Tin tức BSR

Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm và làm việc tại BSR
Ngày đăng : 04/07/2019 * Lượt xem: 775
   

Ngày 3/7/2019, ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương cùng đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các Sở ban ngành của tỉnh Bình Dương đã đến thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng giám đốc BSR Bùi Minh Tiến báo cáo một số nét chính về sự hình thành và phát triển của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Trải qua hơn 22 năm hình thành và phát triển, Nhà máy đã đóng góp lớn vào nền kinh tế quốc dân.  6 tháng đầu năm 2019, dưới sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể lãnh đạo và CBCNV, BSR đạt và vượt kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Công ty BSR chụp ảnh lưu niệm tại sảnh NMLD Dung Quất

Đặc biệt, công nhân kỹ sư Việt Nam đang làm việc tại NMLD Dung Quất đã làm chủ khoa học công nghệ, đã thay thế dần các chuyên gia nước ngoài. Hiện chỉ còn gần 20 chuyên gia nước ngoài chỉ thực hiện nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ vận hành và bảo dưỡng; trực tiếp vận hành thực tế đã do 100% người Việt Nam đảm nhiệm.

NMLD Dung Quất thực sự là động lực tăng trưởng kinh tế tỉnh Quảng Ngãi, là “thỏi nam châm” thu hút các doanh nghiệp lớn đến đầu tư tại Khu kinh tế Dung Quất. Hàng năm, Công ty BSR đóng góp 80 – 85% ngân sách tỉnh Quảng Ngãi, giúp tỉnh đứng tốp đầu các địa phương thu nộp ngân sách nhiều nhất nước.

Đoàn công tác của tỉnh Bình Dương tham quan NMLD Dung Quất từ đồi Cây Sấu

Công ty cũng đã vượt mốc 21 triệu giờ công an toàn, một kỳ tích của ngành lọc hóa dầu Việt Nam. Trong những năm qua, Công ty BSR cũng đã thực hiện hơn 250 tỷ đồng các chương trình an sinh xã hội trên toàn quốc; trong đó tỉnh Quảng Ngãi tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực y tế, giáo dục, hỗ trợ người nghèo, thiên tai bão lũ…

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương ghi nhận những đóng góp lớn lao của BSR cho tỉnh Quảng Ngãi và nhận thấy đây là mô hình hay để Bình Dương học hỏi. Tức là mỗi tỉnh cần phải có những doanh nghiệp lớn làm nòng cốt để xây dựng nên những khu công nghiệp, khu kinh tế lớn; làm sức bật cho kinh tế tỉnh.

Đ. Chính

Tin liên quan
Thuế nhập khẩu dầu thô về 0%, cơ hội cho Lọc dầu Dung Quất

Thuế nhập khẩu dầu thô về 0%, cơ hội cho Lọc dầu Dung Quất

Ngày 16/9/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 28/2019/QĐ-TTg quy định việc áp dụng thuế suất thông thường đối với hàng hóa nhập khẩu. Theo đó, mặt hàng dầu mỏ thô (mã hàng 2709.00.10) mức thuế suất nhập khẩu thông thường sẽ giảm từ 5% xuống còn 0%. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/11/2019.
Tăng hiệu suất sản xuất NMLD Dung Quất: Hiệu quả kinh tế 2,5 triệu USD/năm

Tăng hiệu suất sản xuất NMLD Dung Quất: Hiệu quả kinh tế 2,5 triệu USD/năm

Những năm gần đây, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã liên tục áp dụng các giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao sản lượng và tối đa hiệu suất thu hồi propylene để nâng cao công suất chế biến của Phân xưởng sản xuất hạt nhựa Polypropylene (Phân xưởng PP), góp phần mang lại lợi ích kinh tế lớn cho Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất.
CEO BSR muốn mua 100.000 cổ phiếu

CEO BSR muốn mua 100.000 cổ phiếu

Tổng giám đốc Bùi Minh Tiến vừa đăng ký mua 100.000 cổ phiếu CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (UPCoM: BSR) để đầu tư. Phương thức giao dịch là thỏa thuận hoặc khớp lệnh từ 18/9 đến 17/10.