Tin tức BSR

Đoàn nghiên cứu của Học viện Chính trị Khu vực III tham quan Nhà máy Lọc dầu Dung Quất
Ngày đăng : 16/05/2018 * Lượt xem: 1683
   

Thực hiện Quy chế đào tạo Cao cấp lý luận chính trị, ngày 16/5/2018, Học viện Chính trị Khu vực III đã cử Đoàn nghiên cứu thực tế là Lớp Cao cấp chính trị K48 do Tiến sĩ Võ Văn Lợi, Trưởng khoa Kinh tế làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tìm hiểu thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Tham dự và đón tiếp đoàn, có ông Khương Lê Thành, Phó Tổng Giám đốc Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) và đại diện các ban chuyên môn của BSR. Báo cáo với đoàn công tác, ông Khương Lê Thành đã giới thiệu quá trình xây dựng và phát triển của NMLD Dung Quất. Sau 9 năm đi vào vận hành NMLD Dung Quất, BSR đạt tổng doanh thu 914,59 nghìn tỷ đồng (tương đương gần 40 tỷ USD); nộp ngân sách nhà nước 149,17 tỷ đồng (tương đương gần 7 tỷ USD); lợi nhuận sau thuế lũy kế đạt 19,17 nghìn tỷ đồng.

Trong 4 tháng đầu năm 2018, với sự quyết tâm của tập thể người lao động BSR và dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vẫn hoạt động an toàn, ổn định, hiệu quả ở công suất 108 - 110%. Công ty đã sản xuất hơn 2,3 triệu tấn sản phẩm; doanh thu đạt 33.413 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước đạt 3.652 tỷ đồng và lợi nhuận đạt 1.846 tỷ đồng. BSR đang sản xuất và thương mại bán hàng rất tốt, nhiệm vụ thời gian tới là tập trung vào công tác quản trị bởi BSR chuẩn bị chuyển sang mô hình Công ty cổ phần.

Thay mặt đoàn nghiên cứu của Học viên Chính trị Khu vực III, Tiến sĩ Võ Văn Lợi đã chia sẻ: “Khi lập kế hoạch nghiên cứu thực tế tại tỉnh Quảng Ngãi, đoàn rất mong muốn được tham quan, tìm hiểu quá trình xây dựng, phát triển và vận hành SXKD của NMLD Dung Quất. TS Võ Văn Lợi cảm ơn BSR đã tạo điều kiện thuận lợi để đoàn hoàn thành kế hoạch đề ra. Đoàn nghiên cứu rất phấn khởi, tự hào về Việt Nam đã có nhà máy lọc dầu và đánh giá rất cao các kết quả mà BSR đã đạt được trong những năm qua, mong muốn BSR tiếp tục là đơn vị tiên phong, cánh chim đầu đàn của ngành lọc hóa dầu của Việt Nam”.

Ông Khương Lê Thành, Phó Tổng Giám đốc BSR báo cáo với đoàn nghiên cứu.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Khu hành chính NMLD Dung Quất.

Tổ TTTT

 

 

 

Tin liên quan
BSR tổ chức “Xuân nghĩa tình Dầu khí 2019”

BSR tổ chức “Xuân nghĩa tình Dầu khí 2019”

Ngày 14/1/2019, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Tết Sum vầy với chủ đề: “Xuân nghĩa tình Dầu khí 2019”.
Nữ kỹ sư lọc dầu và niềm đam mê công việc

Nữ kỹ sư lọc dầu và niềm đam mê công việc

Câu chuyện tôi muốn kể là về kỹ sư Nguyễn Thị Thu Phượng công tác tại Ban Quản lý chất lượng, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Quảng Ngãi, một lao động tiêu biểu của công ty. Ở người con gái nhỏ bé này có một nghị lực và sức sáng tạo trong lao động thật phi thường. Chị đang đảm nhận một công việc “có một không hai” mà đến ngay cả nam kỹ sư nếu đảm nhiệm cũng không hề đơn giản: Giám sát thiết bị phân tích phòng thí nghiệm.
Đảng ủy BSR học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

Đảng ủy BSR học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

Ngày 10/1/2019, Đảng ủy Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nội dung Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 8, Chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XII và nhiệm vụ trọng tâm 2019.