Tin tức BSR

Diễn đàn “Thanh niên BSR với công tác nghiên cứu, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” và Chương trình lan tỏa “7 thói quen hiệu quả”
Ngày đăng : 11/10/2019 * Lượt xem: 9567
   

Ngày 10/10/2019, Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Diễn đàn thanh niên với chủ đề “Thanh niên BSR với công tác nghiên cứu, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” và chương trình lan tỏa “7 thói quen hiệu quả”. Chương trình nhằm nâng cao vai trò, kỹ năng của ĐVTN đối với công tác nghiên cứu, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật cũng như lan tỏa chương trình “7 thói quen hiệu quả” đến toàn thể cán bộ Đoàn, ĐVTN tiêu biểu của BSR.

Tham dự chương trình, về phía Ban thường vụ ĐTN Tập đoàn Dầu khí Quốc gia có ông Đỗ Anh Tuấn – Phó Bí thư ĐTN PVN.

Về phía Công ty BSR, có ông Bùi Minh Tiến – Tổng Giám đốc, cùng lãnh đạo trong Ban Tổng giám đốc, các trưởng/ phó Ban chức năng; ông Nguyễn Huy Du – Bí Thư Đoàn Thanh niên BSR; các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư, ĐVTN tiêu biểu của các cơ sở trực thuộc Đoàn BSR.

Toàn cảnh diễn đàn

Tại diễn đàn, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga – Đoàn viên tiêu biểu của Ban Nghiên cứu Phát triển BSR đã trình bày tham luận “Thanh niên với công tác nghiên cứu, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”. Tham luận đã đề cập đến hoạt động nghiên cứu, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của ĐVTN BSR.  Đây là lực lượng trẻ, giàu sức sáng tạo, tiếp thu nhanh kiến thức KHCN.

Công ty BSR trong những năm qua cũng đã có nhiều nghiên cứu, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của đội ngũ ĐVTN được đánh giá cao như: Nâng cao độ tin cậy và tối ưu hóa vận hành trạm giảm ôn giảm áp trong NMLD Dung Quất, Giải pháp tối ưu tỉ lệ tuần hoàn đỉnh/nguyên liệu vào tháp phân tách Naphtha T-1202 phân xưởng xử lý Naphtha (NHT) NMLD Dung Quất; Giải pháp giảm độ tinh khiết dòng sản phẩm propylene nhằm tăng khả năng thu hồi cấu tử propylene từ phân xưởng thu hồi propylene (PRU), giúp tăng công suất của phân xưởng Polypropylene; Nghiên cứu giải pháp chế tạo phụ tùng thay thế cho bơm P-501B và các bơm tương tự nhằm giảm chi phí bảo dưỡng; Giải pháp tối ưu về tồn chứa và chế biến residue sản xuất trong giai đoạn bảo dưỡng tổng thể NM lần 3…

ĐVTN BSR trình bày tham luận tại diễn đàn

Thực tế, việc NCKH của ĐVTN tại BSR cũng gặp một số khó khăn như: số lượng đoàn viên ngày càng giảm, đoàn viên nhiều kinh nghiệm, sáng kiến dần đến tuổi trưởng thành Đoàn, hay hệ thống chính sách đặc thù, giải pháp để tạo đột phá trong lĩnh vực KHCN cho doanh nghiệp chưa đồng bộ, rõ nét…

Tại diễn đàn, ĐVTN BSR cũng đã đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả nghiên cứu KH thông qua công tác đào tạo, áp dụng hệ thống quản trị tiên tiến, ứng dụng KHCN, thực hiện sáng kiến cải tiến, hợp lý hóa sản xuất, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học…

Diễn đàn cũng nhận được những kiến nghị, đề xuất để hoàn thiện vấn đề đẩy mạnh NCKH của ĐVTN BSR: Xây dựng cơ chế, chính sách thu hút nguồn nhân lực trẻ (lương, chế độ ưu tiên…); Tổ chức các khóa đào tạo chuyên môn cho cán bộ trẻ, ít kinh nghiệm, đặc biệt tăng cường các khóa thực nghiệm tại các dự án mới; Tổ chức các chương trình hỗ trợ thanh niên nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng mềm, sở hữu trí tuệ…

Diễn đàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, kỹ năng trong công tác NCKH. Khẳng định vai trò, vị trí, trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong việc tham gia đóng góp, xây dựng văn hóa Doanh nghiệp của BSR.

