Tin tức BSR

Đoàn công tác Hội đồng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia làm việc với BSR
Ngày đăng : 19/04/2022 * Lượt xem: 330
   

Sáng ngày 19/4/2022, Đoàn công tác Hội đồng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) đã làm việc tại Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) để thẩm định tại chỗ, làm cơ sở để đề xuất Bộ Khoa học và Công nghệ trình Thủ tướng Chính phủ xét tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2021 cho BSR.

Toàn cảnh đoàn công tác Hội đồng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia làm việc với BSR.

Dẫn đầu đoàn công tác có ông Trương Hồng Dương - Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng đại diện Tổ chuyên gia đánh giá GTCLQG 2021, Văn phòng thường trực GTCLQG 2021 và Hội đồng sơ tuyển GTCLQG 2021 tỉnh Quảng Ngãi. Tiếp đón đoàn công tác về phía BSR có Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Dương, Phó Tổng Giám đốc Trần Đoàn Thịnh cùng Ban Giám đốc Nhà máy và lãnh đạo các Ban chuyên môn.

Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Dương phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu chào mừng đoàn công tác, Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Dương đã thông báo tóm tắt về tình hình sản xuất của BSR trong thời gian qua. Năm 2021, Công ty BSR gặp vô vàn khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và tình hình thị trường dầu mỏ có nhiều biến động khó lường. Tuy nhiên Công ty đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức và hoàn thành xuất sắc các nhiệu vụ, chỉ tiêu kế hoạch đề ra, với sản lượng sản xuất và tiêu thụ khoảng 6,5 triệu tấn sản phẩm, doanh thu hơn 102.069 tỷ đồng, nộp NSNN 11.367 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 6.777 tỷ đồng. Đến thời điểm này, Nhà máy đã đạt mốc 34 triệu giờ công an toàn.

Có được những thành quả trên trước hết Công ty đã làm tốt công tác quản trị doanh nghiệp, quản trị biến động, thực hiện nhiều biện pháp ứng phó với dịch bệnh cũng như sự biến động của giá dầu thô, sự biến động của thị trường tiêu thụ xăng dầu trong nước.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty BSR đã giới thiệu cho đoàn công tác hoạt động của Doanh nghiệp theo 7 tiêu chí của GTCLQG trong 3 năm 2019 - 2021.

Đại diện BSR giới thiệu với đoàn công tác hoạt động của Doanh nghiệp theo 7 tiêu chí của GTCLQG trong 3 năm 2019 - 2021.

Sau khi đi kiểm tra trực tiếp hoạt động sản xuất kinh doanh của BSR, đoàn công tác đã xem xét, thảo luận và thẩm định các nội dung liên quan đến Hồ sơ tham dự GTCLQG năm 2021 của Công ty, làm cơ sở để đề nghị Hội đồng Quốc gia GTCLQG đề xuất với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trình Thủ tướng Chính phủ xét tặng GTCLQG năm 2021.

Các nội dung của đoàn công tác yêu cầu cần làm rõ, bổ sung liên quan đến 07 tiêu chí Giải thượng chất lượng Quốc gia như: Vai trò của Doanh nghiệp liên quan đến an ninh năng lượng quốc gia; Chiến lược thay thế nguyên liệu đầu vào của Doanh nghiệp; Công tác đảm bản an toàn cho vận hành sản xuất của Nhà máy; Chiến lược đầu tư mở rộng hoạt động của Doanh nghiệp và phát triển sản phẩm hóa dầu mới; Hoạt động tuân thủ các yêu cầu về bảo vệ môi trường; Sự gắn bó của người lao động với Doanh nghiệp…

Đoàn công tác Hội đồng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia kiểm tra trực tiếp hoạt động sản xuất kinh doanh tại NMLD Dung Quất.

