Tin tức BSR

Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm và làm việc tại BSR
Ngày đăng : 04/07/2019 * Lượt xem: 547
   

Ngày 3/7/2019, ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương cùng đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các Sở ban ngành của tỉnh Bình Dương đã đến thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng giám đốc BSR Bùi Minh Tiến báo cáo một số nét chính về sự hình thành và phát triển của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Trải qua hơn 22 năm hình thành và phát triển, Nhà máy đã đóng góp lớn vào nền kinh tế quốc dân.  6 tháng đầu năm 2019, dưới sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể lãnh đạo và CBCNV, BSR đạt và vượt kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Công ty BSR chụp ảnh lưu niệm tại sảnh NMLD Dung Quất

Đặc biệt, công nhân kỹ sư Việt Nam đang làm việc tại NMLD Dung Quất đã làm chủ khoa học công nghệ, đã thay thế dần các chuyên gia nước ngoài. Hiện chỉ còn gần 20 chuyên gia nước ngoài chỉ thực hiện nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ vận hành và bảo dưỡng; trực tiếp vận hành thực tế đã do 100% người Việt Nam đảm nhiệm.

NMLD Dung Quất thực sự là động lực tăng trưởng kinh tế tỉnh Quảng Ngãi, là “thỏi nam châm” thu hút các doanh nghiệp lớn đến đầu tư tại Khu kinh tế Dung Quất. Hàng năm, Công ty BSR đóng góp 80 – 85% ngân sách tỉnh Quảng Ngãi, giúp tỉnh đứng tốp đầu các địa phương thu nộp ngân sách nhiều nhất nước.

Đoàn công tác của tỉnh Bình Dương tham quan NMLD Dung Quất từ đồi Cây Sấu

Công ty cũng đã vượt mốc 21 triệu giờ công an toàn, một kỳ tích của ngành lọc hóa dầu Việt Nam. Trong những năm qua, Công ty BSR cũng đã thực hiện hơn 250 tỷ đồng các chương trình an sinh xã hội trên toàn quốc; trong đó tỉnh Quảng Ngãi tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực y tế, giáo dục, hỗ trợ người nghèo, thiên tai bão lũ…

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương ghi nhận những đóng góp lớn lao của BSR cho tỉnh Quảng Ngãi và nhận thấy đây là mô hình hay để Bình Dương học hỏi. Tức là mỗi tỉnh cần phải có những doanh nghiệp lớn làm nòng cốt để xây dựng nên những khu công nghiệp, khu kinh tế lớn; làm sức bật cho kinh tế tỉnh.

Đ. Chính

Tin liên quan
Nỗ lực vượt khó khăn, BSR đạt 906 tỷ đồng lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2019

Nỗ lực vượt khó khăn, BSR đạt 906 tỷ đồng lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2019

Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) vừa công bố Báo cáo tài chính quý II/2019 với nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đạt và vượt kế hoạch.
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nộp ngân sách Nhà nước hơn 53 nghìn tỷ đồng

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nộp ngân sách Nhà nước hơn 53 nghìn tỷ đồng

Ngày 17/7 tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Sáng ngày 18.7 tại trụ sở NMLD Dung Quất, Đảng ủy BSR đã tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên trẻ về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.