Ông Mai Tuấn Đạt – Phó Giám đốc NMLD Dung Quất, kiêm Trưởng Ban KTTB phát biểu tại diễn đàn

Ông Mai Tuấn Đạt – Phó Giám đốc NMLD Dung Quất, kiêm Trưởng Ban Kiểm tra Thiết bị BSR cho biết: “Mỗi khi thanh niên có ý tưởng cải tiến thì lãnh đạo luôn có những khuyến khích, giúp đỡ để thanh niên có thể biến ý tưởng thành công trình nghiên cứu khoa học. Lãnh đạo ban, các lãnh đạo trực tiếp đã đặt niềm tin vào thanh niên trong vấn đề cải tiến, NCKH”.

Ông Đặng Ngọc Đình Điệp – Phó Trưởng ban NCPT BSR đưa ra nhận xét về NCKH của thanh niên BSR tại diễn đàn: “Sáng kiến sẽ được tối ưu hóa và phát huy nhiều hơn nữa nếu ĐVTN thực sự có chuyên môn, có đam mê, dám làm, dám dấn thân. Yếu tố quan trọng nữa là ý tưởng phải được nêu ra để người khác biết, phối hợp, giúp đỡ thì mới thành công được”.

Phó Bí thư Đoàn Thanh niên PVN Đỗ Anh Tuấn phát biểu tại diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Bí thư Đoàn TN PVN Đỗ Anh Tuấn đánh giá: “BSR là đơn vị có một môi trường làm việc tốt để  phát huy mạnh vấn đề NCKH. Đoàn Thanh niên PVN luôn hỗ trợ hết sức để ĐVTN BSR có thể đóng góp về sức khỏe, trí tuệ, để Đoàn TN BSR có thể trưởng thành hơn nữa”.

Trong khuôn khổ của diễn đàn, Tổng giám đốc BSR Bùi Minh Tiến đã chia sẻ “7 thói quen hiệu quả” qua hình thức đào tạo đến đội ngũ lãnh đạo, các ĐVTN ưu tú có mặt. Thông qua chương trình, Tổng giám đốc BSR Bùi Minh Tiến đã giúp người tham dự xác định được tầm nhìn và các giá trị của bản thân, có định hướng để khai thác tiềm năng và trở nên hiệu quả hơn trong công việc và cuộc sống.

Tổng giám đốc BSR Bùi Minh Tiến chia sẻ “7 thói quen hiệu quả” đến ĐVTN BSR tại diễn đàn

Việc lan tỏa “7 thói quen hiệu quả” cũng đã giúp CBCNV BSR cân bằng được cuộc sống và công việc, cách sử dụng thời gian hiệu quả nhất, giảm áp lực căng thẳng và giúp mọi người hợp tác tốt thông qua xây dựng các mối quan hệ dựa trên lợi ích tương hỗ.

Diễn đàn “Thanh niên BSR với công tác nghiên cứu, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” và Chương trình lan tỏa “7 thói quen hiệu quả” đã được tổ chức hiệu quả, thiết thực, giúp ĐVTN BSR nhìn nhận đánh giá được bản thân, phát huy thế mạnh để nâng cao hiệu quả trong công việc và cuộc sống.

BSR

Tin liên quan
Khai mạc Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI

Khai mạc Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI

Trong không khí thi đua sôi nổi toàn ngành Dầu khí nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2019, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành Dầu khí và chào đón năm mới, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI.
BSR chung tay xóa đói giảm nghèo tại Quảng Ngãi

BSR chung tay xóa đói giảm nghèo tại Quảng Ngãi

Sáng ngày 18/11/2019 tại Trung tâm TT-VH-TT huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Chợ Chùa đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn Dân tộc. Đại diện Lãnh đạo Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tham dự và tài trợ 200 triệu đồng cho chương trình xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.
Xăng dầu ở NMLD Dung Quất được sản xuất như thế nào?

Xăng dầu ở NMLD Dung Quất được sản xuất như thế nào?

Khi quyết định xây dựng nhà máy lọc dầu đầu tiên của đất nước tại Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi), Chính phủ Việt Nam đã trao cho nhà máy này nhiều nhiệm vụ tối quan trọng. Đó là mở đường cho nền công nghiệp lọc hóa dầu của quốc gia, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và đáp ứng khoảng 30% nhu cầu xăng dầu của thị trường trong nước. Là một công trình trọng điểm quốc gia, NMLD Dung Quất hoạt động ra sao và quy trình sản xuất xăng, dầu ở đây được thực hiện như thế nào?