Hợp Tác Đầu Tư

Đoàn giảng viên Đại học Bách Khoa Đà Nẵng thăm và làm việc với BSR
Ngày đăng : 21/03/2017 * Lượt xem: 5040
   

Ngày 20/3/2017, đoàn giảng viên Khoa Hóa Đại học Bách Khoa Đà Nẵng (ĐHBK ĐN) đã đến thăm và làm việc tại Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên đã nhiệt liệt chào mừng đoàn đã đếm thăm và làm việc tại BSR. Báo cáo khái quát quá trình hình thành và phát triển, cũng như về tình hình sản xuất, kinh doanh của Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất từ khi đi vào vận hành thương mại cho đến nay, TGĐ Trần Ngọc Nguyên nhấn mạnh: “Từ lúc Nhà máy cho ra dòng sản phẩm đầu tiên đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng đất nước. Với vốn đầu tư 3 tỷ USD, sau 6 năm vận hành và phát triển, NMLD Dung Quất đã nộp ngân sách Nhà nước khoảng 6 tỷ USD, đồng thời góp phần giải quyết việc làm cho người dân địa phương, hơn 70% CBCNV BSR là người dân Quảng Ngãi”.  

Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên phát biểu tại buổi làm việc

TGĐ Trần Ngọc Nguyên cũng chia sẻ thêm: “Hiện tại, Nhà máy đang đáp ứng 30 – 40% nhu cầu tiêu thụ xăng dầu nội địa. Trong năm 2017, nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất và cổ phần hóa Công ty là hai nhiệm vụ trọng tâm được BSR tập trung thực hiện”.

Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên, với tư cách là cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, đã gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất đến các giảng viên Khoa Hóa ĐHBK ĐN: “Cảm ơn các thầy cô đã xây dựng ước mơ tiếp bước cho ngành lọc - hóa dầu Việt Nam. Nhiều kỹ sư giữ vị trí chủ chốt của Nhà máy hiện tại là cựu sinh viên của ĐHBK ĐN và luôn mang trong mình niềm tự hào vì đã bước ra từ “cái nôi giáo dục” của ngành lọc - hóa dầu nơi đây”.

Thầy Trần Văn Tiến, nguyên Trưởng khoa Hóa đã chia sẻ niềm vui vì ước mơ xây dựng một nhà máy lọc dầu tại Việt Nam đã trở thành sự thật, và tự hào vì NMLD Dung Quất đang hoạt động hiệu quả, năng suất cao, giúp ích nhiều cho sự phát triển của đất nước.

Thầy Nguyễn Đình Lâm – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, nguyên Trưởng bộ môn Lọc - hóa dầu ĐHBK ĐN mong muốn sẽ có nhiều sinh viên tại ĐHBK ĐN đến thực tập, trau dồi kiến thức và làm việc tại NMLD Dung Quất. Thầy Nguyễn Đình Lâm cũng chia sẻ tại buổi làm việc: “Chúng tôi tin tưởng rằng đội ngũ lãnh đạo và CBCNV BSR sẽ đưa NMLD Dung Quất thành nơi chủ chốt cho khâu sau, ngày càng hoàn thiện và trở thành điểm sáng của ngành Dầu khí Việt Nam”.

Trang Nhung 

 

Tin liên quan
Thông tin về BSR phục vụ công tác thiết kế ấn phẩm Tết 2022

Thông tin về BSR phục vụ công tác thiết kế ấn phẩm Tết 2022

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn thông báo tới các quý doanh nghiệp và đối tác các thông tin về BSR phục vụ công tác thiết kế ấn phẩmTết 2022
PVChem - 30 năm chuyển mình bứt phá

PVChem - 30 năm chuyển mình bứt phá

Nằm trong mục tiêu xây dựng ngành công nghiệp dầu khí đồng bộ, hoàn chỉnh, ngày 8/3/1990, Công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí (DMC) tiền thân của Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem) được thành lập. Khi mới ra đời, PVChem hầu như chưa có thị trường, chưa có sản phẩm dịch vụ kỹ thuật về lĩnh vực dung dịch khoan dầu khí và tổng tài sản chỉ vẻn vẹn 755 triệu đồng, đội ngũ nhân sự 63 người, hầu như không có cán bộ kỹ thuật chuyên ngành.
Cổ phiếu Dầu khí bùng nổ khi giá dầu vụt tăng 7 USD/thùng

Cổ phiếu Dầu khí bùng nổ khi giá dầu vụt tăng 7 USD/thùng

Giá dầu thế giới tăng phi mã sau khi một khu vực khai thác dầu thô của Arab Saudi bất ngờ bị tấn công, thông tin này giúp nhóm cổ phiếu Dầu khí “bùng nổ” trong phiên giao dịch sáng đầu tuần (16/9).