Tin tức BSR

Đảng bộ bộ phận Khối Bảo dưỡng Sửa chữa: Trọng tâm là TA4 và TA5
Ngày đăng : 28/03/2020 * Lượt xem: 6709
   

Ngày 27/3/2020, Đảng bộ bộ phận Khối Bảo dưỡng Sửa chữa (BDSC) Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Đại hội đảng bộ lần thứ II nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi MinhTiến - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty; đồng chí Nguyễn Văn Hội - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty; đồng chí Mai Tuấn Đạt - Giám đốc Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Báo cáo chính trị tại đại hội, đồng chí Trần Tấn Chức - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Trưởng Ban BDSC cho biết: Đảng bộ bộ phận Khối BDSC được thành lập theo Quyết định số 99-QĐ/ĐU ngày 14/01/2013 của Đảng ủy Công ty Lọc - Hóa dầu Bình Sơn, gồm có 6 Chi bộ trực thuộc: Kế hoạch bảo dưỡng, Tự động hóa, Điện, Thiết bị quay, Thiết bị tĩnh và Giám sát xây lắp. Tổng số đảng viên của Đảng bộ bộ phận là 126 đảng viên/311 CBCNV.

Nhiệm vụ lớn của Khối BDSC 5 năm tới là thực hiện thành công TA4, TA5

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ bộ phận Khối BDSC đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Chỉ đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao của Ban trong công tác bảo dưỡng sửa chữa nhằm đảm bảo Nhà máy vận hành ổn định, an toàn và hiệu quả. Ban đã lập kế hoạch và tổ chức thực hiện khoảng 220.000 lượt bảo dưỡng phòng ngừa (PM) và 40.800 lượt sửa chữa (CM) cho 24.131 thiết bị có trên hệ thống CMMS.

Một trong những thành tích lớn nhất của Đảng bộ trong nghiệm kỳ 2015 - 2020 là chỉ đạo thực hiện Công tác bảo dưỡng tổng thể lần 3 năm 2017 vượt tiến độ 01 ngày so với kế hoạch được phê duyệt. Phân xưởng CDU là một trong những phân xưởng công nghệ đầu tiên hoàn thành công tác bảo dưỡng về đích sớm, khởi động lại thành công, vận hành ở 100% công suất, rút ngắn được 10 ngày so với kế hoạch.  

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Hội phát biểu tại đại hội

Công tác chuẩn bị bảo dưỡng tổng thể (TA) lần 4 năm 2020 cũng đang được Khối BDSC tiến hành đúng tiến độ. Công ty BSR đã ký kết các hợp đồng cho 7 gói thầu chính và phát hành tất cả các PR/SR yêu cầu vật tư và dịch vụ cần thiết.

Điểm nhấn nữa trong công tác BDSC là Khối đã bước đầu hiện thực hoá chiến lược phát triển của BSR theo tầm nhìn và định hướng của PVN về việc phát triển và cung cấp dịch vụ kỹ thuật cao, cung cấp chuyên gia BDSC cho các nhà máy thuộc PVN. BSR đã ký thỏa thuận hợp tác 3 bên và tham gia trong công tác bảo dưỡng giữa BSR, Đạm Cà Mau và Đạm Phú mỹ; Cung cấp dịch vụ bảo dưỡng cho Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ bộ phận Khối BDSC tập trung thực hiện thành công công tác bảo dưỡng thường xuyên, bảo dưỡng phòng ngừa, đặc biệt là BDTT lần 4 và BDTT lần 5. Mục tiêu là an toàn tuyệt đối, đảm bảo chất lượng công việc để khởi động lại thành công và nhà máy hoạt động liên tục trong 3 - 4 năm, rút ngắn tiến độ bảo dưỡng từ 3 đến 5 ngày so với kế hoạch.

Tổng giám đốc Bùi Minh Tiến đánh giá cao đội ngũ Khối BDSC

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Mai Tuấn Đạt - Giám đốc NMLD Dung Quất nhấn mạnh những thách thức 5 năm tới là rất lớn, trong đó độ tin cậy của thiết bị cũng như tuổi thọ của những thiết bị điện, tự động hóa. Đối với cơ khí là vấn đề ăn mòn đường ống dưới lớp bảo ôn, dự báo sự lão hóa của thiết bị. Thời gian tới, cạnh tranh giữa các nhà máy lọc dầu vô cùng khắc nghiệt, vì vậy BSR cần cạnh tranh với đối thủ từ chi phí sản xuất đến chi phí BDSC. Việc xây dựng chiến lược bảo dưỡng là cấp thiết, không sa đà vào những tiểu tiết mà bỏ sót những nhiệm vụ quan trọng. Khối cần cập nhật mục tiêu với chiến lược bảo dưỡng, bởi chiến lược là sản phẩm trí tuệ tập thể. 

Chủ tịch HĐQT BSR Nguyễn Văn Hội đánh giá cao anh em công nhân, kỹ sư Khối BDSC nhiều năm qua làm việc rất sáng tạo, cần cù, khắc phục nhiều vấn đề tồn tại kỹ thuật, xử lý sự cố chuyên nghiệp. Đồng chí Nguyễn Văn Hội khuyến khích Khối BDSC đi lấy “Bảo dưỡng Thông minh” là mục tiêu dài hạn, tức là cân nhắc khi đầu tư, cân nhắc khi thay thế bằng năng lực thực tiễn, trí tuệ tập thể để nâng cao tính an toàn thiết bị, giảm chi phí bảo dưỡng.

Đồng chí Mai Tuấn Đạt tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ bộ phận Khối BDSC nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến tin tưởng vào đội ngũ BDSC đã được tôi luyện suốt 11 năm qua, và tin rằng với năng lực, nội lực hiện có, Khối BDSC sẽ thực hiện thành công 2 đợt bảo dưỡng trong những năm tới. Tổng Giám đốc BSR cũng nhắc lại câu nói “Chúng ta không thay đổi được hoàn cảnh nhưng chúng ta thay đổi được cách ứng phó với hoàn cảnh” để nhấn mạnh 2 điều: Lãnh đạo Công ty đang rất bình tĩnh, bản lĩnh cùng tập thể CBCNV Công ty vượt qua tác động kép, giữ gìn sức khỏe cho CBCNV, giảm tổn thất trong sản xuất, kinh doanh.

Đại hội cũng uy tín bầu ra Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2020 - 2025, với 7 đồng chí. Đồng chí Trần Tấn Chức - Phó Trưởng Ban BDSC được Đại hội tín nhiệm bầu vào chức danh Bí thư Đảng ủy Đảng bộ; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng Ban BDSC được bầu làm Phó Bí thư Đảng ủy Đảng bộ.

Đ.Chính

Tin liên quan
Cổ phiếu dầu khí tăng mạnh cùng giá dầu, BSR bật tăng 9%

Cổ phiếu dầu khí tăng mạnh cùng giá dầu, BSR bật tăng 9%

Với sự hỗ trợ tích cực từ việc giá dầu đang tăng mạnh, phiên 3/6 nhóm cổ phiếu dầu khí giao dịch bùng nổ với sắc xanh lan toả.
Chương trình Kaizen giúp BSR tiết kiệm 37 tỷ đồng

Chương trình Kaizen giúp BSR tiết kiệm 37 tỷ đồng

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn vừa công bố chương trình Kaizen quý I/2020 với 84 cải tiến (trong đó có 58 cải tiến thành công, 26 ý tưởng khả thi) giúp tiết kiệm cho Công ty khoảng 37 tỷ đồng.
Chùm ảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ BSR lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chùm ảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ BSR lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 27/5/2020, Đảng bộ Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025.