Tin tức BSR

Hiệu quả mang lại từ Phong trào thi đua xây dựng “Không gian sáng tạo” tại BSR
Ngày đăng : 18/06/2021 * Lượt xem: 650
   

Với mong muốn tạo sự hứng khởi, làm mới nơi làm việc của mình và gia tăng sự tiện ích cho không gian làm việc theo tinh thần 7H và 5S bằng chính sức sáng tạo của mỗi người lao động, qua đó, thể hiện tình yêu với đơn vị, nơi công sở để càng thêm gắn kết, ngay sau khi phát động Phong trào thi đua xây dựng “Không gian sáng tạo”, đã có 16 Công đoàn bộ phận đăng ký tham gia với 24 vị trí tại Trụ sở 208 Hùng Vương và tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Ngày 10/6/2021, Ban Giám khảo Phong trào thi đua đã tiến hành đi chấm điểm thực tế tại tất cả 24 địa điểm đăng ký tham gia xây dựng Phong trào “Không gian sáng tạo”. Ban Giám khảo đánh giá rất cao ý tưởng cũng như cách thức thực hiện các công trình “Không gian sáng tạo” của các công đoàn bộ phận. Những “Không gian sáng tạo” này là nơi để anh em công nhân, kỹ sư BSR giao ca, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, nghỉ ngơi sau những giây phút làm việc trên công trường. Không những thế, Không gian sáng tạo là cơ hội tuyệt vời để mỗi CBCNV tại từng đơn vị thỏa sức sáng tạo, tận dụng những vật dụng hiện có, vật dụng phế thải, dư thừa để thổi hồn vào đó những sự tinh tế đẽo gọt, tô vẽ bằng nhiều sắc màu cuộc sống và mang lại tiện dụng cho không gian làm việc một cách tài tình và đầy sự khéo léo.

Không gian xanh ở khu vực A1A NMLD Dung Quất

Không gian sáng tạo với sự ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ ở CĐBP Ban Quản lý chất lượng

Mỗi không gian sáng tạo tại Trụ sở 208 Hùng Vương và Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đều cho thấy sự chăm chút, đầu tư ý tưởng, công sức, thời gian của đội ngũ người lao động khi sau giờ làm việc, CBCNV đều cùng nhau ở lại để sơn tường, dán hình ảnh, trang trí, sắp xếp bày trí gọn gàng cho không gian làm việc của mình để không gian đó luôn là không gian sáng tạo bằng ý chí của tập thể, bằng màu xanh mát của màu xanh hoa lá.

Qua từng ý tưởng được thăng hoa, qua từng sản phẩm được hoàn thành một cách tỉ mỉ, đầy đam mê của đôi tay người lao động BSR, không gian làm việc hôm nay tại từng phòng/ban/đơn vị/bộ phận thật sự đã trở nên thân thuộc, nhẹ nhàng và xua tan đi mệt mỏi, căng thẳng để mỗi CBCNV tìm thấy cho mình sự cân bằng trong công việc; đồng thời, làm tăng thêm ý thức tự giác, tinh thần vì tập thể để chung tay giữ gìn không gian xanh và phát huy tiện ích được khai thác mỗi ngày, góp phần mang lại nơi làm việc văn minh, thân thiện với môi trường và đầy sức sống mới, khí thế mới.

Không gian xanh, kết hợp hồ nước nhân tạo ở khu vực bể chứa dầu thô của Công đoàn bộ phận Sản xuất 4.

Bể cá nhân tạo của anh em công nhân, kỹ sư khu vực kho thành phẩm

Căn cứ các tiêu chí theo Kế hoạch số 17/KH-CĐCS ngày 03/02/2021 của Công đoàn cơ sở về việc tổ chức Phong trào thi đua xây dựng “Không gian sáng tạo” và qua thực tế ý tưởng xây dựng và giá trị sử dụng không gian sáng tạo phục vụ nhu cầu công việc và sinh hoạt gắn kết của từng đơn vị, Ban Giám khảo thống nhất trao 1 giải Đặc biệt “Đỉnh cao sáng tạo”, 2 giải Nhất “Lan tỏa sáng tạo’, “Liên tục sáng tạo”; 1 giải Nhì “Đam mê sáng tạo”, 1 giải Ba “Khơi nguồn sáng tạo” và 4 giải khuyến khích. Ban Tổ chức cũng trao nhiều giải phong trào nhằm động viên các Ban duy trì thường xuyên, hiệu quả.

Tập thể Ban Quản lý Vật tư tại không gian sáng tạo kho Hóa phẩm xúc tác

Lan tỏa tinh thần 7H của Ban Quản trị và Phát triển nguồn nhân lực

 Khai thác tối đa tiện ích đối với không gian hạn chế của Ban Tài chính Kế toán. 

                                                                  Mỹ Hạnh-Đức Chính

Tin liên quan
Quảng Ngãi 20/10: Thêm ca mắc ngoài cộng đồng 

Quảng Ngãi 20/10: Thêm ca mắc ngoài cộng đồng 

Quảng Ngãi sáng nay ghi nhận 13 ca mắc COVID-19. Thành phố Quảng Ngãi tiếp tục ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng tại phường Chánh Lộ. 
Thư chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thư chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Lãnh đạo Công ty BSR gửi thư chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Chứng khoán Dầu khí 18/10: GAS lập đỉnh, BSR lại tăng mạnh

Chứng khoán Dầu khí 18/10: GAS lập đỉnh, BSR lại tăng mạnh

Trong phiên giao dịch ngày 18/10, VN-Index tiếp tục rung lắc, điều chỉnh trong biên độ hẹp và một lần nữa không thể chinh phục được mốc 1.400 điểm khi chốt phiên tăng nhẹ 0,2% lên 1.395,53 điểm. Nhóm cổ phiếu Dầu khí giao dịch hưng phấn dẫn dắt thị trường.