Tin tức BSR

Góc đọc sách QAC - khơi nguồn đam mê
Ngày đăng : 31/12/2020 * Lượt xem: 241
   

Thật khó để nói liệu có bao giờ việc đam mê đọc sách lại trở thành một hành động tự nhiên như hít thở với tất cả mọi người trong bất kỳ xã hội nào được hay không? Bởi chúng ta sinh ra với những thiên hướng, hoàn cảnh khác nhau và do đó cũng có vô vàn lựa chọn sống với những mối quan tâm khác nhau.

Và một trong những mối quan tâm của Người lao động tại Ban Quản lý Chất lượng (QAC) những năm gần đây đó là phát triển văn hóa đọc, bắt đầu từ công trình thi đua GÓC ĐỌC SÁCH - KHƠI NIỀM ĐAM MÊ, một trong các công trình của “Phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Lọc - Hóa dầu Bình Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025”, do Công đoàn cơ sở BSR phát động vào tháng 3/2020.

Đến nay, góc đọc sách QAC đã có hơn 200 đầu mục sách với nhiều thể loại như Khoa học  - Kỹ thuật, Lịch sử  - Văn hóa - Tôn giáo, Tâm lý - Kỹ năng sống, Thưởng thức gia đình,…

Một số sách tiêu biểu như 7 Thói quen hiệu quả, 7 Thói quen tạo gia đình hạnh phúc, 7 Thói quen thành đạt, Thói quen thứ 8, Câu lạc bộ 5 giờ sáng, Chiến lược quản lý thời gian, Xây dựng để trường tồn, Từ tốt đến vĩ đại, Cách nuôi dạy một đứa trẻ có trái tim ấm áp, Hoạt động ngoài trời - 101 trò chơi sáng tạo cho trẻ, Nuôi dạy một đứa trẻ thích đọc sách, Tâm của ta ở đâu hạnh phúc của ta ở đó, …

Để lan tỏa văn hóa đọc đến Người lao động, Công đoàn Bộ phận Ban QLCL tổ chức viết bài review những đầu sách hay, thông qua mạng xã hội facebook, zalo để nhiều người biết và tìm đọc sau những giờ nghỉ trưa hoặc mượn về nhà đọc.

Bản thân tôi đã học được từ những cuốn sách này “Việc quan trọng với bạn, bạn ắt hẳn sẽ dành được thời gian cho nó bởi không phải bạn có quá nhiều thời gian để làm, đơn giản là bạn chưa có kỹ năng quản lý thời gian của bản thân”.

Như Dwight D.Eisenhower - Tổng thống Hoa Kỳ thứ 34 đã từng nói: “Lịch sử của con người tự do chưa bao giờ được viết nên bởi các gọi là cơ hội, mà nó được viết từ sự lựa chọn của chính con người”. Chúng tôi - Người lao động Ban QLCL lựa chọn việc đọc sách mỗi ngày để mở rộng hiểu biết về chuyên môn, hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người.

T.Tuyền

Tin liên quan
Ký các thỏa thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu

Ký các thỏa thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu

Ngày 22/01/2021, tại Hà Nội, Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ ký các thoả thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ các sản phẩm dầu.
Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Ngày 19/1/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức hội thảo “Các giải pháp để triển khai thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 của BSR”.
BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tiếp tục đà phục hồi quý thứ 2 liên tiếp. Quý IV/2020 lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1.258 tỷ đồng, tăng 1.087 tỷ đồng so với quý 3 trong bối cảnh giá dầu thế giới cũng như giá xăng dầu trong nước duy trì xu hướng phục hồi trong suốt quý vừa qua.