trong thời bình phải gương mẫu, sáng tạo trong công việc, phấn đấu thi đua lao động giỏi.

Năm qua, Hội CCB BSR thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong toàn thể Hội viên Hội CCB ý thức chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia công tác xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ doanh nghiệp, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Trong thời gian qua toàn thể Hội viên Hội CCB Công ty BSR luôn gương mẫu chấp hành tốt mọi nội qui, qui định của Công ty/Nhà máy đảm bảo vận hành sản xuất an toàn và hoạt động kinh doanh hiệu quả, đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường cho nhà máy, thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương và các đoàn thể của các xã Bình Trị, xã Bình Thuận và xã Bình Hải, huyện Bình Sơn để tuyên truyền vận động cán bộ, nhân dân tích cực tham gia bảo vệ công trình Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

 Hội CCB BSR chụp hình lưu niệm tại sảnh Công ty

Hội Cựu chiến binh BSR cũng đã triển khai các chương trình an sinh, xã hội, quan hệ cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa. Hội CCB Công ty (Chi Hội QLCB chủ trì) nhận nuôi 03 bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại các xã Bình Mỹ, Bình Dương, Bình Trung huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bằng hình thức góp mỗi đồng chí Hội viên một ngày lương. Tham gia cùng Hội Cựu chiến binh PVN tặng quà và trao “Nhà Nghĩa tình đồng đội” cho một số CCB nghèo các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Ngãi trong dịp trước tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Tổ chức đi trao quà cho người nghèo trong dịp trước tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 cho 400 hộ gia đình nghèo và các đơn vị bộ đội tại huyện Đảo Lý Sơn, huyện Mộ Đức, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi… Hội CCB BSR phối hợp với Công đoàn Cơ sở Công ty tổ chức cho Hội viên Hội CCB thăm lại chiến trường xưa và viếng nghĩa trang Trường Sơn, nghĩa trang Đường 9 Nam Lào, Thành Cổ Quảng Trị, di tích lịch sử cầu Hiền Lương, viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và một số gia đình thương bệnh binh nặng các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình trong thời gian từ đầu năm đến nay, tổng cộng được 4 đợt.

Ngoài ra, Hội CCB BSR dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Bình Trị, xã Bình Hải và đi thăm tặng quà cho toàn thể thương bệnh binh, mẹ Việt Nam Anh Hùng và gia đình chính sách trên địa bàn huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi nhân ngày 27/7. Tổ chức buổi gặp mặt CBCNV của Công ty là thân nhân các gia đình thương binh nặng, liệt sĩ và trao quà cho các CBCNV của Công ty là thân nhân các gia đình thương binh nặng, liệt sỹ.

 Hội viên Hội CCB BSR nhận khen thưởng công tác 2018

Trong năm 2019, bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tập thể hội viên Hội CCB BSR phấn đấu tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “anh bộ đội cụ Hồ” tiên phong, gương mẫu, sẵn sàng nhận các công việc khó, chịu sự điều động của tổ chức, động viên CBCNV toàn đơn vị thi đua lao động giỏi, năng động, sáng tạo, hiệu quả, tiết kiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Hội CCB BSR tiếp tục đóng góp vào các chương trình đền ơn đáp nghĩa, chương trình “An sinh xã hội và nghĩa tình đồng đội”; chương trình “Về nguồn và tham gia giáo dục thế hệ trẻ”; chương trình “Tự huấn luyện và tham gia huấn luyện quân dự bị, sẵn sàng chiến đấu và tham gia các hoạt động cứu hộ, cứu nạn”.

Phát biểu chúc mừng năm công tác 2018, Phó Tổng giám đốc – Chủ tịch Hội CCB BSR Khương Lê Thành yêu cầu các hội viên CCB BSR phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể, cùng người lao động Công ty hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh; đồng thời là điểm tựa tinh thần vững chắc cho thế hệ trẻ noi gương và học tập. Hội viên Hội CCB BSR cần ra sức học tập, đi đầu và vượt qua các khó khăn của thời cuộc; xung kích để trở thành tập thể mạnh trong ngôi nhà Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Cũng tại chương trình, có 3 cá nhân nhận Bằng khen của Trương ương Hội CCB Việt Nam; 12 cá nhân và 4 tập thể được Hội CCB Tập đoàn khen thưởng.

Đức Chính

 

 

Tin liên quan
Những “Giọt hồng BSR”

Những “Giọt hồng BSR”

Ngày 14/6 hàng năm được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn làm Ngày “Thế giới tôn vinh những người hiến máu” - những người đã tình nguyện hiến máu, cho đi món quà quý giá nhất mà không đòi hỏi sự đền đáp gì. Nghĩa cử cao đẹp của các tình nguyện viên hiến máu đã đem đến mầm sống cho rất nhiều bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.
BSR tri ân các Mẹ VNAH nhân dịp 27/7

BSR tri ân các Mẹ VNAH nhân dịp 27/7

Nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 04 Mẹ Việt Nam Anh hùng (02 Mẹ ở xã Bình Thanh và 02 Mẹ ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).