Tin tức BSR

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng làm việc tại BSR
Ngày đăng : 24/07/2020 * Lượt xem: 288
   

Sáng ngày 23/7, đoàn công tác của Cục Cứu hộ cứu nạn - Bộ Quốc phòng đã làm việc với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) về công tác an ninh an toàn, PCCC & CNCH,  ứng phó sự cố tràn dầu.

Cùng đi với đoàn có đại diện Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Công Thương, Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi cùng đại diện các Sở/ban/ngành của tỉnh Quảng Ngãi. Về phía BSR có ông Bùi Ngọc Dương - Phó Tổng Giám đốc và các ban chuyên môn của Công ty.

Toàn cảnh cuộc họp

Ông Bùi Ngọc Dương - Phó Tổng Giám đốc BSR đã báo cáo với Đoàn công tác về tình hình SXKD của BSR trong thời gian vừa qua. Trong đó, nêu bật lên những khó khăn của BSR khi phải đối phó với “khủng hoảng kép” đại dịch Covid 19 và giá dầu giảm. Tuy nhiên với nỗ lực vượt khó của tập thể người lao động, BSR đã dần ổn định, phục hồi sản xuất.

Ông Bùi Ngọc Dương - Phó Tổng giám đốc BSR phát biểu tại cuộc họp.

Về công tác an ninh an toàn, PCCC & CNCH,  ứng phó sự cố tràn dầu… ông Nguyễn Quang Hưng - Trưởng ban ATMT thay mặt BSR trình bày báo cáo với Đoàn công tác, theo đó đến hôm nay BSR đã được 25,7 triệu giờ công an toàn, BSR cũng đã thành lập đội PCCC kiêm nhiệm với 160 thành viên được đào tạo, diễn tập thường xuyên. BSR có phương tiện ứng phó sự cố di động rất hiện đại với 04 xe chữa cháy, 02 xe đèn chiếu sáng khẩn cấp; 03 xe phun bọt chữa cháy di động; 03 xe bồn hút nước phục vụ công tác chống tràn dầu trên bờ; các thiết bị, phao quay phục vụ công tác ứng phó sự cố tràn dầu trên biển. BSR thường xuyên tổ chức Hội thi tay nghề về kỹ năng, kỹ thuật PCCC và ứng phó sự cố; tổ chức đào tạo, huấn luyện PCCC cho CBCNV; tổ chức các buổi tuyên truyền về PCCC cho người dân sống lân cận NMLD Dung Quất. Ngoài ra, đội PCCC của BSR cũng tích cực tham gia hỗ trợ chữa cháy cho các đơn vị bên ngoài nhà máy.

Ông Nguyễn Quang Hưng - Trưởng ban ATMT báo cáo tại cuộc họp

Ông Nguyễn Quang Hưng kiến nghị: Tỉnh Quảng Ngãi cũng như Chính phủ xem xét thành lập Ban ứng phó trường hợp khẩn cấp bao gồm cho các tình huống: cháy nổ, tràn dầu, tràn đổ hóa chất, phóng xạ…. để tiếp nhận thông tin và điều động các đơn vị liên quan tham gia khắc phục các sự cố. Xem xét nguồn ngân sách trong việc trang bị thiết bị, phương tiện cho địa phương nhằm đảm bảo khả năng hỗ trợ Nhà máy trong các trường hợp khẩn cấp.

Đại tá Đặng Đức Phong phát biểu tại cuộc họp

Thay mặt đoàn công tác của Bộ Quốc phòng, đại tá Đặng Đức Phong cảm ơn BSR đã tiếp đón và cung cấp nhiều thông tin rất hữu ích phục vụ cho công tác xây dựng Kế hoạch ứng phó thảm họa hóa học, sinh học, bức xạ hạt nhân (CBRN) và tràn dầu của Bộ Quốc phòng. Nhân dịp này ông cũng chúc BSR giữ vững an toàn trong đợt TA4 và hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD của năm 2020.

B.S

Tin liên quan
Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp

Trong hai ngày 03 và 04/8/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (Đại hội) diễn ra trọng thể tại Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 297 đại biểu chính thức được bầu từ Đại hội các đảng bộ/chi bộ trực thuộc và đại biểu đương nhiên là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tập đoàn Khóa II, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của gần 6 vạn cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động Dầu khí.
Diễn văn bế mạc ĐHĐB Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III

Diễn văn bế mạc ĐHĐB Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III

Ngày 4/8 tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Sau đây là toàn văn Diễn văn Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025.