Hợp Tác Đầu Tư

Đoàn giảng viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội thăm và làm việc tại BSR
Ngày đăng : 30/03/2018 * Lượt xem: 3960
   

Ngày 29/3/2018, Đoàn giảng viên Bộ môn Công nghệ Hữu cơ – Hóa dầu thuộc Viện kỹ thuật Hóa học của trường Đại học Bách khoa Hà Nội do đã có chuyến thăm và làm việc tại Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc BSR Nguyễn Việt Thắng (cựu sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội) đã giới thiệu về tổng quan quá trình hoạt động của Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất. Năm 2017, giá dầu thô và các sản phẩm có dấu hiệu phục hồi trở lại, giá dầu thô trung bình năm 2017 đạt mức 54,27 USD/thùng (giá dầu Dated Brent). Đồng thời, BSR tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả cao là nhờ vào chiến lược kinh doanh, công tác quản trị tiên tiến và tiết giảm chi phí. Đến hết năm 2017 giá trị nộp ngân sách Nhà nước của BSR gần 6,5 tỷ USD, hơn gấp đôi tổng mức đầu tư Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất (khoảng 3 tỷ USD), điều này cho thấy hiệu quả của dự án NMLD Dung Quất.

Phó Tổng Giám đốc BSR Nguyễn Việt Thắng tại buổi làm việc

Tính tới thời điểm hiện tại, số lượng sinh viên của các trường uy tín như ĐHBK Hà Nội làm việc tại NMLD Dung Quất rất đông, và phần lớn đều đảm nhiệm những công việc chủ chốt của Nhà máy. Hiện nay, người Việt Nam đã nắm bắt được công nghệ và làm chủ công nghệ, thay thế các chuyên gia người nước ngoài ở thời kỳ đầu vận hành.

Đoàn giảng viên ĐHBK Hà Nội trong buổi làm việc với cựu sinh viên ĐHBK Hà Nội hiện là lãnh đạo các phòng/ban chức năng BSR

PGS.TS Đào Quốc Tùy, Trưởng Bộ môn Công nghệ Hữu cơ – Hóa dầu ĐHBK Hà Nội bày tỏ nguyện vọng: “Từ nhiều năm nay, Nhà trường đã được BSR hỗ trợ, đồng hành trong công tác đào tạo và thực tập của sinh viên. Nhân dịp này, đoàn giảng viên của Viện kỹ thuật Hóa học muốn trao đổi kinh nghiệm với cán bộ, kỹ sư nhà máy. Đồng thời, có những bước nghiên cứu, phát triển lâu dài, hợp tác về giáo dục, ứng dụng đề tài khoa học kỹ thuật sâu rộng tại NMLD Dung Quất đối với sinh viên trường ĐHBK Hà Nội”.

Tại buổi làm việc, đoàn giảng viên ĐHBK Hà Nội cũng đã có những chia sẻ trong kỹ thuật hóa dầu, ứng dụng nghiên cứu khoa học vào vận hành máy móc thiết bị để đạt hiệu quả tối ưu, tiết kiệm chi phí…

Đoàn giảng viên thăm quan, tìm hiểu về kỹ thuật tại NMLD Dung Quất

Trang Nhung

Tin liên quan
Thông tin về BSR phục vụ công tác thiết kế ấn phẩm Tết 2022

Thông tin về BSR phục vụ công tác thiết kế ấn phẩm Tết 2022

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn thông báo tới các quý doanh nghiệp và đối tác các thông tin về BSR phục vụ công tác thiết kế ấn phẩmTết 2022
PVChem - 30 năm chuyển mình bứt phá

PVChem - 30 năm chuyển mình bứt phá

Nằm trong mục tiêu xây dựng ngành công nghiệp dầu khí đồng bộ, hoàn chỉnh, ngày 8/3/1990, Công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí (DMC) tiền thân của Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem) được thành lập. Khi mới ra đời, PVChem hầu như chưa có thị trường, chưa có sản phẩm dịch vụ kỹ thuật về lĩnh vực dung dịch khoan dầu khí và tổng tài sản chỉ vẻn vẹn 755 triệu đồng, đội ngũ nhân sự 63 người, hầu như không có cán bộ kỹ thuật chuyên ngành.
Cổ phiếu Dầu khí bùng nổ khi giá dầu vụt tăng 7 USD/thùng

Cổ phiếu Dầu khí bùng nổ khi giá dầu vụt tăng 7 USD/thùng

Giá dầu thế giới tăng phi mã sau khi một khu vực khai thác dầu thô của Arab Saudi bất ngờ bị tấn công, thông tin này giúp nhóm cổ phiếu Dầu khí “bùng nổ” trong phiên giao dịch sáng đầu tuần (16/9).