Tin tức BSR

“Đặt mục tiêu cá nhân của mình gắn chặt với mục tiêu của Công ty”
Ngày đăng : 15/04/2022 * Lượt xem: 272
   

Ngày 14/4/2022, Đoàn cơ sở Khối Sản xuất Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Báo cáo đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội II nhiệm kỳ 2019- 2022, Đoàn cơ sở Khối Sản xuất BSR cho biết: Đoàn cơ sở Khối Sản xuất là cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty BSR. Hiện nay, Đoàn cơ sở Khối Sản xuất có tổng cộng 184 đoàn viên. Độ tuổi trung bình của Đoàn cơ sở Khối Sản xuất hiện tại là 33.6 tuổi, về cơ cấu giới tính của Đoàn cơ sở Khối Sản xuất có 6 Đoàn viên nữ, 178 Đoàn viên nam.

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn cơ sở Khối Sản xuất tiếp tục có những bước phát triển vững chắc, hoạt động vận hành, sản xuất, kinh doanh luôn phát triển ổn định và có hiệu quả. Công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn cơ sở Khối Sản xuất được triển khai trong những điều kiện thuận lợi. Điểm nổi bật của Đoàn cơ sở Khối Sản xuất là: Đa số có trình độ học vấn cao, có ý thức kỷ luật tốt, không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có năng lực tiếp cận nhanh, nhạy đối với những thách thức vễ kỹ thuật, công nghệ, quản lý trong quá trình sản xuất, kinh doanh của Công ty.

Thanh niên khối Sản xuất bầu BCH khóa mới

Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo là một phong trào được BCH xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ vừa qua. Thông qua chương trình này, có thể nói thanh niên Khối Sản xuất đã gặt hái được các kết quả ấn tượng và là điểm sáng trong hoạt động chuyên môn của thanh niên. Thông qua hệ thống KMS (Knowledge Management System - do đoàn viên BSR quản trị) giúp đoàn viên thanh niên thuận lợi hơn trong việc đưa ra ý tưởng, điện tử hóa các thủ tục đăng ký, xét duyệt.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn cơ sở Khối Sản xuất đã có tổng cộng 145  kaizen được đăng ký và 100 kaizen được công nhận. Đoàn cơ sở Khối Sản xuất đã đăng ký và thực hiện 3 công trình thanh niên cấp Khối doanh nghiệp Trung ương, 6 công trình cấp Đoàn Tập đoàn và 15 công trình cấp cơ sở BSR với tổng giá trị làm lợi trên 1 tỷ đồng.

Đoàn cơ sở Khối Sản xuất có 01 đoàn viên được tuyên dương là sáng tạo trẻ toàn quốc và người thợ trẻ giỏi toàn quốc. Bên cạnh đó có 03 đoàn viên được vinh danh trong chương trình sáng tạo trẻ cấp Tập đoàn.

Giai đoạn 2022 -2024 là giai đoạn khoa học và công nghệ phát triển nhanh cùng với toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng tác động mạnh mẽ đến quá trình phát triển của mỗi quốc gia. Với đặc điểm tình hình như trên, Đoàn cơ sở Khối Sản xuất đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2024  như sau: Phát huy vai trò của đoàn viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn với việc thi đua đảm nhận công trình, phần việc thanh niên. Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cách mạng cho toàn thể ĐVTN xứng đáng là cánh tay đắc lực, đội hậu bị tin cậy của Đảng.

Phó Giám đốc Nhà máy, Trưởng ban VHSX BSR Cao Tuấn Sĩ phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Cao Tuấn Sĩ – Phó Giám đốc Nhà máy, Trưởng ban VHSX BSR nhận định: Trong báo cáo chính trị của Đoàn cơ sở Khối Sản xuất cũng điểm qua một vào khó khăn như lực lượng NLĐ trong độ tuổi đoàn ít dần. Theo nhìn nhận thì đây không phải là khó khăn mà là thuận lợi. Quy mô to quá thì khó hoạt động, nếu chúng ta nhìn dưới góc nhìn tích cực. Ngoài ra, ĐTN của Khối Sản xuất hiện có nhiều thuận lợi như: Được đào tạo bài bản, làm việc trong NM hiện đại, chuyên nghiệp, thu nhập ổn định, lãnh đạo luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho thế hệ trẻ phát triển. Tôi tin rằng với những thuận lợi đó, các đồng chí sẽ còn tiến xa, vươn xa. Các đồng chí trong tương lai sẽ là đội ngũ kế cận của cấp quản lý, là kỹ sư, công nhân giỏi lành nghề.