Phát biểu kết luân tại buổi làm việc, Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Bộ Khoa học và Công nghệ Trương Hồng Dương đã nhấn mạnh đến vai trò của Công ty BSR đối với sự phát triển kinh tế của địa phương cũng như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam được thể hiện trong hồ sơ tham dự GTCLQG năm 2021. Vụ trưởng Trương Hồng Dương cũng đánh gia cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, trong đó năm 2021 vừa qua BSR đã thực hiện thành công mục tiêu kép “Vừa chống dịch hiệu quả, vừa duy trì sản xuất liên tục”, đảm bảo nguồn thu cho ngân sách Nhà nước và an ninh năng lượng quốc gia. Trong điều kiện gặp nhiều khó khăn nhưng BSR vẫn đẩy mạnh công tác nghiên cứu và ứng dựng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo để sản xuất kinh doanh có sự tăng trưởng mạnh.

Vụ trưởng Vụ Thi đua -  Khen thưởng, Bộ Khoa học và Công nghệ Trương Hồng Dương phát biểu tại buổi làm việc.

Vụ trưởng Trương Hồng Dương cũng yêu cầu hồ sơ tham dự GTCLQG năm 2021 của BSR cần nêu sâu sắc và cụ thể hơn, so sánh và đối chiếu một số nội dung để thấy được sự phát triển mạnh mẽ, những ưu thế tiêu biểu, nội trội và có tính thuyết phục cao của Doanh nghiệp. Vụ trưởng Trương Hồng Dương cũng khuyến nghị BSR cần áp dụng những tiêu chí của GTCLQG vào đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp; Đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông sau khi đạt GTCLQG (nếu đạt).

GTCLQG là một hình thức tôn vinh, khen thưởng hằng năm ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế; xây dựng văn hoá, phong trào năng suất, chất lượng trong tổ chức, doanh nghiệp nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế - xã hội của đất nước.

Từ khi thành lập và đi vào hoạt đông đến nay Công ty BSR đã 2 lần vinh dự được trao tặng Giải Vàng GTCLQG vào các năm 2013 và 2016. Với thành tích đáng tự hào này, Công ty đã góp phần nâng cao uy tín thương hiệu ngành lọc hóa dầu non trẻ của Việt Nam trên trường quốc tế.

NL

Tin liên quan
BSR được tuyên dương tại “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022

BSR được tuyên dương tại “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022

Nhân dịp Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022; vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh ủy - UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Chương trình tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIII, năm 2022. Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vinh dự có 02 “Người thợ trẻ giỏi” là anh Hoàng Ngọc Đại - Nhân viên vận hành tại hiện trường và anh Nguyễn Quốc Thạch - Kỹ sư Lọc hóa dầu thuộc Ban Vận hành sản xuất được vinh danh tại chương trình. 
Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động

Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động

Sau khi vượt qua đại dịch giai đoạn năm 2020-2021, quý I/2022 Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) gặt hái được nhiều thành công trong tăng trưởng doanh thu, nộp Ngân sách, đặc biệt lợi nhuận vượt rất xa kế hoạch năm và quý. Tuy nhiên, với những bài học kinh nghiệm trong nhiều năm qua về tác động của biến động thị trường đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy thì những biến động của thị trường dầu có thể “thổi bay” thành quả của BSR bất cứ lúc nào cũng như nhận định thị trường dầu còn nhiều biến động lớn gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sản xuất của Nhà máy. Vì vậy, ngay từ đầu năm 2022 Công ty đã chủ động đề ra nhiều giải pháp về thị trường, nguồn dầu thô, tiêu thụ sản phẩm và giải pháp tổng thể để phòng, tránh các tác động xấu của biến động thị trường dầu khí.
Hình ảnh Hội thi Tay nghề BSR lần thứ VI (tiếp theo)

Hình ảnh Hội thi Tay nghề BSR lần thứ VI (tiếp theo)

Ngày 11/5/2022, Công đoàn Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Khai mạc Hội thi Tay nghề lần thứ VI.