Tin tức BSR

Đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất
Ngày đăng : 03/07/2020 * Lượt xem: 466
   

Chiều ngày 3/7/2020, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Thượng tướng Võ Trọng Việt - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất.

Cùng đi có các đồng chí là đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn; đại diện các ban chuyên môn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Tiếp và làm việc cùng đoàn, về phía Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) có Tổng Giám đốc Bùi Minh Tiến cùng các thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Trưởng các ban chuyên môn BSR.

Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến báo cáo với đoàn công tác

Báo cáo với đoàn công tác, Tổng Giám đốc Bùi Minh Tiến nêu những khó khăn của BSR do tác động kép của dịch Covid-19 và giá dầu giảm; đồng thời cũng nêu bật những thành công mà BSR đã vượt qua trước tác động kép này.

Điều đáng ghi nhận là tập thể người lao động BSR đã an toàn trước đại dịch, không ai bị nhiễm Covid-19. Nhưng ảnh hưởng từ dịch và cú sốc giá dầu đã khiến BSR thiệt hại vô cùng lớn. Trước bối cảnh đó, BSR đã thành lập Ban Chỉ đạo để triển khai các gói giải pháp ứng phó dịch Covid-19 và giá dầu giảm. Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất được duy trì vận hành an toàn, liên tục. Trong khi rất nhiều nhà máy lọc dầu và Công ty dầu khí lớn trên thế giới phải tạm dừng hoạt động hoặc tuyên bố phá sản. Công tác quản trị ngày càng được củng cố và phát huy hiệu quả, đặc biệt trong giai đoạn ứng phó với tác động kép.

Trong công tác điều hành, Ban Chỉ đạo đã kiểm soát tốt dòng tiền góp phần duy trì hoạt động SXKD liên tục cho Công ty. NMLD Dung Quất được tối ưu hoá công suất, linh hoạt điều chỉnh chế độ vận hành, cơ cấu sản phẩm được điều chỉnh phù hợp thị trường đã góp phần nâng cao hiệu quả SXKD của Công ty.

Thượng tướng Võ Trọng Việt phát biểu tại buổi làm việc

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến cũng kiến nghị Đoàn công tác một số nội dung như kiến nghị Chính phủ có thêm các chính sách tài chính để hỗ trợ doanh nghiệp Dầu khí, trong đó có BSR; hỗ trợ để BSR làm việc với Chính phủ/các cơ quan quản lý Nhà nước về Nghị định 49 - quy định lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải cho các phương tiện cơ giới. BSR cũng mong muốn Quốc hội có những chính sách mới về thuế cho phù hợp như thuế bảo vệ môi trường đối với sản phẩm xăng dầu; thuế bảo vệ môi trường cho nhiên liệu đốt nội bộ của NMLD Dung Quất,…

Ghi nhận những nỗ lực của BSR, Thượng tướng Võ Trọng Việt cho rằng: Lọc dầu Dung Quất vẫn là trụ cột quan trọng của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Dịch Covid-19 đã được kiểm soát ở Việt Nam, kinh tế dần trở lại bình thường; nhu cầu xăng dầu đã quay trở lại nên những tháng cuối năm BSR sẽ phục hồi nhanh chóng và hoạt động tốt hơn. Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn sẽ tích cực mang tiếng nói lên nghị trường để tháo gỡ các khó khăn cho ngành Dầu khí, trong đó có Lọc hóa dầu Bình Sơn.

Đoàn công tác thăm Phòng điều khiển Trung tâm NMLD Dung Quất

Sau đó, Đoàn công tác đã tham quan Phòng Truyền thống BSR, thăm Phòng điều khiển Trung tâm NMLD Dung Quất và khu quan sát toàn cảnh Nhà máy.

B.S

Tin liên quan
Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp

Trong hai ngày 03 và 04/8/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (Đại hội) diễn ra trọng thể tại Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 297 đại biểu chính thức được bầu từ Đại hội các đảng bộ/chi bộ trực thuộc và đại biểu đương nhiên là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tập đoàn Khóa II, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của gần 6 vạn cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động Dầu khí.
Diễn văn bế mạc ĐHĐB Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III

Diễn văn bế mạc ĐHĐB Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III

Ngày 4/8 tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Sau đây là toàn văn Diễn văn Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025.