Phó Giám đốc Nhà máy, Trưởng ban VHSX BSR yêu cầu ĐTN Khối vận dụng có sáng tạo 5 giá trị cốt lõi của BSR vào sản xuất. Trong đó lựa chọn 1 giá trị gần gũi nhất với Ban VHSX để tập trung rèn luyện, vận dụng. Thanh niên Khối Sản xuất phải thực sự là những người cần mẫn, làm việc có kế hoạch, có khoa học. “Chúng ta phải thay đổi để phù hợp với thời cuộc. Mỗi hoạt động của ĐTN phải thêm sự hiểu biết, thêm kiến thức, thêm sự kết nối. Hăng say làm việc, tích cực trong mọi hoạt động… là hình ảnh ĐTN Khối Sản xuất mà chúng tôi mong muốn thanh niên thực hiện” - Phó Giám đốc Nhà máy, Trưởng ban VHSX BSR nhấn mạnh.

Đồng chí Cao Tuấn Sĩ yêu cầu ĐTN Khối Sản xuất tiếp tục tiếp thu những giá trị tốt đẹp của các thế hệ đi trước. Dự án NCMR Nhà máy là tương lai của BSR đang được triển khai tích cực và thanh niên BSR sẽ là những người trực tiếp tiếp nhận, vận hành thử, vận hành thương mại dự án này.

Bí thư Đoàn Thanh niên BSR Nguyễn Huy Du động viên, chia sẻ với ĐTN khối Sản xuất

Chia sẻ, động viên tuổi trẻ Khối Sản xuất, Bí thư Đoàn Thanh niên BSR Nguyễn Huy Du cho biết: Giá trị cốt lõi của Thanh niên khối Sản xuất là Vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn định, liên tục. Vậy giá trị ấy cần được duy trì bền bỉ, cần được chuyên nghiệp hóa bằng những việc làm cụ thể. Hãy lấy đó là KPI cho thanh niên của Khối trong nhiệm kỳ 2022 – 2024. Thời gian tới, nhiệm vụ của Thanh niên BSR nói chung, thanh niên Khối Sản xuất nói riêng rất nặng nề. Vì vậy chúng ta cần chung tay chung sức, yêu công việc, yêu Công ty nhiều hơn.

“Hãy đặt mục tiêu của mình gắn chặt với mục tiêu của Công ty. Tham gia công tác đoàn, chúng ta nên chia sẻ trách nhiệm, tình yêu thương, tính đoàn kết vì mục tiêu chung” – Bí thư Đoàn Thanh niên BSR Nguyễn Huy Du chia sẻ thêm.

BCH Đoàn cơ sở Khối Sản xuất nhiệm kỳ 2022 – 2024 ra mắt

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn cơ sở Khối Sản xuất nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đồng chí Lê Long được tín nhiệm bầu là Bí thư Đoàn cơ sở Khối Sản xuất nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Đ.C

Tin liên quan
BSR được tuyên dương tại “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022

BSR được tuyên dương tại “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022

Nhân dịp Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022; vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh ủy - UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Chương trình tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIII, năm 2022. Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vinh dự có 02 “Người thợ trẻ giỏi” là anh Hoàng Ngọc Đại - Nhân viên vận hành tại hiện trường và anh Nguyễn Quốc Thạch - Kỹ sư Lọc hóa dầu thuộc Ban Vận hành sản xuất được vinh danh tại chương trình. 
Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động

Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động

Sau khi vượt qua đại dịch giai đoạn năm 2020-2021, quý I/2022 Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) gặt hái được nhiều thành công trong tăng trưởng doanh thu, nộp Ngân sách, đặc biệt lợi nhuận vượt rất xa kế hoạch năm và quý. Tuy nhiên, với những bài học kinh nghiệm trong nhiều năm qua về tác động của biến động thị trường đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy thì những biến động của thị trường dầu có thể “thổi bay” thành quả của BSR bất cứ lúc nào cũng như nhận định thị trường dầu còn nhiều biến động lớn gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sản xuất của Nhà máy. Vì vậy, ngay từ đầu năm 2022 Công ty đã chủ động đề ra nhiều giải pháp về thị trường, nguồn dầu thô, tiêu thụ sản phẩm và giải pháp tổng thể để phòng, tránh các tác động xấu của biến động thị trường dầu khí.
Hình ảnh Hội thi Tay nghề BSR lần thứ VI (tiếp theo)

Hình ảnh Hội thi Tay nghề BSR lần thứ VI (tiếp theo)

Ngày 11/5/2022, Công đoàn Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Khai mạc Hội thi Tay nghề lần thứ VI.