Tin tức BSR

Đoàn giám sát của Petrovietnam làm việc với BSR
Ngày đăng : 13/06/2022 * Lượt xem: 389
   

Vừa qua, Đoàn giám sát của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) về các hoạt động trong 2 năm 2020 và 2021.

Đoàn giám sát của Petrovietnam được thành lập nhằm kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh, việc tuân thủ các quy định pháp luật của Nhà nước, Tập đoàn và công tác lao động, thu nhập, tiền lương của đơn vị trong 2 năm 2020 và 2021.

Tham gia đoàn giám sát Tập đoàn còn có các Phó Trưởng đoàn gồm: ông Mai Văn Cảnh - Phó Trưởng ban Kinh tế Đầu tư; ông Trịnh Dũng - Phó Trưởng ban Tổ chức và Quản trị nguồn nhân lực; ông Lê Bá Trường - Phó Trưởng ban Tài chính Kế toán.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, về phía BSR có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch HĐQT BSR; các thành viên HĐQT; Giám đốc, Phó giám đốc Nhà máy Lọc dầu Dung Quất; lãnh đạo các ban chuyên môn của công ty.

Ông Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch HĐQT BSR đã thông báo tình hình sản xuất, kinh doanh trong thời gian qua của công ty. Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm 2022, doanh thu BSR đạt hơn 65,84 nghìn tỷ đồng, tương đương 72% kế hoạch năm. Còn trong năm 2020, do những tác động tiêu cực của giá dầu giảm sâu và dịch bệnh Covid-19, BSR được đánh giá là hoàn thành kế hoạch với tổng doanh thu đạt 58,58 nghìn tỷ đồng; trong năm 2021, BSR được đánh giá hoàn thành vượt mức kế hoạch với tổng doanh thu 102,06 nghìn tỷ đồng, tương đương 144% kế hoạch.

Ông Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch HĐQT BSR báo cáo với Đoàn giám sát Tập đoàn về các mặt hoạt động của công ty trong 2 năm 2020, 2021.

Đối với lĩnh vực tiền lương, BSR luôn thực hiện đúng, đầy đủ các chỉ đạo của Tập đoàn. Bên cạnh đó, để tiết giảm chi phí nhân công, tăng năng suất lao động, cải thiện tiền lương, thu nhập cho người lao động, BSR đã tổ chức, bố trí, sắp xếp lại lao động hợp lý, khoa học, có kế hoạch đào tạo thay thế, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc cho người lao động. Đồng thời thực hiện luân chuyển nội bộ giữa các bộ phận nhằm tối ưu hoá nguồn nhân lực, hạn chế tuyển dụng lao động mới, chỉ tuyển dụng nhân sự thực sự cần thiết, phù hợp nhu cầu thực tế và nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của công ty.

Ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc, Trưởng Đoàn giám sát của Petrovietnam phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận về buổi làm việc, ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Petrovietnam, Trưởng Đoàn giám sát cho biết: Vượt qua nhiều khó khăn, tác động của dịch bệnh Covid-19 cũng như giá dầu giảm sâu, BSR đã hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất, kinh doanh cũng như đảm bảo được chế độ cho người lao động. Đối với những điều chỉnh, đề nghị của BSR, Đoàn giám sát sẽ báo cáo với lãnh đạo Tập đoàn sớm có quyết định, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của BSR.

Thanh Hiếu

Tin liên quan
BSR và Trường Chính trị tỉnh Quảng Ngãi khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị K22C01 khóa 2022-2023

BSR và Trường Chính trị tỉnh Quảng Ngãi khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị K22C01 khóa 2022-2023

Chiều ngày 04 tháng 7 năm 2022, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung K22C01 khóa 2022-2023 cho 68 học viên là cán bộ của Công ty BSR.
Thành lập Đại đội Tự vệ pháo phòng không 37mm-1 Công ty BSR

Thành lập Đại đội Tự vệ pháo phòng không 37mm-1 Công ty BSR

Ngày 30/6/2022, tại NMLD Dung Quất, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi đã công bố Quyết định thành lập Đại đội Tự vệ pháo phòng không 37mm-1 Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).
Đoàn công tác Dầu khí Nga thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất

Đoàn công tác Dầu khí Nga thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất

Trong 3 ngày 28, 29 và 30/6/2022 đoàn công tác của 2 công ty Dầu khí Nga Zarubezhneft và Gazpromneft đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất để tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực dầu khí.